Trang chủTin tức CryptoMetaverseCác thương hiệu lớn đang theo đuổi metaverse với thái độ cực...

Các thương hiệu lớn đang theo đuổi metaverse với thái độ cực kỳ lạc quan

- Advertisement -

Các công ty nổi tiếng đang nhảy vào các xu hướng nóng bỏng như NFT, meme và ENS domains.

Budweiser và Pepsi gia nhập NFT

Vào tháng 8, trong thời gian cao điểm của “Mùa hè NFT”, Budweiser đã trở thành một trong những cái tên quen thuộc đầu tiên tham gia vào tiền điện tử.

- Advertisement -

Budweiser đã mua tên miền Ethereum Name Service “beer.eth” và một tên lửa vũ trụ NFT rồi sử dụng cả hai trong Twitter profile của mình.

Binance niêm yết Ethereum Name Service (ENS): Đây là tất cả những gì bạn cần biết

Budweiser tiếp tục tiến thêm một bước nữa vào ngày 30 tháng 11 bằng cách công bố loạt NFT riêng, sẽ có 1.900 bộ sưu tập kỹ thuật số.

Những token này sẽ cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào “Budverse”, một nền tảng các lợi ích và phần thưởng chưa được công bố.

Budweiser không phải là công ty đồ uống duy nhất gia nhập vào lĩnh vực này. Pepsi đã công bố bộ sưu tập NFT của riêng mình có tên “Pepsi Mic Drop”, sẽ có 1.893 Ethereum NFT.

VaynerNFT, do Gary Vaynerchuck đứng đầu, đang giúp Pepsi tạo ra những token đó. Vaynerchuck chúc mừng Pepsi vì đã “nắm bắt một trong những sự thay đổi công nghệ quan trọng nhất trong cuộc đời ”, nói thêm rằng NFT có thể “thay đổi văn hóa tạo ra giá trị mãi mãi”.

Nike và Adidas tham gia Metaverse

Adidas đã mua token Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape trong tháng này với giá 46 ETH (hiện tại trị giá 180.000 đô la), một động thái theo sau quyết định của Visa về việc mua CryptoPunks NFT vào tháng 8.

Ngoài giao dịch mua đó, Adidas đang làm việc với hai nhà lãnh đạo khác của NFT: người nổi tiếng gmoney.eth và loạt truyện tranh kỹ thuật số PUNKS Comic.

Adidas tiếp tục lấn sâu vào Metaverse thông qua quan hệ đối tác với 3 tổ chức lớn

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh là Nike đã nộp một số bằng sáng chế cho hàng hóa ảo liên quan đến tiền điện tử vào tháng 11. Trước đó, công ty đã được cấp bằng sáng chế cho CryptoKicks, giày vật lý kết hợp với NFT kỹ thuật số.

Công ty cũng đã tạo ra Nikeland trong sandbox Roblox, mặc dù nỗ lực này dường như không tận dụng được NFT.

Những phản đối

Xu hướng hàng hóa kỹ thuật số bắt đầu phát triển mạnh vào tháng 10 khi Facebook của Mark Zuckerberg đổi tên thành Meta với mục đích tập trung vào VR thay vì mạng xã hội.

NFT đặc biệt được được chú ý khi các công ty nổi tiếng như Twitter, TikTok và Time Magazine đã đúc NFT của riêng họ và các nhà đấu giá lớn như Sotheby’s & Christie’s xử lý các cuộc đấu giá NFT giá trị cao.

Các công ty khác đã chứng kiến ​​nhiều trở ngại đáng kể hơn. Discord đã loại bỏ các kế hoạch NFT gần đây của mình sau phản ứng dữ dội về chi phí môi trường của việc khai thác tiền điện tử.

Các công ty khác có kế hoạch NFT như Sega, Ubisoft và Artstation cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích tương tự. Ngay cả Kickstarter cũng bị chỉ trích vì lý do này mặc dù nó đã chọn sử dụng một blockchain không carbon.

Bất chấp những tranh cãi đó, việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi trong thế giới thực có thể dẫn đến việc một số thương hiệu toàn cầu sẽ tham gia nhiều hơn vào không gian này.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Facebook săn lùng nhân viên từ Microsoft và Apple cho các kế hoạch Metaverse

Khoảng 100 người đã chuyển từ Microsoft sang Meta (Facebook), trong khi đó, Apple đang đưa ra những khoản tiền thưởng hậu hĩnh để...

Sandbox hợp tác với những người nổi tiếng nhất Hồng Kông để ra mắt Mega City

The Sandbox đã hợp tác với một số cá nhân nổi tiếng nhất của Hồng Kông để tạo ra Mega City trong metaverse.Nền tảng...

Samsung mở cửa hàng ảo trong Metaverse của Decentraland (MANA)

Samsung đang mở cửa hàng hàng đầu đầu tiên của mình tại Metaverse.Samsung tham gia Metaverse Samsung đang mở rộng sự hiện diện của mình...

Tỷ phú Sam Bankman-Fried nói gì về thị trường tiền điện tử năm 2022

Giám đốc điều hành sàn FTX, Sam Bankman-Fried, tin rằng năm 2022 sẽ mang lại một môi trường pháp lý rõ ràng hơn cho...

Thượng Hải đưa metaverse vào kế hoạch phát triển của thành phố

Kế hoạch 5 năm của Thượng Hải kêu gọi sử dụng metaverse trong các dịch vụ công, doanh nghiệp, giải trí và sản xuất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -