Thứ Bảy, 22 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Thống đốc Fed nêu lên mối lo ngại về việc phi đô la hóa

Lần đầu tiên, Thống đốc Fed Christopher Waller nêu lên mối lo ngại về chương trình nghị sự phi đô la hóa do BRICS khởi xướng. Liên minh BRICS đã khởi động phong trào phi đô la hóa, coi trọng đồng nội tệ trong thương mại toàn cầu chứ không phải đồng đô la Mỹ.

Đồng nội tệ sẽ chiếm ưu thế trong việc giải quyết các giao dịch xuyên biên giới, bỏ lại đồng đô la Mỹ. Động thái này gây thêm áp lực lên USD khi các loại tiền tệ hàng đầu khác đặt mục tiêu vượt qua sự thống trị của nó trên thị trường quốc tế.

Thống đốc Fed Christopher Waller thừa nhận rằng sáng kiến ​​phi đô la hóa BRICS đang có bước chuyển biến nghiêm trọng so với đồng đô la Mỹ. Ông xác nhận rằng Fed đang theo dõi chặt chẽ các chính sách phi đô la hóa và tác động của chúng đối với nền kinh tế Mỹ.

Thống đốc Fed lo ngại về chương trình nghị sự phi đô la hóa do Liên minh BRICS khởi xướng

Thống đốc Fed Christopher Waller đã đề cập đến chương trình nghị sự phi đô la hóa BRICS như bài phát biểu khai mạc tại hội nghị về vai trò quốc tế của đồng đô la Mỹ. Waller nói rằng đồng đô la Mỹ trên thực tế đã trở thành “đồng tiền dự trữ” của thế giới và là đồng tiền trao đổi thống trị trên thị trường.

Ông đề cập đến chủ đề ‘ sự thống trị của đồng đô la Mỹ sắp kết thúc ‘ và cách BRICS đang thúc đẩy phi đô la hóa. Waller của Fed thừa nhận rằng sự thay đổi trong cán cân toàn cầu so với đồng đô la Mỹ đang diễn ra theo thời gian thực. Tuy nhiên, ông tái khẳng định rằng đồng đô la Mỹ vẫn mạnh bất chấp những thách thức phi đô la hóa từ BRICS.

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết trong bài phát biểu khai mạc: “Đã có những bình luận dự đoán rằng đồng đô la sẽ sụp đổ – có khả năng là một sự sụp đổ sắp xảy ra”. Ông nói: “Cho đến nay, đồng đô la vẫn là loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi nhất theo một số thước đo” .

Ông nói: “Những diễn biến gần đây mà một số người đã cảnh báo có thể đe dọa đến tình trạng đó, nếu có, đã củng cố nó, ít nhất là cho đến nay” . Tóm lại, trong khi Thống đốc Fed thận trọng về việc phi đô la hóa BRICS, ông tin rằng đồng đô la Mỹ có thể vượt qua thách thức.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo