Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Campuchia chống lại các hoạt động liên quan đến tiền điện tử không được quản lý

Các nhà chức trách Campuchia đã báo cáo rằng chưa có công ty tiền điện tử nào được cấp giấy phép kinh doanh và việc tiến hành các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở nước này vẫn là bất hợp pháp.

Một báo cáo cho biết chính phủ Campuchia đã không bật đèn xanh cho việc phát hành hoặc sử dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào trong nước. Báo cáo trích dẫn một tài liệu do Bộ Tài chính và Kinh tế phát hành gần đây cho biết việc tạo, phân phối hoặc giao dịch tiền điện tử ở Campuchia vẫn là bất hợp pháp.

Theo China News Service, Bộ Tài chính và kinh tế thừa nhận rằng ngành công nghiệp fintech đang phát triển nhanh chóng, nhưng vẫn nhắc lại rằng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử vẫn còn hiệu lực.

Các nhà chức trách Campuchia đã thông báo vào năm 2018 rằng việc lưu hành hoặc kinh doanh tiền điện tử mà không có giấy phép là bất hợp pháp.

Vào thời điểm đó, các nhà chức trách đã cảnh báo rằng các hoạt động tiền điện tử có khả năng gây ra rủi ro cho công dân và xã hội.

Sự biến động của tài sản tiền điện tử cũng như việc chúng không được hỗ trợ bởi tài sản cơ bản là một số rủi ro được đề cập trong tuyên bố ngày 11 tháng 5 năm 2018. 

Thiếu sự bảo vệ của người tiêu dùng, tội phạm mạng và mất tiền do bị hack là những rủi ro khác đã được đề cập trong tuyên bố này.

Trong một tuyên bố mới được ban hành cùng với Ngân hàng Quốc gia Campuchia, Ủy ban Chứng khoán và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Bộ Tài chính đã nhắc lại rằng không có công ty tiền điện tử nào được cấp giấy phép kinh doanh.

Trong khi đó, báo cáo của China News Service tiết lộ rằng Campuchia hiện đang soạn thảo chính sách phát triển fintech, theo Bộ Tài chính, đảm bảo đất nước được hưởng lợi đầy đủ từ sự phát triển của công nghệ mới nổi này đồng thời giảm thiểu các rủi ro liên quan.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc công bố các quy tắc nghiêm ngặt đối với tài sản kỹ thuật số

Hàn Quốc công bố các quy định toàn diện theo Đạo luật bảo vệ người dùng tài sản ảo, áp đặt các quy tắc...

Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận kế hoạch đánh thuế tiền điện tử và chứng khoán

Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ kế hoạch áp thuế đối với lợi nhuận từ chứng khoán và tiền điện tử, nhưng đề xuất...

UAE phê duyệt hệ thống cấp phép cho stablecoin

Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (CBUAE) đã phê duyệt hệ thống mới để...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo