Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024

Centrifuge (CFG) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CFG

Centrifuge là gì? 

Centrifuge là một dự án đầu tiên kết nối defi với thế giới thực. Centrifuge mang đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp muốn tiếp cận nguồn vốn từ DEFI. Ngược lại, Centrifuge cũng mang đến cho nhà đầu tư lãi suất hấp dẫn hơn, ổn định hơn.

Centrifuge giải quyết vấn đề gì?

Chắc hẳn người tham gia thị trường Crypto từ những năm gần đây không còn lạ lẫm gì với cụm từ Tài chính phi tập trung hay còn gọi là DEFI. DEFI đang phát triển mạnh mẽ, với chỉ số TVL tăng đáng kinh ngạc, những lúc cao nhất lên tới 85 tỉ đô (theo defipulse).Tuy nhiên, việc tham gia vào DeFi ngày nay bị hạn chế vì nó yêu cầu người dùng phải có tài sản hoàn toàn là tiền điện tử.

Để DeFi phát triển, nó cần nhiều tài sản hơn, tiếp cận một các dễ dàng hơn. Chính vì lý do đó Centrifuge ra đời.Các smart contarcts của Centrifuge sẽ cho phép mã hóa các tài sản trong thế giới thực như hóa đơn thương mại và tiền bản quyền phát trực tuyến nhạc và hơn thế nữa.

Centrifuge giải quyết vấn đề như thế nào?

Hãy tưởng tượng bạn không nắm giữ bất kì một loại tiền điện tử nào. Bạn chỉ nắm giữ tài sản ở thế giới thực chẳng hạn như khoản vay, hóa đơn thương mại hoặc tiền bản quyền phát trực tuyến nhạc,bất động sản..

Với Centrifuge, bạn có thể sử dụng Tinlake, một Ethereum Dapp để biến những tài sản này thành non-fungible tokens (NFT). Những tokens này có thể được sử dụng để truy cập vào thế giới DeFi như Maker, Aave. Từ đó người dùng có thể tiếp cận được tính thanh khoản khổng lồ của DEFi trên Ethereum

Centrifuge được xây dựng trên Subtrate của Polkadot nên tối ưu được phí và tốc độ giao dịch.

CFG-solve-issue

CFG Tokenomics

Key Metrics Token 

Tên TokenCentrifuge Token
Kí hiệuCFG
BlockchainEthereum
Tiêu chuẩn TokenERC20
ContractUpdating
Loại tokenUtility
Tổng cung425,000,000 SHYFT

Token Allocation

CFG-Token-Economic
Centrifuge Token Economic

Token Sale 

CFD-Fundraising-History
Fundraising History

Từ năm 2018-2020 Centrifuge đã gọi vốn thành công 12.3 triệu đô từ những quỹ đầu tư lớn. Ngày 26/05 sẽ được mở bán trên Coinlist, cụ thể như sau:

CFG-Coinlist-Tokensale
Coinlist Tokensale

Token Release Schedule

CFG-Token-ReleaseSchedule
Token Release Schedule

Token Use Case

  • Chain Security: cần CFG token để trờ thành Validators hoặc Delegators.
  • Liquidity, Security Chain Reward: Liquidity Providers, Validators & Delegators được trả thưởng bằng CFG token.
  • Governance: Holders có quyền tham gia quản trị Centrifuge.
  • Transaction Fees: Phí giao dịch trên Centrifuge thanh toán bằng CFG

Mua token CFG ở đâu?

Hiện tại, chỉ có thể sở hữu token CFG thông qua IDO trên Coinlist. CFG hiện tại chưa được list tại bất cứ một sàn giao dịch nào.

Ví lưu trữ CFG token?

Hiện token chưa có contract, nhưng nếu không có gì thay đổi,vì là token tiêu chuẩn ERC-20 nên anh em hoàn toàn có thể lưu trữ tại cái ví hỗ trợ nền tảng ERC20 như C98 Wallet, Trust Wallet hay Metamask

Có nên đầu tư vào Centrifuge (CFG)?

Với ý tưởng hết sức độc đáo, đưa blockchain tiến tới gần hơn với các ứng dụng thực tế. Hơn nữa, Centrifuge cũng kêu gọi được một số vốn khá lớn (12.3 triệu đô) tư những quỹ đầu tư lớn trong thị trường Cryto. Cùng xem chi tiết các  thông tin dưới đây.

Centrifuge Team

Co-Founder của team là 2 người có rất có kinh nghiệm về công nghệ, tài chính và crypto. Trước khi sáng lập ra Centrifuge, họ đã từng thành công với nhiều startup khởi nghiệp khác.

Vogelsang và ba người đồng sáng lập tại Centrifuge trước đây đã làm việc tại một công ty có tên Taulia, công ty đã xây dựng phần mềm mà khách hàng sẽ sử dụng để cung cấp cho các nhà cung cấp các lựa chọn tài chính khác nhau trên hóa đơn của họ.

Ngoài ra,team Centrifuge còn bao gồm các cựu sinh viên của nhiều tổ chức hàng đầu thế giới như Goldman Sachs, Credit Suisse, Microsoft, Reserve, v.v.

CFG-Team
Centrifuge Team

Investors

CFG-Partner
Partners

Partnership

CFG-Ecosystem
CFG Ecosystem

Đối thủ cạnh tranh 

Updating….

Market Opportunity

Centrifuge có TVL cao nhất trong hệ sinh thái Polkadot – và sẽ là một trong những dự án đầu tiên chạy Parachain trên Polkadot. Lại tiên phong đi đầu thị trường trong mảng real-world assets (RWA), nên tiềm năng phát triền của dự án rất lớn.

Nếu thành công với ý tưởng của mình – mang thế giới thực vào DEFI, Centrifuge hoàn toàn có thể ngồi chung mâm với các ông lớn trong làng DEFI.

Roadmap

Updating

Kết luận

Hi vọng toàn bộ thông tin trên cung cấp một cái nhìn khái quát về Centrifuge, Polkadot sắp khởi chạy mainnet và những dự án được xây dựng trên nó và được cắm parachain đang được chú ý hơn bao giờ hết. Cho Centrifuge vào watchlist và tham gia IDO trên Coinlist để không bỏ lỡ cơ hội.

Truy cập Blogtenao hàng ngày để cập nhập những tin tức, những dự án hot hàng ngày nhé. Chúc anh em có những quyết định đầu tư thành công. Tất cả chỉ vì mục đích thông tin và không được coi là lời khuyên đầu tư. From BTA with Love 🙂

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -