Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nhà quản lý quỹ, tổ chức đầu tư lớn đang chọn mua Bitcoin thay vì vàng

fund manager

Ngày càng nhiều nhà quản lý quỹ và các nhà đầu tư tổ chức hiện thích bitcoin hơn vàng. 

Họ coi tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị và một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn.

“Tôi nghĩ rằng BTC có thể sẽ tốt hơn vàng gấp 10 lần trong một thời gian dài,” người sáng lập một công ty quản lý tài sản cho biết.

Bitcoin so với vàng

Các nhà quản lý quỹ và các nhà đầu tư tổ chức đang ngày càng chọn đầu tư vào bitcoin hơn là vàng, coi tiền điện tử là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn và một hàng rào ưu tiên chống lại lạm phát.

Trong báo cáo thu nhập quý 3 của công ty vào tuần trước, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Holdings Mike Novogratz đã nói về việc bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn vàng.

 “Tôi vẫn nghĩ vàng có lẽ là một tài sản phù hợp để sở hữu” anh ấy nhấn mạnh rằng “Nó chỉ bị bitcoin nghiền nát.”

Novogratz nói thêm:

“Bitcoin là một phiên bản tốt hơn của giá trị lưu trữ và nó đang được chấp nhận với tốc độ ngày càng nhanh… Hiện có hơn hai trăm triệu người trên khắp thế giới tham gia vào hệ sinh thái bitcoin và nó tiếp tục phát triển.”

Người sáng lập Skybridge Capital, Anthony Scaramucci cũng kỳ vọng bitcoin sẽ vượt trội hơn vàng. Tuần trước, ông nói rằng bitcoin “cuối cùng sẽ làm lu mờ vàng”.

anthony
Anthony Scaramucci và tổng thống Trump

Ông đã nói rằng vẫn còn rất, rất sớm đối với bitcoin, dự đoán rằng giá của tiền điện tử sẽ dễ dàng đạt 500 nghìn đô la. Ông ấy kêu gọi các nhà đầu tư sở hữu một số BTC ngay bây giờ.

Trong một cuộc thảo luận về vốn hóa thị trường, Scaramucci đã nói:

“Tôi nghĩ rằng BTC có thể sẽ tốt hơn vàng gấp mười lần trong một khoảng thời gian dài… Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bitcoin tăng theo cấp số nhân còn vàng chỉ tăng theo tuyến tính.”

Một nhà quản lý quỹ nổi tiếng khác gần đây đã thừa nhận rằng ông thích bitcoin hơn vàng là Paul Tudor Jones. Tháng trước, ông ấy nói rằng:

“Rõ ràng, có một chỗ đứng cho tiền điện tử. Bitcoin đang chiến thắng trong cuộc đua với vàng vào lúc này… BTC sẽ là thứ mà tôi ưa thích hơn vàng vào lúc này.”

Vào tháng 10, Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan cho biết rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bán phá giá vàng để lấy bitcoin. Các nhà phân tích của ngân hàng mô tả: “Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng”.

Vào tháng 9, công ty Microstrategy cho biết họ đã tránh được một sai lầm hàng tỷ đô la ” bằng cách chọn bitcoin thay vì vàng vào năm ngoái. Công ty hiện kiếm được khoảng 114.042 BTC .

Giám đốc điều hành Michael Saylor cho biết vào tuần trước rằng ông hy vọng bitcoin sẽ trở thành một loại tài sản trị giá 100 nghìn tỷ đô la.

“Rõ ràng là bitcoin đang thắng, vàng đang thua… và điều đó sẽ tiếp tục… Rõ ràng là vàng kỹ thuật số sẽ thay thế vàng vật lý trong thập kỷ này,” Saylor nói.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu năng lượng của Goldman Sachs cho biết gần đây ông đã thấy các quỹ chuyển từ vàng sang bitcoin .

“Cũng giống như chúng tôi tranh luận rằng bạc là vàng của người nghèo, vàng có thể đang trở thành tiền điện tử của người nghèo,” giám đốc điều hành Goldman Sachs lưu ý.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tùy chọn bitcoin hết hạn trị giá 1,5 tỷ USD đặt mức giá tối đa 69.000 USD

Bitcoin trị giá hơn 1,5 tỷ USD quyền chọn tương lai sẽ hết hạn vào ngày 12 tháng 4, báo hiệu khả năng biến...

Sự điên rồ của tháng 3: Cuộc đụng độ giữa Bitcoin, Ethereum và Solana tại đấu trường tiền điện tử

Tháng 3 năm 2024 được chứng minh là một tháng có nhiều biến động và khốc liệt trong lĩnh vực tiền điện tử. Khi...

Gần 200 triệu USD đã thoát ra khỏi 1 dự án DeFi trên Solana?

Trong những ngày gần đây, gần 200 triệu USD tiền của người dùng đã rút khỏi giao thức cho vay MarginFi trên nền tảng...

Bài viết liên quan