Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024

BounceBit (BB) là gì? Hướng dẫn tham gia Airdrop trên Binance Megadrop

BounceBit (BB) là dự án đầu tiên xuất hiện trên Binace Megadrop – 1 nền tảng cung cấp ra mắt token bằng airdrop và các nhiệm vụ web3. Vậy BounceBit là gì? Tại sao được chọn là dự án đầu tiên xuất hiện trên nền tảng này? Cùng đi tìm hiểu với Blog Tiền Ảo trong bài viết này nhé!

BounceBit là gì?

BounceBit là một nền tảng xây dựng hệ thống để tái cấu trúc nguồn cung của Bitcoin và cung cấp một nền tảng cho các sản phẩm khác nhau.

Hệ thống này được giám sát bởi các quy định từ Mainnet Digital và Ceffu. Chuỗi BounceBit, được tạo ra để giới thiệu các sản phẩm mới trong hệ sinh thái của họ, sử dụng công nghệ PoS Lớp 1 và được bảo mật bởi các trình xác thực đặc biệt.

Cơ sở hạ tầng này đặc biệt quan trọng và an toàn nhờ sự hỗ trợ của Bitcoin. BounceBit cung cấp cơ hội cho người sở hữu Bitcoin kiếm lợi nhuận thông qua một mạng lưới đa dạng kết hợp cả CeFi và DeFi.

BounceBit
BounceBit

BounceBit xây dựng cơ sở hạ tầng toàn diện với sidechain, oracle, bridge, VM, DA để người dùng có thể kiếm lợi nhuận từ việc restaking BTC.

Cơ chế hoạt động
Cơ chế hoạt động

Cơ sở hạ tầng của BounceBit

Shared Security Clients

Máy khách bảo mật dùng chung (SSC) là các ứng dụng của BounceBit sẽ thúc đẩy tiềm năng của hệ sinh thái. SSC có thể là nhiều sidechain khác nhau, bao gồm các lớp cuối cùng nhanh, máy ảo, mạng người quản lý, mạng oracle, cầu nối và nhiều hơn nữa.

Việc tích hợp SSC mở ra nhiều cơ hội cho người dùng, đóng vai trò then chốt trong việc đẩy nhanh tốc độ và chiều rộng của đổi mới bằng cách khai thác các hợp đồng thông minh để vay niềm tin từ mạng Bitcoin.

Người dùng có BTC trên BounceBit có nhiều tùy chọn về cách sử dụng mã thông báo của họ, bao gồm ủy quyền cho Người xác thực, đặt cược vào SSC và tham gia vào các hoạt động DeFi như AMM, thúc đẩy giao dịch, canh tác, v.v.

BounceBit PoS Chain

BounceBit PoS Chain là một blockchain Layer 1 trong SSC sử dụng Proof of Stake, với cấu trúc PoS Dual-Token. Điều này kết hợp 50 validator chia thành 2 nhóm: người staking BTC và người staking BounceBit Token.

Mạng này được thiết kế để tương thích hoàn toàn với EVM và Solidity, giúp các ứng dụng từ Ethereum chuyển sang BounceBit PoS Chain một cách dễ dàng hơn trong tương lai.

BounceClub

BounceBit lấy cảm hứng từ triết lý thiết kế của Apple, hướng tới sự đổi mới và tập trung vào người dùng. Họ giới thiệu hai khái niệm mới: BounceClub và BounceBit App Store.

  • BounceClub là không gian trên chuỗi được cá nhân hóa, cho phép người dùng kéo và thả các giao thức từ BounceBit App Store.
  • BounceBit App Store là một trung tâm cho các dApp Web3, được quản lý để dễ sử dụng và các nhà phát triển có thể gửi dự án của họ để niêm yết.

BounceBit CeFi + DeFi

BounceBit giới thiệu tính năng đặc biệt cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ cả CeFi và DeFi. Người dùng có thể kiếm lợi nhuận CeFi ban đầu và sử dụng LSD để đặt cược BTC và canh tác trên chuỗi, gọi là đặt lại Bitcoin.

Hệ sinh thái này cung cấp 3 loại lợi nhuận cho người nắm giữ Bitcoin: lợi tức CeFi gốc, phần thưởng hoạt động nút từ việc đặt cọc BTC trên chuỗi BounceBit và lợi tức cơ hội từ việc tham gia vào các ứng dụng trên chuỗi và Bounce Launchpad.

Điểm nổi bật của BounceBit

Giải quyết tính minh bạch trong mạng lưới BTC

BTC Finance 2.0 của BounceBit là sự phát triển mới nhằm giải quyết các vấn đề về tính minh bạch và lạm dụng quỹ của BTC Finance 1.0. BounceBit kết hợp bằng chứng dự trữ trên chuỗi và tính minh bạch để xây dựng lại niềm tin và cung cấp một nền tảng an toàn hơn.

Cách tiếp cận này cho phép chủ sở hữu Bitcoin kiếm lợi nhuận từ mã thông báo BTC của họ, giải quyết các vấn đề lớn trong dịch vụ tài chính trước đây trong không gian Bitcoin.

Xử lý tài sản Bitcoin không được sử dụng đúng mức

Một thách thức đối với người nắm giữ BTC là tài sản của họ không được sử dụng đúng mức, dẫn đến việc bỏ lỡ cơ hội kiếm lợi nhuận trong DeFi và NFT.

BounceBit giải quyết vấn đề này bằng cách tạo cơ hội cho người nắm giữ BTC tham gia tích cực vào các thị trường này, tăng cơ hội tạo lợi nhuận và tính thanh khoản cho hệ sinh thái Bitcoin.

Tăng cường tiện ích Bitcoin và mở rộng các trường hợp sử dụng

BounceBit cam kết tăng cường tiện ích của Bitcoin bằng cách thúc đẩy việc sử dụng các ứng dụng BTC trong môi trường minh bạch và hiệu quả, mở rộng phạm vi và cung cấp cơ hội cho Bitcoin trong vai trò một tài sản lớn.

Họ tạo ra một hệ sinh thái toàn diện cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, đồng thời dân chủ hóa quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính dựa trên Bitcoin.

Thu hẹp khoảng cách chức năng hợp đồng thông minh

BounceBit nhận thức rằng việc thiếu nền tảng hợp đồng thông minh mạnh mẽ trong hệ sinh thái Bitcoin có thể hạn chế sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung phức tạp. Do đó, họ tập trung vào việc tích hợp các khả năng của hợp đồng thông minh, cho phép chủ sở hữu BTC sử dụng tài sản của họ theo các cách đa dạng và có lợi hơn.

Hợp nhất BTC trên nhiều chuỗi

BounceBit giải quyết vấn đề phân mảnh của Wrapped BTC trên các mạng blockchain bằng cách phát triển một nền tảng tích hợp các dạng BTC được bọc đa dạng, nhằm tập trung thanh khoản và hợp lý hóa các giao dịch trên các mạng blockchain khác nhau, từ đó nâng cao hiệu quả và tính lưu động của tài sản BTC.

Thông tin token 

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể gì ngoài việc sẽ phát hành token Airdrop trên nền tảng Binance Megadrop. Được biết tổng cung tối đa của token $BB của dự án được giới hạn ở mức 2.100.000.000 token BB.

Phân bổ token

Tỷ lệ phân bổ token BB
Tỷ lệ phân bổ token BB
  • Khuyến khích Testnet và TVL: 4%
  • Nhà đầu tư: 21%
  • Đội ngũ dự án: 10%
  • Cố vấn: 5%
  • Binance Megadrop: 8%
  • Tạo lập thanh khoản: 3%
  • BounceClub & Quỹ phát triển hệ sinh thái, dự án: 14%
  • Phần thưởng staking và các chương trình ủy quyền: 35%

Lịch mở khóa token

Lịch mở khóa token BB
Lịch mở khóa token BB

Tên

Tổng cộng

TGE

Cụ thể

Khuyến khích Testnet & TVL

4%

4%

Mở khóa trên TGE

Nhà đầu tư

21%

0%

Khóa 12 tháng, sau đó mở khóa 5% hàng tháng

Đội

10%

0%

Khóa 12 tháng, sau đó mở khóa 2,5% hàng tháng

Cố vấn

5%

0%

Khóa 12 tháng, sau đó mở khóa 2,5% hàng tháng

Binance Megadrop

8%

 8%

Mở khóa trên TGE

Thị trường chứng khoán

3%

3%

Mở khóa trên TGE

BounceClub & Khu bảo tồn hệ sinh thái

14%

4,5%

Mở khóa 4,5% trên TGE, sau đó khóa 12 tháng, sau đó mở khóa 5% hàng tháng

Chương trình ủy quyền và phần thưởng đặt cược

35%

0%

Mở khóa suốt 10 năm

 

Nhà đầu tư

BounceBit đã huy động được hơn 6 triệu USD từ 2 vòng gọi vốn Seed Round và Strategic round với những quỹ đầu tư sau hàng đầu như: OKX Ventures, NGC Ventures, Blockchain Capital,…

Nhà đầu tư của BounceBit
Nhà đầu tư của BounceBit

Hướng dẫn tham gia Airdrop BounceBit trên Binancedrop

Về Binacedrop 

Binance Megadrop là nền tảng phát hành token mới tích hợp Binance Simple Earn và Ví Binance Web3, mang đến trải nghiệm airdrop đổi mới. Người dùng có quyền truy cập sớm vào các dự án Web3 được chọn lọc trước khi chúng được liệt kê trên Binance, tạo ra một trải nghiệm tương tác độc đáo trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Hướng dẫn cụ thể

Điểm qua 1 số thông tin bạn cần biết:

Tổng cung: 2.100.000.000 (2,1 tỷ $BB)
Megadrop: 168.000.000 (168 triệu $BB, tương đương 8% cho mâm Megadrop)
Cung lưu hành ban đầu: 409.500.000 $BB = 19,5% tổng cung
Để thực hiện, mọi người cần chuẩn bị 1 ít token $BNB để làm phí gas và 0.0001 BTCB bên Binance Web3 Wallet
Bước 1: Tạo tài khoản Binance và KYC  hoặc đăng nhập vào Binace nếu đã có tài khoản hoàn thành KYC đầy đủ.
Nếu anh em chưa có tài khoản, hãy ủng hộ Blog Tiền Ảo khi đăng kí qua link này nhé: https://blogtienao.com/go/binance
 Đồng thời tạo tài khoản Binance Web3.
Bước 1
Bước 1

Bước 2: Các bạn chỉ việc mua BTC trên sàn, sau đó quay lại ví Web3 nhấn vào nút “chuyển” chọn Coin BTC —> mạng lưới Bep20 và ấn chuyển như hình

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Tại giao điện trang chủ của ứng dụng điện thoại các bạn click vào kho ứng dụng có logo của Binance như hình và chọn MegaDrop:

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Stake BNB, bước này có bao nhiêu thì stake bấy nhiêu… Còn về mốc thời gian stake thì mình nghĩ nên stake 120 ngày, vì hệ số nhân cao, điểm nhiều đồng nghĩa với việc được phân bổ airdrop nhiều hơn.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Kiếm thêm điểm bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ Web3, các bạn ấn vào nút kiếm điểm —> Bắt đầu ngay —> Kết nối ví —> Bấm vào nút tick Deposit 0.0001 BTCB và Approve.

Stake xong quay lại đoạn có nút “Bắt đầu ngay” nhưng lần này sẽ chọn vào nút xác minh nữa là xong… Chúc các bạn thành công.

Công thức tính điểm Megadrop:
Điểm Stake $BNB x Web3 Quest Multiplier + Web3 Quest Bonus = Tổng điểm thưởng

Tổng kết

BounceBit mong muốn mang lại lớp cơ sở hạ tầng đầy đủ cho người dùng kiếm lợi nhuận từ hoạt động restaking BTC.

Hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu rõ về dự án BounceBit và cách tham gia Airdrop BounceBit trên Binancedrop.

Bài viết không phải là lời khuyên đầu tư! Chúc các bạn thuận lợi trên con đường đầu tư sắp tới!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường
- Advertisement -