Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Các ngân hàng trung ương kỷ lục mua vàng để bảo vệ đồng đô la Mỹ

BRICS: Các ngân hàng trung ương kỷ lục mua vàng để bảo vệ đồng đô la Mỹ

Trong bối cảnh các kế hoạch phi đô la hóa của liên minh BRICS, các Ngân hàng Trung ương trên toàn cầu đã ghi nhận việc mua vàng kỷ lục như một biện pháp phòng vệ rõ ràng đối với đồng đô la Mỹ.

World Coin Council đã báo cáo rằng năm 2023 chứng kiến ​​kỷ lục 374,1 tấn vàng được các ngân hàng trung ương khác nhau mua. Hơn nữa, lý do dường như gắn liền với tâm lý địa chính trị đối với đồng bạc xanh.

Việc mua vàng trùng hợp với việc nhiều Ngân hàng Trung ương tăng dự trữ ngoại hối. Sau đó, các quốc gia này đã lựa chọn bắt đầu đa dạng hóa dấu ấn kinh tế của mình. Cụ thể, khi quan điểm toàn cầu chuyển hướng khỏi đồng đô la Mỹ. Hơn nữa, nước này đang bắt đầu đi theo mô hình đa cực mà khối BRICS đã ủng hộ.

Ảnh hưởng của Khối BRICS được coi là vàng mua thông tin phi đô la hóa

Trong suốt năm qua, liên minh kinh tế BRICS đã dẫn đầu các nỗ lực nhằm giảm bớt sự phụ thuộc quốc tế vào đồng đô la Mỹ. Thật vậy, hiện nay 10 quốc gia thành viên đã chọn tăng cường sử dụng đồng nội tệ. Giờ đây, nhiều quốc gia khác nhau dường như đang làm theo, đồng thời tích trữ một tài sản cụ thể.

Trong bối cảnh các sáng kiến ​​chống đô la hóa của BRICS, nhiều ngân hàng trung ương khác nhau đã chọn mua vàng kỷ lục trong suốt năm 2023 như một biện pháp phòng vệ rõ ràng trước đồng Đô la Mỹ. Cụ thể, các thương vụ mua lại trùng hợp với sự đa dạng hóa kinh tế lớn hơn như một chủ đề toàn cầu trong suốt cả năm. Cuối cùng, chỉ ra tình trạng suy giảm của đồng bạc xanh trên cơ sở quốc tế.

Trong số các ngân hàng trung ương lựa chọn nắm giữ vàng nhiều hơn, Nga và Trung Quốc dẫn đầu. Cụ thể, Nga kêu gọi tăng giá vàng như một phần quan trọng trong chính sách Pháo đài tài chính. Mặc dù các quốc gia khác không phải đối mặt với các lệnh trừng phạt như Nga nhưng mục đích của việc mua lại vẫn còn. Đa dạng hóa, trong bối cảnh thực tế kinh tế Hoa Kỳ đang diễn ra bất ổn, gần như là một điều cần thiết.

Hội nhập tiếp tục là một phần quan trọng của kinh tế toàn cầu trong thế giới hiện đại. Khi việc sử dụng đồng nội tệ tiếp tục tăng, họ sẽ bắt đầu tăng lượng nắm giữ nước ngoài tại các ngân hàng trung ương. Hơn nữa, khả năng xuất hiện của đồng tiền BRICS cũng cần được nhiều quốc gia săn đón. Giá như chỉ là một biện pháp phòng ngừa khác cho tình trạng bất ổn ngày càng tăng trước sự thống trị quốc tế của đồng đô la Mỹ.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan