Thứ Sáu, 3 Tháng Hai 2023
Trang chủKiến thứcCryptoBNB Chain: Sự Phát Triển Vượt Bậc

BNB Chain: Sự Phát Triển Vượt Bậc

Những thông tin chính

 • Kể từ tháng 2 năm 2022, Binance ChainBinance Smart Chain đã phát triển thành một hệ thống mô-đun thống nhất, được gọi là BNB Chain.
 • BNB Chain đã trải qua một chặng đường dài kể từ năm 2017, với sự phát triển kiến ​​trúc theo hướng mô-đun dẫn đến một đề xuất giá trị tiềm năng có ý nghĩa.
 • Cộng đồng BNB có kế hoạch mở rộng BNB Chain với việc ra mắt zk-rollups để mở rộng hiệu suất cao và sidechains cho các giải pháp blockchain tùy chỉnh hơn.
 • Không giống như lĩnh vực DeFi đang tụt hậu, lĩnh vực NFT của BNB Chain đã chứng kiến ​​một năm đột phá vào năm 2022.
 • Khi mạng mở rộng cơ sở người dùng của mình với các ứng dụng trong các lĩnh vực mới như GameFi và những thách thức về quy định, kỹ thuật và quy định có thể xuất hiện.

Xem thêm: BNB Chain là gì?

Lĩnh vực hợp đồng thông minh Layer-1 trở nên thú vị kể từ khi Ethereum ra mắt. Mục tiêu chiếm thị phần đã tạo ra các dự án cạnh tranh trên thị trường và đã kích hoạt các giải pháp thay thế mới. 

Sự cạnh tranh đã dẫn đến các cách tiếp cận khác nhau đối với kiến ​​trúc mạng, chiến lược tiếp cận thị trường và các trường hợp sử dụng mới. 

Tuy nhiên, trong suốt lịch sử ngắn ngủi của mình, Layer-1 đã trải qua các chu kỳ thị trường đầy biến động. Người dùng đến rồi đi và lỗi mạng dẫn đến hard fork, chẳng hạn như với EthereumTerra.

BNB Chain là một giải pháp thay thế cho Ethereum đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng cao kể từ khi thành lập. 

BNB Chain đã duy trì thành công vị trí là một trong những tài sản tiền điện tử có giá trị nhất trên thế giới vì một số lý do. 

Sự tắc nghẽn trên mạng Ethereum, việc triển khai chậm các giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 và khả năng kết nối tài sản giữa các chuỗi đã cho phép BNB Chain và các lựa chọn thay thế có được lợi thế cạnh tranh. 

Ngoài ra, việc chấp nhận BNB Chain cũng có thể là do sự hỗ trợ tài chính từ Binance, bài học kinh nghiệm từ các mạng khác hoặc thực hiện một số chiến lược tiếp cận thị trường khác. 

Trong báo cáo này, chúng tôi đánh giá lịch sử của BNB Chain, sự phát triển và vị trí thị trường hiện tại. 

Để bảo vệ vị trí của mình là nền tảng hợp đồng thông minh có giá trị nhất sau Ethereum, BNB Chain có kế hoạch tiếp tục phát triển kiến ​​trúc của mình, phát triển cơ sở người dùng của mình.

Lịch Sử

Việc tạo ra BNB Chain và mã thông báo BNB bắt đầu với sự ra mắt của sàn giao dịch tập trung Binance. Sàn giao dịch Binance được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao (thường được gọi là CZ). 

Trước khi thành lập Binance, CZ đã có bằng khoa học máy tính và phát triển phần mềm giao dịch tiên tiến cho các công ty tài chính truyền thống như Sở giao dịch chứng khoán TokyoBloomberg.

Vào giữa năm 2017, CZ đã theo đuổi niềm đam mê của mình đối với tiền điện tử và thành lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance mà chúng ta biết ngày nay. 

Binance đã tổ chức một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) của BNB để phát triển sàn giao dịch và tài trợ cho các hoạt động tiếp theo, huy động được ~ 15 triệu đô la Mỹ

Vào đầu năm 2018, Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, tạo ra 200 triệu đô la Mỹ lợi nhuận trong quý hoạt động đầy đủ thứ hai. 

Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch. Về quan điểm, tại thời điểm viết bài, Binance đã đạt 10,5 tỷ đô la Mỹ khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua trong khi FTX (xếp thứ hai) đạt 1,6 tỷ đô la Mỹ

Một phần trong con đường chiếm thị phần của BNB Chain có thể chủ yếu đến từ việc chuyển đổi thành công cơ sở người dùng “chỉ CEX” bán lẻ lớn như vậy thành người dùng DeFi thông qua giá trị thương hiệu của họ.

Ban đầu, mã thông báo BNB là mã thông báo tiện ích ERC-20 dựa trên Ethereum được sử dụng để thưởng cho lòng trung thành thông qua chi phí giao dịch chiết khấu. 

Vào đầu năm 2019, sau khi ra mắt Binance Chain, các hợp đồng mã thông báo ERC-20 đã được thay thế bằng các hợp đồng mã thông báo tiêu chuẩn mã thông báo Binance (BEP) bản địa. 

Binance và cộng đồng đã phát triển Binance Chain để thực hiện tầm nhìn về một sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Đến năm 2020, cộng đồng đã sử dụng mã nguồn từ mạng Ethereum và khởi chạy một blockchain tương thích với Proof-of-Staked Authority EVM được sửa đổi có tên là Binance Smart Chain để lưu trữ các hợp đồng thông minh. 

Cuối cùng, BNB đã trở thành tiền điện tử gốc của cả Binance ChainBinance Smart Chain.

Kể từ tháng 2 năm 2022, cả Binance Chain (đổi tên là BNB Beacon Chain) và Binance Smart Chain (đổi tên là BNB Smart Chain) đã phát triển thành một hệ thống mô-đun thống nhất được gọi là BNB Chain.

Kiến trúc mạng

Tổng quan

Tổng quan

BNB Smart Chain được phát triển để chạy cùng với BNB Beacon ChainBeacon Chain được xây dựng có mục đích và có những hạn chế.
Beacon Chain được phát triển để phục vụ DEX và được xây dựng để có thông lượng giao dịch cao và trải nghiệm người dùng nâng cao hơn so với các sàn giao dịch tập trung.
Tuy nhiên, Beacon Chain không được tối ưu hóa cho chức năng hợp đồng thông minh hoặc bất cứ thứ gì ngoài một công cụ khớp lệnh hiệu quả cao.
Việc nâng cấp Beacon Chain để giới thiệu chức năng bổ sung sẽ dẫn đến nhu cầu về thông lượng giao dịch bổ sung, làm cho mạng kém hiệu quả hơn.
Do đó, cộng đồng Binance đã quyết định phát triển BNB Smart Chain một cách riêng biệt.
Khi hai blockchains hợp nhất, Beacon Chain trở thành lớp chuyên dụng được sử dụng cho Quản trị (đặt cược và bỏ phiếu) và BNB Smart Chain trở thành lớp dành riêng cho sự đồng thuận và thực thi EVM.
Mặc dù một trình chuyển tiếp quản trị kết nối hai chuỗi, BNB Smart Chain không phải là Layer-2.
Kết nối giống như hợp nhất(The Merge) Ethereum 2.0 sắp tới, trong đó lớp thực thi của Ethereum Mainnet hiện đang chạy sẽ được cắm trên đầu cơ chế đồng thuận đang chạy đồng thời của Ethereum Beacon Chain.

BNB Beacon Chain

BNB Beacon Chain chủ yếu là một công cụ đối sánh thương mại cho DEX được xây dựng trên hệ thống phân phối ngang hàng. Kết nối nhiều khách hàng sử dụng đồng thuận Tendermint Byzantine Fault Tolerance (BFT).
Hơn nữa, có một mô-đun quản trị tích hợp cho phép chủ sở hữu BNB gửi đề xuất thêm các cặp giao dịch và thay đổi các thông số mạng. Một trong những thông số như vậy là ghi giao dịch Beacon Chain của BNB theo biểu phí.
Ngoài ra còn có kế hoạch triển khai việc niêm yết tài sản từ các chuỗi khác. Cuối cùng, phương pháp kết hợp cho phép Binance DEX hoạt động theo cách phi tập trung và cho phép cộng đồng thay đổi Beacon Chain một cách dân chủ.
Có thể được quản lý theo cách để thúc đẩy giá trị cho mạng và mã thông báo BNB trong khi cũng chuyển tiếp các chức năng đó đến BNB Smart Chain và BNB Sidechains.

BNB Smart Chain

Dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Staked Authority (PoSA), BNB Smart Chain được cung cấp bởi một mạng lưới gồm 21 trình xác thực đang hoạt động.
Người xác thực lớn nhất theo số tiền đặt cược (bao gồm cả cổ phần được ủy quyền) chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch và tạo khối, đảm bảo an ninh của mạng và duy trì sổ cái.
Bên cạnh 21 trình xác thực đang hoạt động, BNB Smart Chain đã giới thiệu thêm nhiều trình xác thực không hoạt động (được gọi là “Ứng cử viên”) vào bộ trình xác thực vì mục đích dự phòng.
Dự phòng, trong trường hợp này, có nghĩa là hai người xác nhận ứng cử viên và 19 người xác nhận đang hoạt động sẽ được chọn cứ sau một giờ để tham gia đồng thuận.
Đối với sự tham gia của họ, người xác nhận nhận được phần thưởng chỉ từ việc tiêu thụ gas của các giao dịch, không phải từ đợt phát hành mới. Cơ chế phát hiện dấu hiệu kép và cắt ngang đã được triển khai để đảm bảo tính bảo mật, ổn định và cuối cùng.

BNB Sidechains & Zk-Rollup

Framework

Khung BNB Sidechain là mô-đun và được thiết kế để tạo chuỗi phụ tương thích với BNB Smart Chain.
Xác định các yêu cầu để tích hợp với hệ sinh thái BNB Smart Chain và mang đến các tính năng tương thích với EVM sẵn sàng phát triển như đặt cược, RPC-APIhợp đồng thông minh.
Mục đích chính của BNB Sidechain là cho phép bất kỳ nhà phát triển dự án nào triển khai blockchain của họ với các thông số kỹ thuật và bộ xác nhận tùy chỉnh.
Cũng sẽ cho phép chúng được kết nối với cơ sở hạ tầng BNB Smart Chain. Bộ xác thực có thể chạy với ít trình xác thực hơn BNB Chain, tùy thuộc vào người triển khai BNB Sidechain và mức độ bảo mật mong muốn của họ.
Chủ sở hữu ứng dụng hoặc các bên liên quan trong cộng đồng có thể chạy các trình xác thực này. Các nhà phát triển và nhóm có thể tạo các blockchain với các quy tắc kinh doanh và nền kinh tế của riêng họ. Cuối cùng, BNB Chain có thể mở rộng hệ sinh thái với thiết kế mô-đun và tính linh hoạt này.
Các kế hoạch cũng bao gồm việc ra mắt zk-rollups để mở rộng quy mô hiệu suất cao, cho phép sidechains thậm chí nhiều giải pháp tùy chỉnh hơn.
Zk-rollups vẫn chưa ra mắt, nhưng có ba dự án thử nghiệm sidechain đang được phát triển: Cube , một ứng dụng tập trung vào metaverse; Dự án Galaxy , tập trung vào việc đưa thông tin đăng nhập vào blockchain; và Meta Apes , một ứng dụng chơi game.

Đề xuất giá trị

BNB Chain đã trải qua một chặng đường dài kể từ năm 2017.
Sự phát triển về mặt kiến ​​trúc đã dẫn đến một đề xuất giá trị tiềm năng có ý nghĩa.
Thiết kế tổng thể cho phép mạng xử lý các giao dịch có độ phức tạp khác nhau song song với việc quản trị và đồng thuận.
Với tính linh hoạt này, khối lượng công việc và nâng cấp được xử lý trên một sidechain sẽ hoạt động một cách hài hòa với sự đồng thuận để đảm bảo tính hoàn thiện và an ninh mạng một cách độc lập mà không ảnh hưởng đến các sidechain khác.
Các nhà phát triển sẽ có thể đạt được sự cân bằng mong muốn giữa bảo mật và hiệu suất tùy thuộc vào yêu cầu kinh doanh cụ thể của họ.
Với suy nghĩ đó, việc tách các mạng Beacon Chain và Smart Chain và giới thiệu mô-đun, sidechainszk-rollups không phải là một ý tưởng mới cũng như không phải là một sản phẩm phù hợp với thị trường đã được chứng minh.
Cuối cùng, nếu ý tưởng thiết kế thành công, BNB Chain có thể là mạng đầu tiên có mô-đun phức tạp được đưa ra thị trường với cơ sở người dùng lớn, gần như đang bị giam cầm.

Mã thông báo BNB

Vào tháng 7 năm 2017, 200 triệu mã thông báo BNB đã được phân phối cho nhóm sáng lập (40% hoặc 80 triệu BNB), các nhà đầu tư thiên thần (10% hoặc 20 triệu BNB) và thông qua bán công khai (50% hoặc 100 triệu BNB).
Allocation
Việc bán công khai 100 triệu BNB được đặt ở mức 15 xu cho mỗi mã thông báo, dẫn đến việc huy động được 15 triệu đô la Mỹ. Việc phân bổ từ việc bán công khai được đánh dấu để sử dụng như sau:
 • 35 triệu BNB (35%) để nâng cấp nền tảng Binance và hệ thống trao đổi.
 • 50 triệu BNB (50%) để xây dựng thương hiệu và tiếp thị Binance.
 • 15 triệu BNB (15%) để dự trữ trong trường hợp khẩn cấp hoặc chưa từng có.
Tất cả các mã thông báo genesis đều được cung cấp đầy đủ, do đó, đường cung lỏng hiện đang bằng phẳng.
Đánh giá đầy đủ có nghĩa là không còn tồn tại nguồn cung kém thanh khoản nữa và các mã thông báo do nhóm hoặc các nhà đầu tư thiên thần nắm giữ có thể được mua và bán.
Hai loại mã thông báo BNB BEP có thể tương tác trên cả Beacon Chain và BNB Smart Chain. BNB BEP-2 là mã thông báo gốc trên Beacon Chain và BNB BEP-20 trên BNB Smart Chain.
Việc sử dụng mã thông báo BNB đã phát triển kể từ khi thành lập.
Ban đầu, mã thông báo BNB chủ yếu được sử dụng để chạy nút xác thực hoặc nhận phí giao dịch chiết khấu trên Binance Exchange.
Kể từ nay, mã thông báo BNB có thể được sử dụng để cổ phần, bỏ phiếu thông qua quản trị trên chuỗi, tham gia bán mã thông báo trên Binance Launchpad, cung cấp thanh khoản trên Binance Liquid Swap và thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch hàng đầu.
Mã thông báo BNB cũng có thể được sử dụng để thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng và để xử lý các khoản thanh toán cho các thỏa thuận du lịch được chọn. Chúng cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay và làm tiền tệ trên các nền tảng được chọn.
Việc ký quỹ liên quan đến việc liên kết mã thông báo và các hành động ủy quyền được ghi lại trên cả hai chuỗi đồng thời. Thông qua ủy quyền bỏ phiếu, người dùng có thể bỏ phiếu cho người xác nhận, kiếm phần thưởng đặt cược, chạy các nút xác thực và cạnh tranh để nhận phí giao dịch của người dùng.
Mã thông báo BNB cũng có cơ chế đốt giảm phát. Ban đầu, Binance sử dụng 20% ​​lợi nhuận hàng quý của mình để mua lại và đốt BNB, loại bỏ chúng khỏi lưu thông. Việc đốt hàng quý đã được thay thế bằng BNB Auto-Burn để cung cấp tính minh bạch và khả năng dự đoán cao hơn. Khi kết thúc các đợt đốt, Binance sẽ loại bỏ 100 triệu BNB hoặc 50% tổng nguồn cung.

Trạng thái của hệ sinh thái BNB Chain

Tình trạng hiện tại

Giống như nhiều nền tảng hợp đồng thông minh Layer-1, BNB Chain đã trải qua tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân trong suốt năm 2021.
Tuy nhiên, tương tự như các nền tảng khác, mạng này đã giảm giá trị khoảng 60% tính đến thời điểm hiện tại (YTD).
Doanh thu hàng ngày cũng đã giảm từ ~ 4 triệu đô la Mỹ doanh thu giao thức mỗi ngày vào cuối năm 2021 xuống còn ~ 1 triệu đô la Mỹ trong 30 ngày trước đó.
Bất chấp sự sụt giảm doanh thu trung bình hàng ngày, doanh thu tích lũy đã trở thành một phần đáng kể hơn trong giá trị mạng.
Mối quan hệ này báo hiệu rằng các yếu tố cơ bản như doanh thu mạng tích lũy đang thu hẹp khoảng cách về giá trị mạng.
Hiện tại
Khối lượng giao dịch của mã thông báo BNB trên các sàn giao dịch đã giảm cùng với sự sụt giảm về giá trị và doanh thu.
Ba cặp giao dịch hàng đầu theo khối lượng đang giao dịch trên Binance (USDT, BUSD) và FTX (USD), hiện chiếm ~ 25% tổng khối lượng giao dịch BNB.
Trong khi khối lượng giao dịch đã giảm, tính thanh khoản của mã thông báo BNB vẫn tốt, với khối lượng giao dịch hàng ngày dao động từ 100 triệu đô la đến hơn 1 tỷ đô la Mỹ.
Daily
Việc sử dụng mạng được đo bằng các giao dịch hàng ngày cũng có xu hướng giảm. Sự sụt giảm có ý nghĩa vì có mối quan hệ trực tiếp giữa các giao dịch mạng và doanh thu.
Vào đầu năm 2022, mạng lưới đạt trung bình khoảng 6 triệu giao dịch mỗi ngày.
Mức trung bình hiện tại của các giao dịch hàng ngày là ~ 5 triệu và thấp hơn mức trung bình dài hạn đã chứng kiến ​​trong thị trường tăng giá vào cuối năm 2021.
Ngoài các chỉ số tài chính và việc sử dụng mạng, cơ sở hạ tầng mạng vẫn ổn định với 21 trình xác thực đang hoạt động. Mặc dù BNB Chain có mức độ phi tập trung nhưng mạng vẫn có thể xử lý các giao dịch một cách nhanh chóng và rẻ.
Overview
Hơn nữa, trái ngược với niềm tin phổ biến, không có trình xác thực nào của mạng được điều hành bởi Binance.
Bảy trình xác thực, bao gồm cả những trình xác thực do các bên thứ ba độc lập như HashQuarkCertik điều hành, chỉ đóng góp vào khoảng dưới 33% tổng số cổ phần của mạng.
Có nhiều lời phê bình công bằng về trình xác thực nhỏ được thiết lập cho BNB Chain, nhưng chúng yêu cầu ngữ cảnh.
BNB Chain không tốt hơn hay tệ hơn về mặt phân quyền so với nhiều blockchain khác.
Theo nakaflow.io , BNB Chain có Hệ số Nakamoto7, ở mức trung bình.
Với ý nghĩ đó, BNB Chain có thể đảm bảo tính bảo mật cao hơn và độ tin cậy của mạng bằng cách mở rộng bộ xác thực với các trình xác thực không hoạt động.

Hệ sinh thái

Hệ sinh thái BNB Chain đã phát triển ngay cùng với kiến ​​trúc.
Trong khi hệ sinh thái đang mở rộng và bao gồm một loạt các ứng dụng, cơ sở hạ tầng, ví và công cụ, lực kéo ban đầu của hoạt động mạng bắt nguồn từ sự ra mắt của các ứng dụng DeFi.
Kể từ khi ra mắt BNB Smart Chain, hoạt động trên mạng chủ yếu đến từ hoạt động DeFi, vì mạng hiện lưu trữ hơn 400 giao thức DeFi (theo DeFi Llama) và hoạt động từ ~ 1.000 dự án khác trên các lĩnh vực khác.
Ngày nay, BNB Chain lớn thứ hai sau Ethereum về Tổng giá trị đã khóa (TVL) và số lượng ứng dụng chạy trên chuỗi.
TVL
Ngay sau khi ra mắt BNB Smart Chain, PancakeSwap (CAKE) đã ra đời và hiện là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên mạng cho đến nay.
PancakeSwap là một DEX sử dụng hệ thống tạo thị trường tự động (AMM). Kể từ khi ra mắt, PancakeSwap đã vượt quá 6 tỷ đô la khối lượng giao dịch và thu về hơn 6 tỷ đô la  Mỹ TVL vào thời điểm đỉnh cao.
Rõ ràng là hệ sinh thái BNB Chain DeFi phụ thuộc nhiều vào sự thành công liên tục của DEX, chiếm ~ 50% TVL trên toàn hệ sinh thái DeFi.
Venus (XVS) cũng đã đóng góp vào sự tăng trưởng ban đầu.
Venus là một nền tảng cho vay và giao thức stablecoin tổng hợp. Người dùng có thể cho vay hoặc mượn từ một nhóm tài sản một cách không được phép.
Hơn nữa, lãi suất được đặt theo giao thức và tự động hóa dựa trên nhu cầu.
Venus đã thu về tới 6 tỷ đô la Mỹ trong TVL và hiện chiếm ~ 10% TVL trong hệ sinh thái của BNB Chain.
Ứng dụng DeFi lớn thứ ba trên BNB Chain là Alpaca Finance , giao thức canh tác năng suất dựa trên đòn bẩy đầu tiên của mạng.
Người cho vay có thể kiếm được lợi tức và giao thức cung cấp cho người đi vay các khoản vay không tập trung hiệu quả về vốn cho các vị thế canh tác năng suất có đòn bẩy.
Alpaca Finance đã thu về 1,8 tỷ đô la Mỹ trong TVL và hiện chiếm ~ 6% TVL của mạng.
Rank
Bất chấp sự tăng trưởng ban đầu của các ứng dụng được đề cập ở trên và hệ sinh thái BNB Chain DeFi, TVL đã giảm 61% so với đầu năm, giống như các ứng dụng cùng mạng, nhưng không quá mạnh.
NFT Sale
Không giống như lĩnh vực DeFi đang tụt hậu, năm 2022 là một năm đột phá đối với lĩnh vực BNB Chain NFT.
Cả khối lượng bán thứ cấp của NFT và những người mua NFT duy nhất đều tăng theo cấp số nhân. Hoạt động của NFT trên BNB Chain đã cho thấy sức mạnh mặc dù thị trường tương đối đi xuống.

Bối cảnh cạnh tranh

Cạnh tranh

Các tiến bộ kỹ thuật, hoạt động của nhà phát triển và chiến lược phát triển hệ sinh thái tách biệt các Layer-1 với nhau. Ở đây, chúng tôi đánh giá các chỉ số chính của BNB Chain so với năm chuỗi tương thích EVM hàng đầu (bao gồm BNB Chain) theo TVL và số lượng giao thức DeFi.
Nhóm ngang hàng này được hình thành đơn giản bằng cách nhóm các chuỗi EVM có TVL và số lượng giao thức lớn nhất, vì ngày nay DeFi là lĩnh vực thúc đẩy phần lớn hoạt động kinh tế của mỗi mạng.
So với nhóm ngang hàng, BNB Chain đã vượt trội hơn về một số chỉ số tài chính, mạng lưới, hệ sinh thái và phát triển so với đầu năm.
Đáng chú ý, BNB Chain ít bị suy giảm về giá trị mạng và TVL hơn.
Ví dụ: kể từ ngày 20 tháng 6 năm 2022, Ethereum đã giảm ~ 69% giá trị mạng và TVL, trong khi BNB Chain giảm ~ 60%.
Các chỉ số đáng chú ý khác bao gồm số lượng địa chỉ duy nhất mới trung bình hàng ngày, giao dịch hàng ngày và hợp đồng đã xác minh của BNB Chain lớn hơn bao nhiêu so với nhóm ngang hàng.
Với ý nghĩ đó, các chỉ số phân quyền của BNB Chain hiện đang đứng sau về số lượng trình xác thực và phân phối cổ phần.
Cuối cùng, chìa khóa dẫn đến vị thế của BNB Chain so với các đối tác có thể dựa vào đề xuất giá trị liên tục của việc mở rộng thiết kế mô-đun , cung cấp cho các nhà phát triển sự linh hoạt trong việc xây dựng các sidechains tùy chỉnh và có kế hoạch mở rộng các bộ xác nhận.
Việc thực hiện các chiến lược tăng trưởng để làm như vậy cũng sẽ là điều tối quan trọng trong những tháng tới.

Con đường phía trước

Roadmap

Con đường phía trước của BNB Chain tập trung vào những tiến bộ để giúp người dùng, dự án và nhà phát triển kết nối với cộng đồng BNB Chain.
Cách tiếp cận để thành công bao gồm thực hiện các chiến lược tăng trưởng để thúc đẩy các ứng dụng quy mô lớn trong các lĩnh vực GameFi, SocialFiMetaverse.
Điều đó cũng bao gồm việc triển khai các phát triển kỹ thuật như các giải pháp mở rộng quy mô, thúc đẩy thông lượng của BNB Chain và mở rộng bộ xác nhận của Beacon Chain và Smart Chain.
Đáng chú ý nhất, và như đã đề cập trước đó, cộng đồng BNB có kế hoạch mở rộng BNB Chain với các giải pháp tương tự như Layer-2.
Các kế hoạch bao gồm việc ra mắt zk-rollups để mở rộng quy mô hiệu suất cao và sidechains cho các giải pháp blockchain tùy chỉnh hơn.
Hơn nữa, các bước có chủ đích đang được thực hiện để hướng tới sự phân quyền lớn hơn.
Nhóm dự định tạo nguồn mở bộ xác thực của Beacon Chain và giới thiệu một cách tiếp cận khác cho cả giai đoạn bầu cử và những người xác thực được bầu chọn của BNB Smart Chain.
Định vị trong thị trường cạnh tranh cao này có thể đi kèm với một số thách thức đối với nhiều mạng. Đối với BNB Chain, rào cản có thể không dựa trên công nghệ hoặc chiến lược và có thể là do các vấn đề quy định.
Bloomberg đưa tin vào đầu tháng 6 năm 2022 rằng SEC đang điều tra xem mã thông báo BNB có phải là một bảo mật chưa đăng ký hay không.
Tại CoinDesk’s Consensus   2022, CZ đã phản hồi bằng cách nói rằng SEC thường xuyên hỏi Binance và các sản phẩm và sàn giao dịch này thường xuyên liên hệ với các cơ quan chức năng. CZ đã không xác nhận sự tồn tại của một cuộc điều tra hoặc rằng Binance đã bị trát đòi hầu tòa.
Điều quan trọng cần lưu ý là BNB Chain là một blockchain công khai tách biệt với Binance.
Tuy nhiên, có vẻ như có thể có những rủi ro và thách thức về quy định ở phía trước vì liên quan đến mã thông báo BNB. Thời gian sẽ cho biết liệu bất kỳ sự thay đổi hoặc tác động tiêu cực nào có thành hiện thực hay không.
Thách thức lớn nhất có thể là thực hiện các chiến lược tăng trưởng để đạt được các mục tiêu đã đề ra trong thời gian tới.
Do đó, BNB Chain và Binance Labs đã giới thiệu Chương trình tăng tốc MVB V , một chương trình tăng tốc tập trung vào BNB để giúp các dự án phát triển và phát triển một cách hữu cơ hơn thông qua huấn luyện, đầu tư và hỗ trợ mạng.
Vườn ươm MVB V sẽ bắt đầu vào tháng 7 với một chương trình kéo dài 6–8 tuần được thiết kế để giúp các nhóm dự án hàng đầu cung cấp một sản phẩm hoạt động.
Vào quý 4 năm 2021, Binance đã công bố ra mắt quỹ hệ sinh thái trị giá 1 tỷ đô la. Quỹ này dành riêng cho bốn danh mục chính trong hệ sinh thái BNB Chain:
 • Phát triển tài năng (được phân bổ 100 triệu đô la)
 • Chương trình khuyến khích thanh khoản (100 triệu đô la)
 • Chương trình thợ xây (300 triệu đô la)
 • Chương trình đầu tư và ươm tạo (500 triệu USD)
Nói chung, BNB Chain có kế hoạch tiếp tục phát triển mạng lưới và phát triển hệ sinh thái của mình. Để làm như vậy, sẽ thực hiện các giải pháp kỹ thuật và sidechains, đồng thời sử dụng quỹ hệ sinh thái và chương trình tăng tốc.

Tóm tắt

Trong khi Ethereum tiếp tục thiết kế lại kiến ​​trúc của mình, cuộc chạy đua về việc chấp nhận và thị phần có thể còn lâu mới kết thúc đối với các nền tảng hợp đồng thông minh Lớp-1.
Các trường hợp sử dụng mới tiếp tục yêu cầu các giải pháp thay thế và BNB Chain có thể tiếp tục là một trong những giải pháp đó.
Với kiến ​​trúc đang phát triển và triển khai zk-rollups và sidechains, BNB Chain có thể cung cấp các đề xuất giá trị bổ sung cho cơ sở người dùng lớn của mình. Nếu BNB Chain có thể triển khai thành công các kế hoạch của mình, mạng này có vị trí tốt để duy trì vị trí của mình trong cuộc đua Lớp 1 với tư cách là một trong những mạng có giá trị nhất trên thị trường.
Khi mở rộng cơ sở người dùng của mình với các ứng dụng trong các lĩnh vực mới như GameFi và Metaverse, những thách thức về kỹ thuật và quy định có thể xuất hiện trên đường đi.
BNB Chain có một chiến lược bao gồm triển vọng kỹ thuật, quỹ tăng trưởng hệ sinh thái và chương trình tăng tốc để giảm thiểu những thách thức như vậy.
Mặc dù nhiều Layer-1 như BNB Chain đã tăng trưởng theo cấp số nhân vào năm 2021, nhưng sự biến động của thị trường và thị trường con gấu năm 2022 đã gây áp lực giảm xuống việc sử dụng và hiệu suất mạng của họ.
Để duy trì bản thân qua những thời điểm đầy biến động như vậy, BNB Chain cần đảm bảo độ tin cậy và an ninh mạng.
Mặc dù mạng đã giới thiệu các trình xác thực ứng viên để đảm bảo độ tin cậy của mạng, nhưng việc sử dụng một nhóm nhỏ các trình xác thực đang hoạt động như vậy cũng có thể gây ra rủi ro.
Để đạt được mục tiêu đó, BNB Chain sẽ cống hiến trong năm nay để xây dựng bộ xác nhận của mình và kết nối người dùng và nhà phát triển với kiến ​​trúc và đề xuất giá trị không ngừng phát triển.
Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

namlee2u
namlee2uhttps://blogtienao.com/
Talk is cheap. Show me the code.
- Advertisement -