Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

CEO Tim Cook của Apple ủng hộ công nghệ AR trên metaverse

- Advertisement -

Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple Inc., cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng thực tế tăng cường (AR) sẽ trở thành công nghệ lớn nhất trong tương lai.

“Tôi nghĩ AR là một công nghệ sâu sắc sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ … Chúng tôi thực sự sẽ nhìn lại và nghĩ về cách chúng ta đã từng sống mà không có AR”, Cook nói với kênh truyền thông Hà Lan Bright .

- Advertisement -

Công nghệ thực tế tăng cường tích hợp nội dung do máy tính tạo ra vào môi trường thế giới thực, trong khi thực tế ảo là hoàn toàn ảo. 

Một số ví dụ phổ biến về công nghệ AR bao gồm trò chơi di động Pokemon Go, có các nhân vật hoạt hình 3D xuất hiện trong thế giới thực thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động

Cook giải thích lý do đằng sau việc Apple không sử dụng thuật ngữ “metaverse” là vì mọi người không hiểu đầy đủ nó là gì.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả các nền tảng sử dụng công nghệ VR, nơi mọi người có thể làm việc, giải trí và tương tác với những người khác.

Thực tế ảo là “thứ mà bạn thực sự có thể đắm mình vào”, theo Cook. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng công nghệ này hữu ích cho một số khía cạnh trong cuộc sống nhưng không phải là một công cụ hiệu quả để giao tiếp.

Apple đang phát triển một số sản phẩm mới dựa trên công nghệ AR, bao gồm tai nghe VR / AR và kính AR.

Nhiều đối thủ cạnh tranh của Apple như Meta đã sử dụng thuật ngữ “metaverse” để khởi chạy các nền tảng giao tiếp và tương tác cho người dùng. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới Metaverse trị giá 36 tỷ USD của Meta chỉ còn dưới 1000 người dùng

Theo YouTuber Jarvis Johnson, siêu dữ liệu trị giá 36 tỷ USD của Meta, Horizon Worlds , chỉ có khoảng 900 người dùng hàng...

Trung Quốc: Ngành công nghiệp Metaverse dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 34 tỷ USD ở Tứ Xuyên

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc dự định phát triển ngành công nghiệp metaverse lên 250 tỷ nhân dân tệ (khoảng 34,4...

Mark Zuckerberg cho biết Meta không từ bỏ Metaverse

Metaverse đã tiêu tốn của gã khổng lồ truyền thông xã hội hàng tỷ đô la, nhưng người sáng lập kiêm Giám đốc điều...

Bài viết liên quan

- Advertisement -