Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Các ngân hàng toàn cầu ngày càng sử dụng Fintech của Ripple để giao dịch

Các ngân hàng toàn cầu ngày càng sử dụng Fintech của Ripple để giao dịch

Chiến thắng của Ripple trong cuộc chiến pháp lý với SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) đã làm tăng đáng kể mức độ phổ biến của XRP. Công ty blockchain Ripple sử dụng token XRP cho các giao dịch và chuyển tiền xuyên biên giới.

Một tòa án Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng việc Ripple bán XRP cho khách hàng bán lẻ không cấu thành ‘chứng khoán’, bất chấp tuyên bố của SEC. Mặc dù phán quyết của tòa án đã nói rằng việc bán token cho các tổ chức thuộc phạm vi định nghĩa về chứng khoán, nhưng ngày càng có nhiều công ty xếp hàng hợp tác với Ripple để sử dụng blockchain và các công nghệ mới.

Những ngân hàng hàng đầu sử dụng nền tảng fintech của Ripple

HSBC là tổ chức tài chính mới nhất công bố hợp tác với Ripple. Tuy nhiên, HSBC sẽ không làm việc trực tiếp với Ripple mà thông qua một công ty con có liên kết với Ripple.

HSBC đang hợp tác với Metaco, một công ty khác thuộc sở hữu của Ripple. Ngân hàng có kế hoạch triển khai dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng tổ chức của mình. Metaco sẽ cung cấp các giải pháp lưu trữ cho dịch vụ mới này của HSBC, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

Volante là một nền tảng tài chính khác tích hợp mạng thanh toán thời gian thực của Ripple. Theo Volante, động thái này sẽ cho phép họ đưa nền tảng thanh toán của mình lên một tầm cao mới. Một số lợi ích bao gồm thanh toán theo thời gian thực/tức thời, ngân hàng mở, API, giao dịch xuyên biên giới thế hệ tiếp theo và blockchain/DLT.

Vào tháng 9 năm 2016, ngân hàng Standard Chartered thông báo rằng họ đã đầu tư chiến lược vào Ripple. Ngân hàng cho biết khoản đầu tư này sẽ đẩy nhanh kế hoạch số hóa trong không gian công nghệ sổ cái phân tán.

Ngoài các ngân hàng được đề cập ở trên, Ripple còn hợp tác với Bank of America, PNC Bank, Santander Bank, Siam Commercial Bank của Thái Lan và Cuallix của Mexico, cùng nhiều ngân hàng khác. Bank of America là một trong những đối tác tài chính lâu dài nhất của Ripple. Sự hợp tác đã tăng đáng kể các tiêu chuẩn của Ripple và cải thiện thứ hạng toàn cầu của công ty.

Xem thêm: Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông tiếp tục niêm yết thêm một altcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Các token game tăng vọt sau khi GTA 6 ra mắt

Sự xuất hiện đầy háo hức của GTA 6 cuối cùng cũng đã đến, được đánh dấu bằng việc phát hành chính thức đoạn giới...

Nhà phân tích cho biết vẫn chưa muộn để đầu tư vào ETH, giá sẽ lên 3.500$

 Trong khi Ethereum tăng trên 2.200 USD, một bài viết tăng giá cho ETH đến từ nhà phân tích nổi tiếng Ali Martinez.Trong khi...

Bài viết liên quan