Thứ Sáu, 9 Tháng Sáu 2023

Bitcoin đã trở nên tập trung hơn nhưng vẫn là loại tài sản nổi bật để đầu tư

- Advertisement -

Bitcoin đã trở nên tập trung hơn nhưng vẫn là loại tài sản nổi bật để đầu tư

Bitcoin ngày càng trở nên tập trung hơn

Theo dữ liệu từ BTC.com, hiện 52% hashrate đang bị kiểm soát bởi hai nhóm khai thác lớn. (Hashrate là tổng số sức mạnh tính toán giữ cho mạng Bitcoin luôn hoạt động và an toàn).

- Advertisement -

Nhìn vào biểu đồ trên, bạn có thể thấy được có 3 thực thể đang kiểm soát hơn phân nửa hashrate, đó là: F2Pool, AntPool và BTC.com. Nhưng cần lưu ý một điều là AntPool và BTC.com được sở hữu bởi cùng một công ty: Bitmain.

Với việc quá nửa hashrate nằm trong tay hai nhóm khai thác có thể sẽ làm một số người cảm thấy sợ hãi về việc mạng lưới Bitcoin có thể bị tấn công 51%.

Tuy nhiên, trong thực tế, điều này rất khó để xảy ra do chi phí để có được một cuộc tấn công như thế là quá tốn kém. Nếu ai đó muốn thực hiện một vụ tấn công 51% kéo dài trong 24 giờ, họ cần phải chi ra tới 21 triệu USD.

Bitcoin – Loại tài sản mang đến lợi nhuận cao hơn cổ phiếu ngân hàng

Theo kết luận từ một số quan sát từ đầu năm đến nay, việc đầu tư vào Bitcoin đã mang đến nhiều lợi nhuận hơn so với việc đầu tư vào cổ phiếu của một số ngân hàng lớn nhất thế giới. Mặc dù loài tài sản này đã chứng kiến đợt giảm giá kinh hoàng hồi giữa tháng 3.

Như bạn thấy trong biểu đồ trên, giá Bitcoin đã tăng hơn 36% kể từ đầu năm trong khi cổ phiếu của các ông lớn ngành ngân hàng thì trải qua sự sụt giảm lớn.

Ví dụ: cổ phiếu của JPMorgan Chase & Co (NYSE: JMP) giảm hơn 37% so với tháng 1 và Wells Fargo & Co (NYSE: WFC) mất hơn 55% giá trị thị trường.

Sự bán tháo xảy ra trong lĩnh vực ngân hàng chủ yếu là do tác động từ đại dịch COVID-19 lên nền kinh tế thế giới. Các chuyên gia về tiền điện tử tin rằng Bitcoin và vàng, bằng cách nào đó đã thu được lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng, vì chúng sẽ đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn và là một hàng rào chống lại lạm phát.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Số lượng máy ATM Bitcoin tăng vọt trong tháng 5

Đã có sự gia tăng đáng kể vào tháng 5 với hơn 1.400 máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn thế giới, mặc...

Doanh thu khai thác bitcoin tăng lên 916 triệu USD

Doanh thu khai thác bitcoin đã tăng trong tháng 5, đạt 916,6 triệu USD, theo The Block Research.Doanh thu khai thác bitcoin đạt 916,6...

“AI” đứng đầu về số lượng tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn đứng sau Bitcoin

Lượng tìm kiếm trên Google cho “AI” đã tăng lên mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm cho “AI” vẫn thấp...

Bài viết liên quan

- Advertisement -