Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: JP Morgan dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ so với đồng nhân dân tệ Trung Quốc

JPMorgan: Nhiều dòng tiền đang chảy vào bitcoin

Ngân hàng hàng đầu toàn cầu JP Morgan đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ so với đồng nội tệ của thành viên BRICS, Nhân dân tệ (Nhân dân tệ). Thành viên BRICS, Trung Quốc đang tiến tới soán ngôi đồng đô la Mỹ và thay thế đồng tiền dự trữ toàn cầu bằng đồng Nhân dân tệ. 

Trung Quốc đang thực hiện một số bước để giữ đồng Nhân dân tệ cao hơn đồng đô la Mỹ, khiến đồng nội tệ của họ được chấp nhận trong thương mại toàn cầu. Cuộc chiến làm cho đồng tiền địa phương vượt trội hơn đồng đô la Mỹ được Trung Quốc khởi động thông qua sáng kiến ​​phi đô la hóa.

BRICS: JP Morgan dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ tăng giá như thế nào so với đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong tương lai

Nghiên cứu Toàn cầu của JP Morgan đã công bố một báo cáo có tiêu đề “Giảm đô la hóa: Đồng đô la Mỹ có mất đi sự thống trị của nó không? . Alexander Wise, tác giả báo cáo, nói rằng Nhân dân tệ Trung Quốc là lựa chọn thanh toán phổ biến ở các nước đang phát triển. Ông đã thảo luận về BRICS, Nhân dân tệ Trung Quốc và vai trò của Trung Quốc nói chung trong sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ.

Wise tuyên bố : “Với vai trò trung tâm tăng trưởng của Trung Quốc trong thương mại toàn cầu, người ta có thể đương nhiên mong đợi Nhân dân tệ sẽ đảm nhận vai trò lớn hơn trong nền kinh tế toàn cầu theo thời gian” . Nhà phân tích nói thêm rằng để Nhân dân tệ Trung Quốc vượt qua đồng đô la Mỹ, chính phủ Cộng sản cần thực hiện các bước cụ thể hơn để vượt lên dẫn đầu.

Ông nói thêm, “Nới lỏng kiểm soát vốn, mở cửa thị trường, thực hiện các biện pháp thúc đẩy thanh khoản thị trường, củng cố nhà nước pháp quyền, giảm rủi ro chiếm đoạt và quản lý, đồng thời quảng bá trái phiếu chính phủ Trung Quốc như một tài sản thay thế an toàn – tất cả những điều này có thể củng cố vị thế của Trung Quốc và đồng Nhân dân tệ.” một sự thay thế đáng tin cậy cho Mỹ và đồng đô la.”

Hiện nay, Trung Quốc chưa mở cửa thị trường và vẫn bảo thủ trong cách tiếp cận. Hiện tại, không có điểm nào được đề cập trong báo cáo của JP Morgan có liên quan đến các phương pháp của Trung Quốc. Do đó, đồng nội tệ của Trung Quốc, thành viên BRICS, Nhân dân tệ, vượt qua đồng đô la Mỹ có thể không đúng trong thập kỷ này.

Ngoài ra, đồng đô la Mỹ trên thực tế vẫn là đồng tiền đấu thầu toàn cầu và các loại tiền tệ BRICS khác không tiến gần đến đồng USD. Tóm lại, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc còn một chặng đường dài để đạt đến đỉnh cao chứ chưa nói đến việc hạ bệ đồng đô la Mỹ.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan