Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nhà phân tích chỉ ra Trung Quốc là nguyên nhân đằng sau đợt tăng của BTC hôm qua

Theo các nhà phân tích, nguyên nhân tăng giá của Bitcoin ngày hôm qua có liên quan đến các sự kiện năm mới được tổ chức đặc biệt ở Trung Quốc.

Bitcoin gần đây đã thu hút sự chú ý với mức tăng lên 50.000 USD. Bước nhảy vọt đáng kể này không gây ngạc nhiên cho các nhà đầu tư, Bitcoin có xu hướng tăng trong thời gian Tết Nguyên đán, khi khối lượng giao dịch thường thấp hơn.

Khối lượng giao dịch sụt giảm phần lớn là do dịp nghỉ Tết Nguyên đán, thời điểm mà nhiều người ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đi du lịch và tham dự các sự kiện lễ hội cùng người thân của mình. 

Điều thú vị là Bitcoin đã đạt mức 50.000 USD vào ngày 12 tháng 2, chỉ hai ngày sau khi năm mới chính thức bắt đầu. Tết Nguyên đán thường kéo dài một tuần hoặc lâu hơn, trùng với thời điểm Bitcoin tăng giá.

Shiliang Tang, Chủ tịch của công ty thương mại lớn Arbelos Markets, lưu ý rằng theo lịch sử Bitcoin có xu hướng tăng giá vào dịp Tết Nguyên đán.

Ông cũng lưu ý rằng truyền thống tặng tiền trong dịp Tết Nguyên đán có thể góp phần tạo ra tâm lý thị trường tích cực hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là giao dịch khối lượng nhỏ có thể dẫn đến biến động giá đáng kể hơn theo cả hai hướng.

CCData, một công ty phân tích dữ liệu hàng đầu, nhận thấy rằng khối lượng giao dịch trong tháng 1 đã tăng cao do sự phấn khích xung quanh Bitcoin ETF, nhưng vẫn thấp hơn so với mức trung bình của lịch sử.

Trưởng nhóm nghiên cứu CCData Joshua de Vos cho biết khối lượng trung bình hàng ngày kể từ tháng 1 năm 2021 là khoảng 198 tỷ USD. Tuy nhiên, khối lượng trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán thấp hơn đáng kể so với những thời điểm còn lại trong năm.

De Vos cho biết: “Những dữ liệu này ủng hộ luận điểm rằng Tết Nguyên đán làm giảm đáng kể khối lượng trung bình hàng ngày”.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc bên bờ vực sụp đổ

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà giao dịch này vừa mất 1 triệu đô la chỉ sau một đêm trên Binance

Thị trường tiền điện tử vốn nổi tiếng với sự mạo hiểm, khi mới đây một nhà giao dịch chia sẻ việc anh ta...

2 Đồng sáng lập Gemini đã đầu tư 4,5 triệu USD BTC vào Real Bedford FC

Cameron và Tyler Winklevoss đã tham gia với tư cách là đồng sở hữu của Câu lạc bộ bóng đá Real Bedford (RBFC) sau...

SOL giảm 10%, nhưng Solana vẫn đánh bại Bitcoin, Ethereum bằng cách này

Solana vẫn đánh bại Bitcoin và Ethereum trong lĩnh vực NFT mặc dù tài sản này chứng kiến mức giảm hơn 10% giá trị...

Bài viết liên quan