Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo DeFi đang được sử dụng để chuyển tiền bất hợp pháp

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm rằng các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) đe dọa an ninh quốc gia và cần phải tuân thủ luật chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Bộ Tài chính cho biết các dịch vụ DeFi không tuân thủ các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML/CFT), gây ra rủi ro lớn về tài chính bất hợp pháp, vì chúng cho phép tội phạm khai thác dịch vụ của họ một cách dễ dàng. 

Theo báo cáo, các dịch vụ DeFi phải tuân thủ các nghĩa vụ AML/CFT, cho dù họ tuyên bố là “phi tập trung hoàn toàn”, vì Defi vẫn được coi là tổ chức tài chính theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA). 

“Đánh giá của chúng tôi cho thấy rằng các tác nhân bất hợp pháp, bao gồm tội phạm, kẻ lừa đảo và hacker của Bắc Triều Tiên, đang sử dụng các dịch vụ DeFi trong quá trình rửa tiền bất hợp pháp.” Brian Nelson, thư ký phụ trách khủng bố và tình báo tài chính của Bộ Tài chính, cho biết trong một tuyên bố .

Bộ Tài chính khuyến nghị chính phủ Hoa Kỳ tăng cường giám sát và thực thi bằng cách yêu cầu các dịch vụ DeFi tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền giống như các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống.

Báo cáo là một phần trong nỗ lực của chính quyền Biden nhằm thực thi khung pháp lý rộng hơn đối với tài sản kỹ thuật số. 

Vào tháng 3 năm 2022, Tổng thống Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp chỉ đạo các cơ quan liên bang đánh giá lợi ích và rủi ro của tài sản kỹ thuật số. 

Vào tháng 10 năm 2022, Bộ Tài chính đã công bố một báo cáo về việc chống lại rủi ro tài chính bất hợp pháp từ tài sản tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ gần đây đã kiểm soát chặt chẽ các doanh nghiệp tiền điện tử, với việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai có hành động chống lại các sàn giao dịch lớn.

Báo cáo cho biết các quyền chọn DeFi và tiền điện tử sẽ bùng nổ vào năm 2023

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lark Davis nói về Altcoin và DeFi: Sự lựa chọn và cảnh báo đầu tư

Lark Davis đã có một buổi phát trực tiếp nhằm chia sẻ khoản đầu tư của mình và các lựa chọn có lợi nhuận...

1 nền tảng DeFi bị hack 44 triệu USD

Hedgey Finance, một nền tảng cơ sở hạ tầng token đã phải chịu 2 vụ khai thác song song với tổng số tiền bị...

DeFi TVL đạt 100 tỷ USD khi Bitcoin đạt mốc 70 nghìn USD

Theo dữ liệu từ DefiLlama, tổng giá trị toàn cầu bị khóa (TVL) trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đạt 100,1...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo