Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Khách du lịch ở Singapore và Trung Quốc trả bằng Nhân dân tệ chứ không phải đô la Mỹ

BRICS: Giao dịch đồng trị giá 2 tỷ USD sẽ được thanh toán bằng Nhân dân tệ Trung Quốc, không phải bằng đô la Mỹ

Thành viên BRICS, Trung Quốc đã hợp tác với Singapore để cho phép khách du lịch lựa chọn thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số chứ không phải bằng đô la Mỹ. Động thái này nhằm tăng cường sự thuận tiện cho khách du lịch đến thăm cả Singapore và Trung Quốc trong kỳ nghỉ. 

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ra mắt đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số dưới dạng đợt thử nghiệm và hiện cho phép du khách nước ngoài thanh toán thông qua nó. Động thái này cũng sẽ làm giảm việc khách du lịch sử dụng đồng đô la Mỹ trong các giao dịch ở cả Trung Quốc và Singapore.

Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết : “Điều này sẽ nâng cao sự thuận tiện cho du khách khi mua hàng trong chuyến du lịch nước ngoài” . Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) tuần trước công bố nước này đang mở rộng hợp tác tài chính với thành viên BRICS là Trung Quốc.

Động thái này có thể gây ra làn sóng chấn động ở Mỹ, dẫn đến nguy cơ bất ổn tài chính và siêu lạm phát ở quê nhà.

Trung Quốc đang dần tiến tới xóa bỏ sự thống trị của đồng đô la Mỹ trên thị trường toàn cầu. BRICS đang thuyết phục một số nước đang phát triển khác giao dịch bằng đồng nội tệ và cắt đứt quan hệ với đồng đô la Mỹ. Động thái này có thể ảnh hưởng đến triển vọng của đồng đô la Mỹ và làm giảm nhu cầu của nó trên thị trường quốc tế.

BRICS: Trung Quốc và Singapore cho phép khách du lịch thanh toán bằng Nhân dân tệ kỹ thuật số, bỏ qua thanh toán bằng đô la Mỹ

Nó cho biết “ các sáng kiến ​​thị trường vốn và tài chính kỹ thuật số mới nhằm mở rộng hợp tác tài chính với Trung Quốc” . MAS nói thêm rằng sáng kiến ​​​​chính là ra mắt đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc dưới dạng thí điểm trong nước. “Thí điểm e-CNY xuyên biên giới giữa Trung Quốc và Singapore” là sáng kiến ​​quan trọng mà MAS giải thích.

“MAS và PBCDCI đang bắt tay vào một chương trình thí điểm cho phép khách du lịch từ cả hai quốc gia sử dụng CNY điện tử để chi tiêu du lịch ở Singapore và Trung Quốc. Điều này sẽ nâng cao sự thuận tiện cho khách du lịch khi mua hàng trong chuyến du lịch nước ngoài”, báo cáo cho biết thêm.

Xem thêm: Mexico có được hưởng lợi từ việc gia nhập BRICS vào năm 2024 không?

4/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

  1. Khi tổ chức BRiCS càng mở rộng và lớn mạnh bao nhiêu ,thì chắc chắn vị thế đồng USD sẽ càng suy yếu bấy nhiêu , xu hướng thế giới đa cực là tất yếu ,khó có thể đảo ngược

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan