Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Bitcoin, tiền điện tử không bị cô lập khỏi hệ thống ngân hàng truyền thống

Giá bitcoin hôm nay (5/12): Bitcoin có nguy cơ giảm xuống 12,800 USD

Báo cáo cho biết tiền điện tử không bị cô lập khỏi hệ thống ngân hàng truyền thống và giá của nó được hỗ trợ bởi tính thanh khoản của đồng đô la Mỹ.

Khi những lo ngại gia tăng về các ngân hàng truyền thống sau khi buộc phải đóng cửa ở Hoa Kỳ , đây sẽ là “thời điểm tỏa sáng” của bitcoin (BTC) bởi vì những người nắm giữ loại tiền điện tử lớn nhất trong ví cá nhân nên được bảo vệ khỏi rủi ro đối tác, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley (MS) cho biết trong một báo cáo.

Morgan Stanley lưu ý rằng bitcoin được thiết kế như một cách để mọi người giữ giá trị trong ví kỹ thuật số riêng tư mà không cần bên trung gian lưu trữ giá trị cho họ hoặc kích hoạt giao dịch.

Trên thực tế, “bitcoin không bị cô lập khỏi hệ thống ngân hàng truyền thống” bởi vì giá của nó được hỗ trợ bởi “tính thanh khoản của ngân hàng USD, khiến nó được giao dịch như một tài sản đầu cơ hơn là một loại tiền tệ”, báo cáo cho biết.

Các nhà phân tích Sheena Shah và Kinji C Steimetz đã viết: “Giá tiền điện tử tăng nhanh vào năm 2020/21 do việc mở rộng tiền tệ của ngân hàng trung ương, khiến vốn chuyển từ thế giới ngân hàng fiat truyền thống sang thế giới tiền điện tử”.

Morgan Stanley cho biết mặc dù mạng bitcoin có thể hoạt động mà không cần ngân hàng, nhưng giá của BTC luôn bị ảnh hưởng bởi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và nó cần các ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho dòng tiền mới chảy vào thị trường tiền điện tử.

Phản ứng của bitcoin đối với luồng tin tức tiêu cực đã thay đổi trong những ngày gần đây, ở thời điểm viết bài giá BTC đã tăng 36% so với 7 ngày qua để leo lên mức 27.454 USD, sau khi Fed và Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết họ sẽ hỗ trợ ngành ngân hàng. Tuy nhiên, vào tuần trước, ở đỉnh điểm của sự không chắc chắn, bitcoin đã giảm cùng với các loại tài sản rủi ro và cổ phiếu ngân hàng, được giao dịch như một tài sản đầu cơ.

“Bitcoin sẽ tăng giá khi sự không chắc chắn của ngân hàng gia tăng”, ghi chú cho biết thêm.

Xem thêm: Chuyên gia phố Wall: Ngân hàng Credit Suisse sẽ là cái tên tiếp theo sụp đổ

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC gặp gỡ Fidelity để thảo luận về spot Bitcoin ETF

Trong một dấu hiệu tốt cho Bitcoin ETF, SEC đã tổ chức một cuộc họp với Fidelity Investments để thảo luận về ứng dụng ETF Bitcoin...

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo...

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bài viết liên quan