Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Chính phủ Trung Quốc thể hiện sự hỗ trợ cho Blockchain

- Advertisement -

Một trung tâm nghiên cứu blockchain quốc gia mới đã được mở tại Bắc Kinh.

Trung tâm nghiên cứu mới khánh thành ở Bắc Kinh được Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc xác nhận.

- Advertisement -

Trung tâm sẽ hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, công ty công nghệ và các viện nghiên cứu khác để tiếp tục phát triển ngành công nghiệp blockchain và Web3 của đất nước.

Tất nhiên, có lẽ ứng dụng nổi tiếng nhất của công nghệ chuỗi khối là tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện một đường lối cứng rắn đối với tiền điện tử và cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2021.

Theo South China Morning Post , ngoài việc đào tạo các chuyên gia blockchain mới, trung tâm còn hướng tới mục tiêu thiết lập một mạng lưới blockchain toàn quốc. Điều này sẽ kết nối các chuỗi khối hiện có ở Trung Quốc và thúc đẩy phát triển chuỗi chéo.

Chuỗi khối của Trung Quốc là ChainMaker , còn được gọi là Chuỗi Trường An.

ChainMaker là một nền tảng mã nguồn mở được tạo bởi Học viện Điện toán biên và chuỗi khối Bắc Kinh. Viện nghiên cứu do chính phủ hậu thuẫn cũng đang đóng vai trò dẫn đầu trong trung tâm mới.

Trong số các thực thể đang tìm cách sử dụng tiềm năng của Chuỗi Trường An là State Grid, tổ chức này hy vọng sẽ sử dụng nó để ghi lại dữ liệu vòng đời carbon trên chuỗi.

Trong khi đó, những công ty chăm sóc sức khỏe Trung Quốc đang hợp tác trong Chuỗi y tế Xiaotong. Được xây dựng bằng ChainMaker, Xiaotong Medical Chain được thiết kế để tạo các liên kết dữ liệu đáng tin cậy.

Sử dụng nền tảng này, các tổ chức y tế, cơ quan chính phủ và công ty bảo hiểm sẽ có thể chia sẻ thông tin qua một kênh có thể kiểm chứng và được bảo mật bằng mật mã.

Nhu cầu về tiền điện tử vẫn còn mạnh mẽ trong dân số Trung Quốc. Và lệnh cấm toàn diện đối với giao dịch tiền điện tử đã tỏ ra khó thực thi .

Một chiến lược đã được chứng minh là hiệu quả đối với một số công ty là chuyển hoạt động từ Trung Quốc đại lục sang Hồng Kông.

Trái ngược với lập trường của Bắc Kinh, Hồng Kông đã tạo ra một môi trường hiếu khách cho các doanh nghiệp tiền điện tử. Và một số công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện có văn phòng ở đó.

SEC đang làm khó các công ty khai thác Bitcoin

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Quan chức Nga bị bắt vì nhận hối lộ 1032 Bitcoin

Một quan chức Nga bị cáo buộc đã nhận 1032 BTC vào tháng 4 năm 2022 từ các tin tặc.Theo nguồn tin từ Kommersant...

Bài viết liên quan

- Advertisement -