Trang chủTin tức CryptoBitcoinBitcoin loay hoay về $46k, các nhà phân tích nói gì?

Bitcoin loay hoay về $46k, các nhà phân tích nói gì?

- Advertisement -

Bitcoin loay hoay về $46k, các nhà phân tích nói gì?

Giá Bitcoin tiếp tục suy yếu, giao dịch gần 47.000 USD sau khi giảm mạnh hơn 6% một ngày trước.

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền này đang dao động ở mức 46.560 USD.

- Advertisement -

biểu đồ giá btc

Người anh cả Bitcoin đang có khối lượng hàng ngày khá thấp trên các sàn giao dịch tập trung do mùa lễ cuối năm. Sắp tới, tâm điểm của thị trường vẫn là thời điểm hết hạn hợp đồng quyền chọn vào ngày 31/12.

Tổng cộng 124.700 hợp đồng quyền chọn trị giá gần 6 tỷ USD sẽ hết hạn vào ngày mai, theo dữ liệu do Skew cung cấp.

Hợp đồng quyền chọn là thỏa thuận bên mua và bên bán. Nhà đầu tư có quyền mua hoặc bán một tài sản với một mức giá cụ thể. Mức giá trong giao dịch được xác định trước trong hợp đồng.

Xem thêm: Hợp đồng quyền chọn là gì? [Tất cả thông tin mà bạn cần biết]

Nhận định về Bitcoin, công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho biết: “Có một số dấu hiệu cần theo dõi khi Bitcoin đã giảm trở lại dưới mức 47.500 USD vào tuần cuối cùng của năm 2021”.

Theo Santiment, do lực mua hiện tại yếu nên giá BTC có thể sẽ tiếp tục dao động ngang khu vực 48k – 46k trước khi có tín hiệu mới.

Công ty phân tích này hy vọng giá BTC sẽ không phá vỡ dưới 43.000 USD, “vì tại đây tâm lý nhà đầu tư sẽ rất tồi tệ”, Santiment nói.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fox Business, nhà đầu tư Brock Pierce, một trong những “cá mập” có tiếng trong thị trường tiền điện tử, nói rằng ông sẽ không ngạc nhiên nếu BTC đạt 100.000 USD vào năm sau. Thậm chí, target 200.000 USD cũng có khả năng.

“Sang năm 2022, mốc 100.000 USD/BTC có thể sẽ hoàn thành. Thậm chí, tôi có thể tưởng tượng được kịch bản BTC chạm 200.000 USD trong chốc lát và giảm trở lại”

Pierce cũng nói rằng ông không coi Bitcoin như một hàng rào giống như vàng chống lại lạm phát vì nó có nhiều rủi ro và biến động hơn. Ông tin Bitcoin hoàn thành vai trò của một kho lưu trữ giá trị, trong khi Altcoin giúp ngành tiền điện tử đa dạng và phát triển hơn.

Nhắc đến Altcoin, Pierce nói thêm: “Trong năm tới, rất nhiều dự án Altcoin sẽ không tồn tại được”.

Hiện tại, những người nắm giữ dài hạn đã cắt giảm nhẹ vị thế của họ trong những tuần gần đây, mặc dù giá đã giảm gần 20.000 USD, tương đương -24,4% kể từ khi BTC đạt ATH. Nguồn cung do các nhà đầu tư nắm giữ chỉ giảm xuống 13,3 triệu từ 13,4 triệu, một sự thay đổi nhỏ so với mức giá giảm mạnh.

biểu đồ glassnode

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 2.179 tỷ USD và BTC Dominance vẫn ở quanh mức 40%.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử đang ở mức khá thấp, hiện xuống mức 22 (sợ hãi tột độ).

Trang phân tích Alternative.me đã có chia sẻ rằng: “Nhà đầu tư thường có xu hướng tham lam khi thị trường đang tăng dẫn đến FOMO. Mặt khác, nhiều người mới tham gia thị trường thường bán tiền điện tử của họ với tâm lý khi nhìn thấy những con số màu đỏ.”

Có nghĩa là, nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, hoặc không có mục tiêu rõ ràng khi mua coin, thường rất dễ dính vào tình trạng “mua cao và bán thấp”.

fear and greed index


Xem thêm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Lo sợ cách mạng, chính phủ Myanmar muốn cấm tiền điện tử và VPN

Theo The Register, bất kỳ ai ở Myanmar bị bắt gặp sử dụng tiền điện tử hoặc mạng riêng ảo (VPN) có thể phải...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -