Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Sự thống trị của đồng đô la Mỹ đang dần mờ nhạt

BRICS: Jim O'Neill dự đoán chìa khóa để hạ bệ đồng đô la Mỹ

Các thành viên BRICS là Trung Quốc và Nga đang giật dây để giải phóng thế giới khỏi nanh vuốt của đồng đô la Mỹ. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết trong một cuộc họp báo gần đây rằng “Những ngày bắt nạt thế giới của Hoa Kỳ sắp kết thúc” .

Tuyên bố này có thể có giá trị vì BRICS đã thuyết phục thành công các nước đang phát triển khác từ bỏ đồng đô la Mỹ. Liên minh này đang giúp các nước đang phát triển giao dịch bằng đồng nội tệ và củng cố nền kinh tế bản địa của họ.

Đồng đô la Mỹ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ mọi phía khi các quốc gia đang phát triển đang tìm cách loại bỏ nó khỏi vị thế dự trữ của thế giới. Mục tiêu là đưa đồng nội tệ lên hàng đầu trong các giao dịch xuyên biên giới và đẩy đồng đô la Mỹ lên hàng thứ hai.

Thành viên BRICS Trung Quốc cho biết sự thống trị toàn cầu của đồng đô la Mỹ đang dần mờ nhạt

Việc vũ khí hóa đồng đô la Mỹ là nguyên nhân thúc đẩy các nước đang phát triển từ bỏ tiền tệ và gia nhập BRICS. Ngoài ra, lệnh trừng phạt cấp bách của Mỹ đối với các nền kinh tế đang phát triển đã dẫn đến làn sóng di cư ồ ạt sang sử dụng đồng nội tệ để giao dịch.

Sự phát triển chỉ là bước khởi đầu và BRICS sẽ tiếp tục điều đó trong nhiều năm và nhiều thập kỷ tới.

Dần dần, BRICS đặt mục tiêu chấm dứt sự thống trị của đồng đô la Mỹ và làm cho nó không còn hiệu quả trên quy mô toàn cầu. Họ đã thành công trong thời gian ngắn trong việc khởi động chương trình nghị sự phi đô la hóa và thực hiện nó trong thời gian dài.

Do đó, thập kỷ tới sẽ khác đối với đồng đô la Mỹ khi nó sẽ phải đối mặt với những thách thức từ nhiều quốc gia và tiền tệ khác nhau.

Tuy nhiên, Mỹ sẽ không gục ngã nếu không chiến đấu và sẽ đối đầu trực diện với liên minh BRICS. Tình hình sắp tới trong lĩnh vực tài chính toàn cầu sẽ là diễn biến thú vị nhất cần chú ý trong thập kỷ này.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan