Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Trung Quốc đẩy Nhân dân tệ vào châu Phi, giảm trả nợ bằng đô la Mỹ

Đồng USD tăng giá hiện là nguyên nhân khiến châu Phi lo ngại khi các quốc gia trong lục địa này không có khả năng trả nợ. Khi đồng đô la Mỹ tăng giá, các quốc gia ở Châu Phi phải trả số tiền lớn hơn để trả nợ dẫn đến thâm hụt. 

Đối với những người chưa biết, thâm hụt thương mại xảy ra khi một quốc gia nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu trong một năm tài chính. Tuy nhiên, thành viên BRICS là Trung Quốc đang tận dụng cơ hội bằng cách đẩy đồng Nhân dân tệ lên trước đồng đô la Mỹ ở châu Phi.

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang khuyến khích châu Phi sử dụng đồng nội tệ như đồng Nhân dân tệ và bỏ đồng đô la Mỹ. Châu Phi sẽ được lợi trong tình huống này vì đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc rẻ hơn để trả nợ so với đồng đô la Mỹ. Điều này đúng với mục đích của khối liên minh BRICS là “phi đô la hoá”.

BRICS: Trung Quốc nâng giá đồng Nhân dân tệ ở châu Phi, cố gắng dìm đồng đô la Mỹ

Quốc gia BRICS Trung Quốc bắt đầu phát hành trái phiếu ‘Panda’ bằng đồng Nhân dân tệ cho các quốc gia ở Châu Phi trong nỗ lực phi đô la hóa. Động thái này giúp châu Phi trả nợ và có thể loại bỏ đồng đô la Mỹ bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc để bảo vệ lợi ích của mình.

Charlie Robertson , Giám đốc Chiến lược vĩ mô tại FIM Partners cho biết : “Trong tương lai, Fed sẽ ít quan trọng hơn một chút và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ quan trọng hơn một chút”.

“Chúng ta đang ở thời điểm bùng phát ở Châu Phi,” ông nói, ám chỉ rằng Châu Phi cuối cùng có thể bắt đầu sử dụng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. “Tôi không nghi ngờ gì về việc Trung Quốc sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động thương mại và phát hành nợ bằng đồng tiền của mình. Nguyên nhân ngày nay là lãi suất của Trung Quốc thấp hơn ở Mỹ,” ông nói.

Ông tóm tắt: “Việc Trung Quốc giao dịch bằng đồng nhân dân tệ với Châu Phi là hoàn toàn hợp lý”.

Xem thêm: Chính sách cập nhật của Google cho phép quảng cáo Bitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz tuyên bố đây là vùng giá tối đa mà BTC có thể giảm về

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm tối đa xuống còn 42.000 USD nếu nó trải...

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Bài viết liên quan