Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: JP Morgan đưa ra cảnh báo lớn về nền kinh tế Mỹ

BRICS: JP Morgan đưa ra cảnh báo lớn về nền kinh tế Mỹ

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JP Morgan đã đưa ra cảnh báo lớn về triển vọng của nền kinh tế Mỹ và đồng đô la. Ngân hàng hàng đầu thế giới đã lưu ý đến khoản nợ 34 nghìn tỷ USD đang gây khó khăn cho nền kinh tế Mỹ và đe dọa thị trường. 

Ngân hàng này cảnh báo nền kinh tế Mỹ hiện nay giống như “con ếch sôi” chờ thảm họa xảy ra. Triển vọng tiêu cực của JP Morgan về nền kinh tế Mỹ và đồng đô la xuất hiện vào thời điểm BRICS đang tìm cách lật đổ vị thế thống trị toàn cầu của mình.

Đối với những người chưa quen, thuật ngữ ếch sôi là một phép ẩn dụ dùng để mô tả sự thất bại trong việc hành động trước một tình huống có vấn đề. Hội chứng này cuối cùng sẽ gia tăng mức độ nghiêm trọng cho đến khi đạt đến mức độ thảm khốc và nền kinh tế Mỹ cũng đi theo hướng tương tự. 

BRICS: JP Morgan cho biết nợ và nền kinh tế của Mỹ hiện giống như một ‘con ếch đang chết dần’

Nợ quốc gia của Mỹ đã vượt 34 nghìn tỷ USD trong tháng này vào tháng 1 năm 2024 và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Khoản nợ đang tăng với tốc độ không thể kiểm soát và có thể tàn phá thị trường chứng khoán Mỹ. “Vấn đề đối với Mỹ là điểm khởi đầu; chiến lược gia Michael Cembalest của JP Morgan cho biết: mỗi đợt kích thích tài chính đều đưa Mỹ tiến thêm một bước đến tình trạng nợ không bền vững .

“Tuy nhiên, chúng ta đã quen với việc tài chính của chính phủ Hoa Kỳ suy giảm với những hậu quả hạn chế đối với các nhà đầu tư. Và một ngày nào đó điều đó có thể thay đổi (tương tự con ếch sôi). Mỹ đã hết đường đi về vấn đề đó rồi”, Cembalest nói thêm.

Cảnh báo của JP Morgan về nền kinh tế Mỹ trùng khớp với lý tưởng của nỗ lực phi đô la hóa do BRICS khởi xướng. Trong khi mối đe dọa nợ nần ngày càng lớn, BRICS đang thách thức nền kinh tế Mỹ là một mối nguy hiểm khác mà Mỹ cần phải đối mặt. Nếu không được kiểm soát (như khoản nợ), hỗn hợp này sẽ là công thức dẫn đến thảm họa và BRICS có thể khiến nền kinh tế Mỹ đi xuống.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ xác nhận vẫn đang hold Bitcoin

Ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ Robert F. Kennedy Jr. đã nói về sự ủng hộ của ông đối với Bitcoin trong tuyên...

Công ty phân tích cho biết: “Mùa Altcoin đang đến gần”

Theo một công ty phân tích, những “dấu hiệu ban đầu” được nhìn thấy trước khi mùa altcoin bắt đầu đang được theo dõi.Các...

Người sáng lập Chainlink nói ETF là bước ngoặt đối với tiền điện tử

Sergey Nazarov, người sáng lập altcoin nổi tiếng Chainlink (LINK), đã đưa ra những tuyên bố về thị trường với Bloomberg.Trong cuộc phỏng vấn...

Bài viết liên quan