Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Bọn lừa đảo giả danh Michael Saylor chiếm đoạt 1,1 triệu đô la

- Advertisement -

Một người dùng bitcoin hôm thứ Bảy đã mất 1,14 triệu đô la vào tay những kẻ lừa đảo trực tuyến giả danh là giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor.

Người dùng đã gửi số tiền tương đương 26,4 bitcoin (BTC) đến một địa chỉ được dịch vụ theo dõi tiền điện tử Whale Alert xác nhận là lừa đảo.

- Advertisement -

Whale Alert nói “trò lừa đảo này đã nhận được khoản thanh toán lớn nhất từ ​​trước đến nay cho một món quà giả mạo. Chúng tôi nghi ngờ khoản thanh toán này được thực hiện thông qua một địa chỉ Coinbase”.

Vụ lừa đảo xảy ra thông qua trang ms22 và trên YouTube. Kênh YouTube sau đó đã bị gỡ xuống và trang web không thể truy cập được.

26,4 BTC đã được gửi đến địa chỉ lừa đảo qua năm giao dịch.

Lừa đảo bitcoin rầm rộ

Bọn lừa đảo giả mạo những người nổi tiếng như Michael Saylor để lừa mọi người gửi bitcoin cho họ. Họ hứa sẽ trả lại gấp đôi số tiền mà các nhà đầu tư gửi.

Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, là một người ủng hộ lớn cho bitcoin. Kể từ tháng 8 năm 2020, công ty của anh ấy đã mua 124.391 BTC – lượng nắm giữ lớn nhất so với bất kỳ công ty công khai nào. Số BTC nắm giữ hiện trị giá 5,39 tỷ USD.

Trả lời thông báo của Whale Alert, Saylor nói:

“[Ít nhất] 489 trò gian lận đã được tung ra trên YouTube vào tuần trước. Chúng tôi báo cáo chúng sau mỗi 15 phút và chúng bị gỡ xuống sau vài giờ, nhưng những kẻ lừa đảo chỉ tung ra nhiều hơn.”

Đây là lừa đảo gửi quà tặng giả mới nhất liên quan đến Saylor. Vào tháng 11, ai đó đã gửi gần 3 BTC (179.000 đô la), đến một trò lừa đảo quà tặng khác mạo danh người đứng đầu MicroStrategy.

Những kẻ lừa đảo không chỉ mạo danh là Saylor. Họ cũng mạo danh CEO Elon Musk của Tesla cũng như các cơ quan chính phủ hoặc các doanh nghiệp nổi tiếng.

Whale Alert cho biết họ theo dõi 9.214 trang web lừa đảo và 92.955 địa chỉ tiền điện tử lừa đảo. Đến nay, họ đã theo dõi hơn 803 triệu đô la tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp trên toàn thế giới.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Người dùng Atomic Wallet bị mất hơn 35 triệu USD

Sự gia tăng của các vụ hack tiền điện tử là một vấn đề nan giải. Luôn có một số lượng đáng kể các...

Hack tiền điện tử giảm 70% trong quý 1 năm 2023

Theo một báo cáo gần đây cho biết các vụ hack liên quan đến tiền điện tử đã giảm đáng kể trong quý 1...

0VIX – Nền tảng Lending & Borrowing trên Polygon bị hack gần 2 triệu đô

0VIX, 1 nền tảng Lending & Borrowing trên Polygon đã mất khoảng 2 triệu đô trong một vụ khai thác thông qua flashloan.Theo nền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -