Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các bộ trưởng tài chính G7 thảo luận về quy định tiền điện tử trước hội nghị thượng đỉnh Nhật Bản vào tuần tới

Đại diện của bảy nền kinh tế tiên tiến đã báo hiệu cam kết tuân theo các tiêu chuẩn do FSB và IMF thiết lập tiêu chuẩn về tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Diễn đàn chính trị liên chính phủ của G7 đã báo hiệu cam kết thực hiện các tiêu chuẩn sắp tới của Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) để điều chỉnh tài sản tiền điện tử và các khuyến nghị của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của nhóm tuyên bố họ đã thảo luận về việc giám sát tài sản tiền điện tử tại cuộc họp mới nhất ở Niigata, Nhật Bản trước hội nghị thượng đỉnh G7 vào tuần tới.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, người tổ chức hội nghị thượng đỉnh năm nay, cho biết các nhà lãnh đạo G7 sẽ tuyên bố hỗ trợ chung cho các quy tắc tiền điện tử.

Ấn Độ, với tư cách là chủ tịch của G20 đã thúc đẩy các quy tắc về tiền điện tử được phối hợp trên toàn cầu. Vào tháng 2, nhóm cho biết các tiêu chuẩn tiền điện tử toàn cầu sắp tới sẽ dựa trên một bài báo tổng hợp mới do IMF và FSB cùng xuất bản. G7 nói rằng họ sẽ tuân theo các tiêu chuẩn do FSB đặt ra.

“Chúng tôi mong FSB hoàn thiện các khuyến nghị cấp cao trước tháng 7 năm 2023” thông báo cho biết.

“Chúng tôi cam kết thực hiện các khuôn khổ giám sát và quản lý hiệu quả đối với các hoạt động và thị trường tài sản tiền điện tử cũng như các thỏa thuận về stablecoin, phù hợp với các khuyến nghị và tiêu chuẩn của FSB và hướng dẫn do SSB (cơ quan thiết lập tiêu chuẩn) thiết lập.”

Các bộ trưởng tài chính cho biết G7 cũng hỗ trợ các hoạt động của Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF) nhằm đẩy nhanh các quy định bắt buộc phải chia sẻ thông tin về chuyển tiền giữa các tổ chức tài chính.

Chính phủ Trung Quốc thể hiện sự hỗ trợ cho Blockchain

Cơ quan giám sát rửa tiền toàn cầu dự kiến ​​sẽ công bố một báo cáo tiến độ về việc thực hiện quy tắc chuyển tiền – điều mà G7 đang mong đợi do các mối đe dọa ngày càng tăng từ các hoạt động bất hợp pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo