Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINChỉ báo đơn giản này giúp bạn không bị đu đỉnh BTC

Chỉ báo đơn giản này giúp bạn không bị đu đỉnh BTC

-

- Advertisement -

chi bao dinh btc

Việc theo dõi các nhà đầu tư dài hạn và ngắn hạn đang tích lũy hay bán ra Bitcoin cung cấp một cái nhìn rõ ràng để xác định đỉnh BTC và vùng rủi ro.

Trong bài viết này, Blogtienao giới thiệu một số liệu đơn giản “Suppy Delta” giúp nhận biết sớm các đỉnh giá và có thể đảm bảo quản lý rủi ro chặt chẽ hơn. Suppy Delta cũng hữu ích trong việc xác định các vùng tích lũy.

Nguồn cung người nắm giữ ngắn hạn và dài hạn

- Advertisement -

Vào năm 2020, Glassnode đã giới thiệu một chỉ báo để phân loại người nắm giữ ngắn hạn và dài hạn dựa trên thời gian di chuyển của BTC.

Rafael và nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng một khi một BTC được hold trong 155 ngày, nó có xác suất được giữ lâu hơn nữa, và do đó có thể được coi là “long-term holder supply” (nguồn cung người nắm giữ dài hạn). Ngược lại, Short-Term holder supply (nguồn cung người nắm giữ ngắn hạn) đại diện cho tất cả BTC được hold dưới 155 ngày.

short and long term supply

Những người nắm giữ dài hạn cho thấy sự chuyên nghiệp hơn trong đầu tư – tăng lượng BTC của họ khi thị trường giảm giá và giảm lượng nắm giữ khi giá tăng cao.

Mặt khác, những người nắm giữ ngắn hạn thường bị fomo khi giá tăng và nhanh chóng bán tháo khi có những dấu hiệu của sự giảm giá.

Tín hiệu từ hành vi của người sở hữu ngắn hạn và dài hạn

Những người nắm giữ dài hạn thường bán ra trong thời gian dài khi giá tăng, điều này có thể khiến bạn hơi khó xác định khi nào là đỉnh chu kỳ vì quá trình này có thể diễn ra trong nhiều tháng.

Chúng ta có thể thấy khi người nắm giữ ngắn hạn đạt đỉnh và bắt đầu giảm thì BTC đạt đến đỉnh nhưng những người nắm giữ ngắn hạn có xu hướng bán tháo, điều này có thể khiến chỉ báo có độ trễ.

Nếu chúng ta kết hợp hai số liệu trên thì có thể thấy rõ hơn khi nào là thời điểm tốt nhất để mua hoặc bán.

Supply Delta chỉ đơn giản kết hợp 2 chỉ số Short-Term Holder Supply (STHS) and Long-Term Holder Supply (LTHS):

Supply Delta =STHS/sma(STHS) – LTHS/sma(LTHS)

Trong đó sma () là đường trung bình động 2 năm (720 ngày).

supply delta

Supply Delta là một chỉ báo sớm hơn so với Nguồn cung của người nắm giữ ngắn hạn và rõ ràng hơn so với Nguồn cung của người nắm giữ dài hạn.

glassnode supply delta

Nhìn vào năm 2021, Supply Delta rõ ràng dự báo đỉnh BTC ở vùng $50–60K trước cả chỉ báo Nguồn cung người nắm giữ ngắn hạn và dài hạn, giúp nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận trước khi giá giảm hơn 50%.

supply delta 2021

Khi áp dụng Dải Bollinger 2 năm trên cùng một biểu đồ, giúp hình dung rõ ràng hơn về đỉnh BTC, đặc biệt khi Supply Delta cắt với Dải Bollinger 2 năm.

supply delta với trung binh dong 2 nam

Hạn chế

Giống như tất cả các số liệu khác, Supply Delta cũng không hoàn hảo.

Vào tháng 8 năm 2016, Supply Delta đã đưa ra một tín hiệu nên thoát hàng, nhưng đó lại chưa phải mức ATH của chu kỳ. Supply Delta nên được xem xét cùng với các số liệu khác, được sử dụng để hỗ trợ quản lý rủi ro.

Chỉ báo Supply Delta loại trừ số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nếu nguồn cung được tập trung nhiều hơn trên các sàn giao dịch, trên lightning network hoặc bị ‘khóa’ trong các giao thức khác, tín hiệu của chỉ số này sẽ giảm dần theo thời gian.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40