Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS công bố thỏa thuận thương mại lớn để loại bỏ đồng đô la Mỹ

BRICS: 2 quốc gia mới đồng ý loại bỏ đồng đô la Mỹ

Liên minh kinh tế BRICS đã công bố một thỏa thuận thương mại mở rộng sẽ loại bỏ đồng đô la Mỹ một cách hiệu quả. Tập thể đã đạt được một thỏa thuận với rất nhiều quốc gia bên ngoài để giải quyết các giao dịch thương mại bằng tiền tệ quốc gia của họ, tránh việc sử dụng đồng bạc xanh.

Thỏa thuận này bao gồm tất cả các quốc gia BRICS cũng như Thái Lan, Lào, Sri Lanka, Kazakhstan, Venezuela và Bolivia. Hơn nữa, nó trở thành một trong những chính sách phi đô la hóa sâu rộng nhất trong lịch sử của khối. Sự hiện diện của nó chỉ nên được tăng cường bởi sự xuất hiện sắp tới của hệ thống thanh toán độc lập của khối .

Liên minh BRICS giới thiệu thỏa thuận loại bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại quốc tế

Trong hai năm qua, liên minh kinh tế BRICS đã phát triển vượt bậc. Nhóm này đã tìm cách tăng cường sự liên quan của mình trên quy mô toàn cầu và giới thiệu một thế giới ngày càng đa cực. Một phần lớn những nỗ lực đó có liên quan đến việc đưa ra các chính sách kinh tế mang tính bước ngoặt.

Giờ đây, liên minh đã công bố một bước phát triển vượt bậc có thể mang lại sự phân nhánh to lớn cho nền tài chính toàn cầu. Cụ thể, BRICS đã công bố một thỏa thuận thương mại lớn tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao tuần này sẽ loại bỏ đồng đô la Mỹ trong tất cả các thỏa thuận thương mại của liên minh. Các quốc gia bao gồm sẽ lựa chọn giải quyết mọi giao dịch bằng tiền tệ quốc gia thay vì các lựa chọn thay thế của phương Tây.

Tổng thống Bolivia Luis Arce đã thảo luận về thỏa thuận và hệ thống thanh toán BRICS hiện đang được khối phát triển. Arce lưu ý rằng hệ thống này được phát triển để cạnh tranh với sự thống trị của cả đồng đô la và đồng Euro. Tuy nhiên, sử dụng đồng nội tệ là một phần quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện cuối cùng của nó.

Kể từ khi các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với Nga vào năm 2022, khối này đã tìm mọi cách để tránh sử dụng đồng đô la Mỹ. Điều này liên quan đến cam kết kiên định của họ trong việc thúc đẩy các lựa chọn thay thế tiền tệ.

Sau đó, thỏa thuận nói trên sẽ là một bước tiến lớn hướng tới những mục tiêu đó. Hệ thống thanh toán độc lập cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển đó vì nó được xây dựng dựa trên sáng kiến ​​BRICS Pay được giới thiệu vào năm ngoái.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Các nhà đầu tư tổ chức đang mua Bitcoin hay Altcoin vào tuần trước?

Coinshares tuyên bố rằng đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào Bitcoin và các sản phẩm đầu tư tiền điện tử lên tới 1,35...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo