Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

BRICS đang tiến tới tạo ra giao dịch dầu không phải bằng đô la Mỹ

BRICS+ dự kiến ​​kiểm soát 50% GDP thế giới

Sự mở rộng BRICS mang tính lịch sử khi liên minh giới thiệu sáu quốc gia mới vào tháng 8 trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 15 ở Johannesburg. Sáu quốc gia mới là Ả Rập Saudi, UAE, Ai Cập, Iran, Ethiopia và Argentina. 

Trong số sáu quốc gia mới được đưa vào khối, có năm quốc gia sản xuất dầu mỏ, ngoại trừ Argentina. Sau khi mở rộng thành liên minh gồm 11 thành viên trong năm nay, BRICS hiện kiểm soát 42% nguồn cung dầu toàn cầu và có thể loại bỏ đồng đô la Mỹ.

Đó là gần một nửa nguồn cung dầu của thế giới và có thể vượt 50% nếu BRICS thu hút thêm nhiều nước xuất khẩu dầu vào khối. Sự phát triển này đặt BRICS vào một vị trí độc nhất, trao cho họ thẩm quyền và quyền quyết định các khoản thanh toán dầu trong tương lai. Một số chuyên gia tài chính đã cảnh báo rằng BRICS có thể tận dụng sản lượng dầu của họ để cắt giảm thanh toán bằng đồng đô la Mỹ.

BRICS đang tìm cách vũ khí hóa thương mại dầu mỏ và bóp nghẹt đồng đô la Mỹ

Các chuyên gia cảnh báo rằng BRICS có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán dầu bằng đồng nội tệ sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 vào năm 2024. Mặc dù BRICS có thể không hoàn toàn ngừng chấp nhận đồng đô la Mỹ để mua dầu, nhưng nước này có thể từ từ cắt đứt quan hệ với USD bằng cách đẩy giá đồng nội tệ tương ứng của họ lên cao hơn.

Một khi các đường ray được thiết lập và nhiều giao dịch dầu mỏ được thanh toán bằng nội tệ, đồng đô la Mỹ cuối cùng có thể bị đẩy ra ngoài. Việc giải quyết các giao dịch xuyên biên giới về dầu bằng nội tệ có thể được bình thường hóa bằng cách cắt đứt quan hệ với đồng đô la Mỹ. Trong một vài năm tới, BRICS có thể bóp nghẹt đồng đô la Mỹ và chỉ yêu cầu đồng nội tệ để thanh toán dầu mỏ.

Ý tưởng này xuất hiện vào thời điểm BRICS tuyên bố rằng việc hạ bệ đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu vẫn là mục tiêu dài hạn của họ. Tóm lại, BRICS có thể vũ khí hóa thương mại dầu mỏ để tăng giá đồng nội tệ và làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong dài hạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Grayscale cho biết giá Bitcoin có thể tăng đáng kể vào năm 2024

Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, đã công bố báo cáo chi tiết về giá trị của Bitcoin...

Dogecoin được ẩn trong sản phẩm mới của Elon Musk

Chi tiết Dogecoin đã thu hút sự chú ý trên trang web đặt hàng sản phẩm mới Cybertruck của Elon Musk.Trong một động thái...

CEO Coinbase Brian Armstrong đưa ra thông báo thú vị về Solana (SOL)

Giám đốc điều hành của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố sẽ...

Bài viết liên quan