Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

CEO Coinbase phản hồi về vụ kiện từ SEC

CEO Coinbase phản hồi về vụ kiện từ SEC

CEO Coinbase đã lên tiếng về vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) liên quan đến sản phẩm tạo ra lợi nhuận được công ty cho ra mắt gần đây.

Cụ thể, công ty Coinbase đã nhận được trát đòi hầu tòa của SEC sau khi ra mắt sản phẩm, có tên Lend – cho phép người dùng có cơ hội kiếm lợi nhuận từ việc gửi USDC trên nền tảng của công ty.

Khoản lợi nhuận mà Coinbase cung cấp cao hơn nhiều so với những gì được cung cấp bởi các ngân hàng truyền thống.

Theo CEO Brian Armstrong, sàn đã liên hệ với SEC để thảo luận về Lend và cơ quan quản lý này cho biết đây là một sản phẩm thuộc lĩnh vực chứng khoán nhưng lại không đưa ra hướng dẫn cụ thể về việc tuân thủ các luật hiện hành.

“Họ từ chối cho chúng tôi biết lý do tại sao họ nghĩ rằng đó là một loại chứng khoán mà thay vào đó là một trát đòi một loạt hồ sơ từ chúng tôi (chúng tôi tuân thủ), yêu cầu lời khai từ nhân viên của chúng tôi (chúng tôi tuân thủ) và sau đó nói với chúng tôi rằng họ sẽ kiện chúng tôi nếu chúng tôi tiếp tục khởi chạy, không một lời giải thích vì sao”, CEO nói thêm.

Được biết, SEC đã “từ chối” gặp CEO trong chuyến thăm DC vào đầu năm nay.

“SEC là cơ quan quản lý duy nhất từ ​​chối gặp tôi, nói rằng ‘chúng tôi [SEC] không gặp bất kỳ công ty tiền điện tử nào. Điều này diễn ra ngay sau khi chúng tôi trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên ra mắt công chúng ở Mỹ”, Armstrong chia sẻ.

Mặt khác, trong một bài đăng trên blog, giám đốc pháp lý của công ty Paul Grewel cho biết Coinbase đã “chủ động hợp tác với SEC về Lend trong gần 6 tháng”.

“Mặc dù trước khi tung Lend ra thị trường, Coinbase đã cung cấp thông tin chi tiết nhưng SEC vẫn không giải thích lý do tại sao họ thấy có vấn đề ở đây. Thay vào đó, họ nói rằng nếu chúng tôi ra mắt Lend, họ có ý định khởi kiện. Sau đó, chúng tôi đã tiếp tục hỏi SEC về nguyên nhân nhưng họ vẫn từ chối cho biết”.

Trước đó, BlockFi – một nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử – cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự Coinbase khi cho ra mắt dịch vụ cho phép người dùng kiếm lợi nhuận cao khi gửi tiết kiệm stablecoin. 5 bang tại Mỹ khi ấy tuyên bố công ty đã vi phạm các quy định và luật chứng khoán.

Ngoài Lend, Coinbase còn cung cấp các dịch vụ tạo lợi nhuận khác thông qua các giao thức PoS như Ethereum 2.0 và Tezos. Một nguồn tin cho biết việc staking không nằm trong tầm ngắm của SEC.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Pixelverse chính thức thông báo airdrop

Pixelverse đã trở thành một phong trào toàn cầu với hơn 75 triệu người chơi qua ứng dụng PixelTap. Sự kiện TGE sắp tới...

Mark Cuban suy đoán Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

Mark Cuban cho rằng bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát có thể thúc đẩy Bitcoin trở thành tài sản dự...

Sàn OKX rời khỏi Nigeria do lo ngại về quy định

OKX thông báo sẽ rời khỏi Nigeria và ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nigeria do "những thay đổi gần đây trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo