Thứ Ba, 3 Tháng Mười 2023

Bitcoin về dưới 37.000 USD, xu hướng giảm vẫn còn

- Advertisement -

Bitcoin về dưới 37.000 USD, xu hướng giảm vẫn còn?

Cú rớt giá đột ngột của Bitcoin sáng nay về vùng 37.000 USD khiến các nhà phân tích hàng đầu cảnh báo chu kỳ giảm giá vẫn chưa kết thúc.

Sáng qua, thị trường ngập sắc xanh khiến giới đầu tư khấp khởi hy vọng trở lại vào một đợt phục hồi mạnh mẽ khi giá Bitcoin trở lại vùng 40.000 sau hơn 6 tuần.

- Advertisement -

Thậm chí, BTC còn “bật tung” lên 48.000 USD bên giao dịch Futures trên sàn Binance. Các động thái khiến gần 500 triệu USD lệnh short bị thanh lý trong hai phút.

Sớm nay, đà tăng vẫn tiếp diễn khi BTC có lúc chạm mốc 40.500 USD. Tuy vậy, đầu giờ sáng ngày 27/7, BTC bất ngờ mất đà tăng và trượt thẳng về dưới 37.000 USD.

Cú tăng giá hôm qua đánh dấu sự thay đổi xu hướng giá BTC, một số nhà phân tích tuyên bố chu kỳ tăng giá đã trở lại. Tuy vậy, những dữ liệu ghi nhận trên chuỗi không hoàn toàn ủng hộ quan điểm này. Một số nhà phân tích khác cho rằng việc tăng giá hôm qua là kết quả của một đợt “kill short”.

Trở lại với cú “bẻ trend” sáng nay của Bitcoin, Élie Le Rest- cộng sự của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số ExoAlpha, cho biết tin tức Amazon phủ nhận việc sử dụng Bitcoin để thanh toán có thể là nguyên nhân chính cho sự thay đổi này.

“Để xác thực xu hướng tăng, Bitcoin phải thoát khỏi phạm vi 30.000 – 40.000 USD, nơi vùng giá này mắc kẹt trong 2 tháng qua. Nếu Bitcoin duy trì trên 40.000 USD, thị trường giảm giá có thể kết thúc và đà tăng sẽ tiếp tục”, Le Rest cho biết.

Bên cạnh đó, dữ liệu từ Glassnode cảnh báo mọi người cần thận trọng đối với đà tăng ngày hôm qua khi một số mối đe dọa giảm giá vẫn còn hiện diện.

Khi phân tích xu hướng của thị trường tương lai, Glassnode nhận thấy funding rates vẫn âm, báo hiệu giá Bitcoin có thể sẽ giảm trở lại trong thời gian tới.

“Số liệu này giúp chúng tôi xác định đợt tăng giá hôm thứ Hai có khả năng liên quan đến một đợt kill short trên diện rộng khi funding rates vẫn âm mặc dù giá đã tăng hơn 30%”, Glassnode nhận định.

Ngoài ra, nền tảng phân tích còn nhấn mạnh: “Trái ngược với sự biến động trên thị trường giao ngay và phái sinh, khối lượng giao dịch và hoạt động trên chuỗi vẫn cực kỳ tĩnh lặng.”

Dù vậy, Glassnode lưu ý vẫn còn phải chờ xem liệu khối lượng trên chuỗi có bắt đầu tăng theo giá trong thời gian tới hay không.

Theo chân Bitcoin, toàn thị trường tiền điện tử nói chung cũng đã điều chỉnh khá mạnh trong khung thời gian 24 giờ. Tổng vốn hóa thị trường hiện ở mức 1.482 tỷ USD, giảm hơn 6% so với ngày hôm qua.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện một email chưa từng được tiết lộ của Satoshi Nakamoto. Điều gì được đề cập bên trong?

Mới đây, trên một số nền tảng mạng xã hội đã xuất hiện một email được cho là của nhà sáng lập ẩn danh...

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -