Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Các nhà đầu tư chuyển từ EUR và GBP sang Bitcoin

Lạm phát ở Đức lần đầu tiên đạt mức hai con số kể từ Thế chiến II theo dữ liệu CPI gần đây nhất. 

Chỉ số CPI gần đây nhất cho thấy lạm phát 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Tình hình dường như đang trở nên rất khó khăn đối với các gia đình Đức vốn đã giảm chi tiêu trong vài tháng nay. 

Một số nhà phân tích cũng đã chỉ ra rằng người dân đang rời xa các loại tiền tệ như GBP hoặc EUR và mua Bitcoin (BTC). 

Đừng quên rằng Đức là nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu (EU) và là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Do đó, những gì xảy ra với Đức chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các nước khác, đặc biệt là ở châu Âu. 

Ví dụ, đồng EUR cũng đã xuống mức thấp nhất trong 20 năm so với đô la Mỹ (USD), cho thấy tình trạng yếu kém hiện tại mà Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang đối mặt. 

Như chúng ta có thể thấy, cuộc khủng hoảng đã ảnh hưởng không chỉ đến Đức và khu vực đồng tiền chung châu Âu nói chung mà còn ảnh hưởng đến Anh, quốc gia đã quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu để có thể quản lý nền kinh tế và đất nước của mình một cách linh hoạt hơn. 

Tình hình hiện tại trên thị trường tài chính và ngoại hối đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới các loại tiền tệ khác và Bitcoin.

Dunleavy, Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Messari Crypto, đã phát hành một báo cáo, trong đó ông cho thấy các nhà đầu tư đang chuyển từ EUR và GBP sang Bitcoin.

Nếu đồng tiền của bạn mất giá nhanh chóng, bạn sẽ mua gì để bảo vệ sức mua của mình? Câu trả lời cho những người nắm giữ Euro và Bảng Anh chính là Bitcoin. Điều này đáng chú ý vì chúng tôi không thấy xu hướng tương tự trong các cuộc khủng hoảng trước đó vào năm 2020 hoặc 2021

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi CoinGecko, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức khoảng 19.200 đô la và có vốn hóa thị trường là 368 tỷ đô la. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bitcoin ETF của Fidelity được niêm yết trên DTCC

Fidelity Investments đã đạt được một cột mốc quan trọng trong bối cảnh tiền điện tử năng động bằng cách đặt thành công Quỹ...

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Bài viết liên quan