Trang chủTin tức CryptoCEO Twitter cảnh báo siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra

CEO Twitter cảnh báo siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra

-

- Advertisement -

CEO Twitter cảnh báo siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra

CEO Twitter mới đây đã đưa ra lời cảnh báo về việc siêu lạm phát sẽ sớm xảy ra ở Mỹ và các nơi khác trên thế giới. 

Cụ thể, trong một tweet mới đây, CEO Jack Dorsey đã tweet cảnh báo về siêu lạm phát ở Mỹ với nội dung: “Siêu lạm phát sẽ thay đổi mọi thứ. Nó đang xảy ra”.

- Advertisement -

Các bình luận đã tràn ngập trong tweet ấy. Vào thời điểm viết bài, tweet đã thu hút hơn 7 nghìn bình luận và hơn 70 nghìn lượt thích. Trong một tweet tiếp theo, Dorsey tiếp tục nhấn mạnh một lần nữa: “Nó sẽ sớm xảy ra ở Mỹ và thế giới.”

Dòng tweet của Jack được đưa ra khi lạm phát giá tiêu dùng đang ở mức gần mức cao nhất trong 30 năm ở Mỹ và ngày càng có nhiều lo ngại mọi thứ có thể sẽ tồi tệ hơn những gì các nhà hoạch định chính sách dự kiến.

Trước đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã thừa nhận rằng áp lực lạm phát “có khả năng kéo dài hơn dự kiến ​​trước đây” và có thể “kéo dài sang năm sau”.

Tuy nhiên, nhiều người không đồng ý với quan điểm này của ông chủ Twitter. Patrick Horan, giám đốc chương trình Chính sách tiền tệ tại Mercatus Center thuộc Đại học George Mason, nhận định: “Ở Hoa Kỳ, siêu lạm phát không xảy ra”.

Bên cạnh đó, giáo sư kinh tế tại cùng trường đại học, Lawrence White nói: “Điều đang xảy ra là lạm phát cao hơn, không phải siêu lạm phát (ngoại trừ ở Venezuela). Thật tệ khi Twitter không cho phép Jack chỉnh sửa dòng tweet của mình ”.

Một số người khác thì lại cho rằng nếu tình trạng lạm phát ngày càng trở nên tồi tệ và trở thành siêu lạm phát thì Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh, thành đồng tiền dự trữ của thế giới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40