Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024

Bybit Launchpad là gì? Hướng dẫn chi tiết mua IEO trên Bybit Launchpad

Bybit Launchpad, nền tảng được thiết kế để giúp kết nối các dự án tiền điện tử mới và những người dùng quan tâm đến việc tiếp cận với các dự án tiềm năng. Với hậu thuẫn mạnh mẽ và tiềm lực dồi dào, đây là bệ phóng hứa hẹn cạnh tranh với các đối thủ hàng đầu như Binance Launchpad,…

Tuy nhiên, cũng cần lựa chọn xem dự án có nên đầu tư hay không lại phụ thuộc vào phân tích và quyết định của bạn, Vậy nên có thể tham khảo bài viết Bybit Lauchpad để hiểu rõ cách nền tảng này hoạt động để bạn dễ dàng sử dụng nếu có ý định mua IEO nhé.

Bybit Launchpad là gì?

Bybit Launchpad là một nền tảng khởi chạy token cho các dự án blockchain. Cung cấp cho người dùng quyền tham gia sớm vào các dự án chất lượng và cho phép họ kiếm được các token mới trực tiếp trên nền tảng của Bybit.

Cũng giống như các nên tảng Launpad khác, tại đây bạn được chia sẻ kiến thức về dự án được bán IEO mà bạn vẫn thường tham khảo.

Xem ngay: IEO là gì?

Đánh giá Bybit Launchpad, có nên tham gia IEO không?

Hiện tại, đến thời điểm viết bài có 2 dự án đã launch trên Bybit Launchpad là BIT và CBX.

Về đồng BIT, độ hot thì không phải bàn cãi. Nói sơ lược về BIT thì như sau:

 • BIT là native token của BitDAO, một trong những Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) lớn nhất thế giới nhằm phân bổ các nguồn lực tài chính và nhân tài khổng lồ để hỗ trợ phát triển DeFi.
 • BitDAO được support bởi Peter Thiel, Founders Fund, Pantera, Dragonfly, Spartan, Alan Howard, Kain Warwick, SushiSwap, Polygon,…
 • Bybit là người đề xuất ban đầu của BitDAO và đã cam kết đóng góp 2,5% volume giao dịch futures vào treasury của BitDAO. Khoản đóng góp với tỷ lệ năm 2021, dự kiến ​​sẽ vượt quá 1 tỷ đô la mỗi năm.

Dự án launch thứ 2, CropBytes, một trò chơi mô phỏng nông nghiệp hàng đầu về việc phát triển crypto farm của bạn trong trò chơi metaverse, cũng là một dự án lớn được back bởi Polygon, Old Fashion Research, AU21 Capital, Tamar Menteshashvili (Ecosystem Growth – Solana),…

bybit launchpad bit cbx

Theo đánh giá cá nhân, với tiềm lực dồi dào thì những dự án launchpad tiếp theo trên Bybit Launchpad sẽ ngày càng chất lượng và đạt được quan tâm rộng rãi của cộng đồng.

Điều kiện để mua IEO trên Bybit Launchpad

Để tham gia IEO cần hoàn thành 2 điều kiện:

 • Có tài khoản Bybit và đã thực hiện KYC
 • Tài khoản đó phải hold BIT theo thời gian quy định.

Nếu bạn có thể đăng ký tài khoản Binance tại: https://blogtienao.com/go/bybit

Các bước mua IEO trên Bybit LaunchPad

Mua IEO trên Bybit Launchpad được thực hiện theo 4 bước, mình sẽ sẽ lấy dự án mới launchpad gần đây là CropBytes (CBX) làm ví dụ nhé:

 • Thời gian chuẩn bị
 • Thời gian đăng ký
 • Thời gian phân bổ token
 • Thời gian giao dịch

Thời gian chuẩn bị

Trong khoảng thời gian này, số BIT trung bình trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi của bạn sẽ được ghi lại thông qua snapshot (ảnh chụp nhanh) hàng giờ.

Số BIT trung bình hàng ngày được tính bằng tổng snapshot hàng giờ số BIT trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi trong một ngày chia cho 24 giờ.

Giả sử: Vào ngày 31/10, bạn đăng ký trên Bybit và bắt đầu nạp 100 BIT vào tài khoản Spot mỗi giờ. Snapshot số dư sẽ được ghi lại như sau:

 • 00:00 AM: 100 BIT
 • 1:00AM: 200 BIT
 • 2:00AM: 300 BIT
 • 11:00PM: 2,400 BIT

Suy ra, số BIT trung bình hàng ngày vào 31/10 sẽ lên tới 1.250 BIT dựa trên cách tính sau:

 • 100 BIT + 200 BIT + 300 BIT + 400 BIT + … + 2.400 BIT) / 24

Số BIT trung bình hàng ngày trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi sẽ được cập nhật lúc 3:00AM hàng ngày (UTC). Tuy nhiên, quá trình cập nhật số BIT trung bình hàng ngày có thể sẽ mất một chút thời gian.

Thời gian đăng ký

Bạn phải nhấp vào nút “Cam Kết Ngay” để cam kết một lượng BIT cho dự án trong thời gian đăng ký này.

Lưu ý rằng số BIT bạn đã cam kết sẽ bị lock và không thể dùng để chuyển, rút hoặc giao dịch cho đến sau khi nhận token dự án mà bạn mua IEO.

Thời gian phân bổ token

 • Số token cuối cùng bạn nhận = (số BIT bạn đã cam kết/ tổng số BIT được cam kết bởi tất cả những người tham gia) * Tổng số token phân bổ cho Launchpad

Dựa trên kết quả phân bổ cuối cùng, số BIT tương ứng sẽ được khấu trừ từ số BIT đã cam kết. Trong khi token bạn nhận được và số BIT còn lại sẽ được ghi có vào tài khoản Spot.

Ví dụ cho việc phân bố token dành cho user:

 • Số BIT bạn cam kết: 1,000 BIT
 • Số BIT được tất cả người tham gia cam kết: 1,000,000 BIT
 • Tỷ giá giữa BIT và CBX: 1 BIT = 20 CBX (ví dụ)
 • Phân bổ CBX cho Launchpad: 3,000,000 CBX

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được 3,000 CBX dựa trên phép tính sau:

 • (1,000 BIT / 1,000,000 BIT) * 3,000,000 CBX

Do đó, CBX sẽ tự động được ghi có vào tài Khoản Spot trong thời gian phân phối.

Vì 3,000 CBX tương đương với 150 BIT dựa trên ví dụ (1 BIT = 20 CBX). 150 BIT sẽ được khấu trừ từ số BIT cam kết của bạn và 850 BIT còn lại cũng sẽ được tự động được ghi có vào tài khoản Spot trong khoảng thời gian này.

Thời gian giao dịch

Đáp ứng về điều kiện thì token bạn mua IEO thường sẽ được niêm yết ngay sau đó. Ban, chỉ cần theo dõi mốc thời gian mà phí Bybit thông báo là được.

Câu hỏi thường gặp về Bybit Launchpad

Ai được tham gia vào Bybit Launchpad?

Để tham gia, bạn phải hoàn thành xác minh KYC cấp 1 hoặc xác thực doanh nghiệp. Người dùng đến từ những quốc gia bị hạn chế sẽ không được tham gia sự kiện.

Số BIT trong những tài khoản nào sẽ được tính?

Hiện tại, số BIT trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi của bạn sẽ được tính trong khoảng thời gian chụp nhanh.

Số BIT tối đa có thể cam kết là bao nhiêu?

Số BIT trung bình hàng ngày trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi của bạn trong khoảng thời gian lấy ảnh chụp nhanh sẽ xác định số BIT tối đa bạn có thể cam kết cho dự án mới.

Số BIT tôi đã cam kết có bị lock không?

Có, số BIT bạn đã cam kết sẽ bị khóa và không thể dùng để chuyển, rút hoặc giao dịch cho đến sau thời gian phân phối.

Có thể cam kết BIT nhiều lần trong thời gian đăng ký không?

Không, mỗi người dùng chỉ có thể nhấp vào nút “Cam Kết Ngay” một lần.

Có thể huỷ cam kết số BIT đã cam kết trong thời gian đăng ký không?

Không, bạn không thể hủy số BIT bạn đã cam kết trong thời gian đăng ký.

Tổng kết

Hiện tại mới có 2 dự án tiến hành trên Launchpad là BIT và CBX nên cần có thời gian chứng minh để Bybit Launchpad thu hút thêm nhiều nhà đầu tư. Mà muốn thu hút nhà đầu tư thì trên nền tảng cần diễn ra các đợt mua IEO với các dự án chất lượng và nhiều yếu tối khác.

Bybit có lịch sử hình thành từ năm 2018, đội ngũ có kinh nghiệm làm việc tại các công ty hàng đầu như Morgan Stanley, Tencent,… Nhận thấy tiềm năng từ các nền tảng IEO, Ben Zhou, Co-founder và CEO của Bybit cũng hy vọng sẽ làm sáng tỏ những dự án và giúp mang những đổi mới tiếp cận nhiều đối tượng người dùng hơn.

IEO cũng cũng tồn tại rủi ro. Bạn nên cân nhắc mọi phương án khi muốn tham gia bất cứ mua IEO trên bất kỳ nền tảng nào. Hãy xem bài viết về Bybit Launcpad là thông tin tham khảo khảo và không phải lời khuyên đầu tư. Thanks!

4.7/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -