Xem các chuyên gia nói gì về nâng cấp The Merge của Ethereum, liệu thời điểm này có nên mua ETH?

- Advertisement -

Các chuyên gia nhận định gì về nâng cấp The Merge của Ethereum

Chỉ còn hơn một tiếng nữa là diễn ra The Merge, một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm nay. Hãy cùng xem các chuyên gia nhận định gì về đợt nâng cấp này của Ethereum nhé.

Việc nâng cấp trên toàn hệ thống kéo dài nhiều năm cho Blockchain Ethereum sắp sửa sẽ được triển khai, đánh dấu một trong những sự kiện lịch sử nhất của lĩnh vực tiền điện tử cho đến nay.

- Advertisement -

Vì đây là sự kiện mang tính lột xác của đồng tiền điện tử top 2 hiện nay nên nhiều nhà đầu tư đã nhảy vào ETH với hy vọng giá sẽ tăng. Trong ba tháng qua, Ether đã tăng 32%, vượt trội hơn đáng kể so với ông anh cả Bitcoin, vốn đã giảm 9%.

Một số chuyên gia nhận định rằng xu hướng tăng thực sự sẽ xảy ra sau khi nâng cấp The Merge của Ethereum diễn ra.

Katie Talati , người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty quản lý tài sản Arca cho biết: “Chúng tôi tin rằng sau The Merge trường hợp tăng giá cho Ethereum sẽ mạnh hơn rất nhiều vì một số lý do”, theo bà, yếu tố chính là nguồn cung đang giảm, tạo ra sự khan hiếm.

Dấu hiệu của sự lột xác lớn của Ethereum trong lần nâng cấp này là sẽ tốn ít năng lượng hơn rất nhiều để xác minh các giao dịch, vốn từ lâu đã trở thành một vấn đề lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Mô hình bằng chứng cổ phần (Proof of Stake), đang thay thế mô hình bằng chứng công việc (Proof of work), yêu cầu validator trên mạng đưa ra các token ether của họ, hoặc “staking” cho chúng, về cơ bản sẽ kéo chúng ra khỏi lưu thông trong một khoảng thời gian dài, để bảo mật mạng.

“Có thể từ 6 đến 12 tháng, vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể nào từ các nhà phát triển về Ethereum, bạn sẽ không thể rút ETH sau khi đã staking để xác thực mạng”, Talati nói.

Cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 99% cũng sẽ là một chặng đường dài hướng tới việc hạ thấp rào cản gia nhập đối với các nhà đầu tư tổ chức, những người đã và đang chiến đấu với quang học góp phần vào cuộc khủng hoảng khí hậu. Nhà Trắng tuần trước đã công bố một báo cáo cảnh báo rằng các hoạt động khai thác bằng chứng công việc có thể cản trở các nỗ lực giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Jaydeep Korde , Giám đốc điều hành của công ty xây dựng cơ sở hạ tầng Ethereum Launchnodes, cho biết việc mua ngay bây giờ hay chờ xem việc nâng cấp diễn ra như thế nào phụ thuộc vào thời gian nắm giữ của nhà đầu tư.

Korde nói với CNBC rằng “Các nhà đầu tư nếu mua ETH với tâm thế hold dài hạn khoảng từ 2 đến 3 năm, tôi cho rằng bây giờ là thời điểm tốt để mua thêm”.

Ngược lại, Korde cảnh báo “Nếu bạn lướt sóng ở thời điểm này thì tôi nghĩ không nên, vì có nhiều rủi ro”, theo ông cho rằng các điều kiện kinh tế toàn cầu, địa chính trị và lạm phát có thể dẫn đến nhiều rủi ro trước mắt.

“Ethereum sẽ phải chịu những thách thức của sự biến động đó, giống như mọi loại tài sản khác,” Korde nhấn mạnh.

Với việc nâng cấp, ethereum sẽ không trở nên nhanh hơn, rẻ hơn hoặc có thể mở rộng hơn. Một nhà phát triển thậm chí còn nói với CNBC rằng nếu trải nghiệm người dùng giống nhau, đó sẽ là một dấu hiệu cho thấy việc nâng cấp The Merge đã thành công hoàn toàn.

Điểm thu hút các nhà đầu tư thực sự trong đợt nâng cấp lần này là việc cắt giảm sử dụng năng lượng, đặc biệt là khi hoạt động khai thác Bitcoin tiếp tục bị các nước chỉ trích và phải đối mặt với tác động tiêu thụ năng lượng ngày càng tăng của nó.

Theo một ước tính trên blog của Ethereum Foundation, nâng cấp The Merge sẽ giúp giảm ít nhất 99,95% tổng mức sử dụng năng lượng.

Bank of America cho biết trong một lưu ý vào ngày 9 tháng 9 rằng: “Việc giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng sau The Merge có thể cho phép một số nhà đầu tư tổ chức mua token trước đây bị cấm mua token chạy trên blockchain tận dụng bằng chứng công việc (PoW) các cơ chế đồng thuận”.

Nguồn tiền từ các nhà đầu tư tổ chức là chìa khóa cho sự phát triển của thị trường tiền điện tử. Công ty nghiên cứu Fundstrat đã viết: “Nếu quá trình nâng cấp The Merge của Ethereum diễn ra thuận lợi thì điều này sẽ củng cố Ethereum là mạng lưới Blockchain hàng đầu”.

Trang phân tích dữ liệu Ultrasound Money đã mô phỏng những thay đổi về nguồn cung sắp tới cho Ethereum: “Việc phát hành hàng năm giảm từ 5,5 triệu token xuống 600.000 và ước tính tăng trưởng nguồn cung giảm xuống 0,1% từ 4,1%”.

Một số nhà phân tích cho rằng sau The Merge thị trường tiền điện tử có khả năng bị thúc đẩy một phần bởi lượng tiền khổng lồ của giới đầu cơ.

Tuy nhiên, theo CNBC, các nhà đầu tư đã xoay vòng khỏi các tài sản rủi ro, ngay cả những tài sản được cho là hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát, vì vậy sự kiện The Merge có thể không thay đổi ngay lập tức tâm lý của các nhà đầu tư tiền số.

Xem thêm: The Merge là gì? Những tác động của The Merge đến Ethereum

4.3/5 - (3 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc đã đóng băng số tiền điện tử trị giá 40 triệu đô la của Kwon

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã đóng băng 40 triệu đô la tài sản tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, được cho...

DEX hàng đầu trên Cardano vừa thực hiện nâng cấp lớn

MuesliSwap, sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên chuỗi khối Cardano, đã cải thiện đáng kể hiệu quả với một bản nâng...

Bancor bỏ phiếu để đốt cháy hơn 10% nguồn cung

Bối cảnh kinh tế vĩ mô toàn cầu đã tiếp tục xấu đi nhanh chóng trong năm qua, phần lớn là do các biện...

NEAR Foundation công bố quan hệ đối tác với Google Cloud

NEAR Foundation mới đây vui mừng thông báo về mối quan hệ đối tác mới giữa Google Cloud và NEAR Protocol.Trong tương lai, Google...

Các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 10

Dưới đây là tổng hợp các sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 10, bài viết này mình sẽ cập nhật khi có sự...

Bài viết liên quan

- Advertisement -