Trang chủTin tức CryptoBitcoinBitcoin đã trở nên tập trung hơn nhưng vẫn là loại tài...

Bitcoin đã trở nên tập trung hơn nhưng vẫn là loại tài sản nổi bật để đầu tư

- Advertisement -

Bitcoin đã trở nên tập trung hơn nhưng vẫn là loại tài sản nổi bật để đầu tư

Bitcoin ngày càng trở nên tập trung hơn

Theo dữ liệu từ BTC.com, hiện 52% hashrate đang bị kiểm soát bởi hai nhóm khai thác lớn. (Hashrate là tổng số sức mạnh tính toán giữ cho mạng Bitcoin luôn hoạt động và an toàn).

- Advertisement -

Nhìn vào biểu đồ trên, bạn có thể thấy được có 3 thực thể đang kiểm soát hơn phân nửa hashrate, đó là: F2Pool, AntPool và BTC.com. Nhưng cần lưu ý một điều là AntPool và BTC.com được sở hữu bởi cùng một công ty: Bitmain.

Với việc quá nửa hashrate nằm trong tay hai nhóm khai thác có thể sẽ làm một số người cảm thấy sợ hãi về việc mạng lưới Bitcoin có thể bị tấn công 51%.

Tuy nhiên, trong thực tế, điều này rất khó để xảy ra do chi phí để có được một cuộc tấn công như thế là quá tốn kém. Nếu ai đó muốn thực hiện một vụ tấn công 51% kéo dài trong 24 giờ, họ cần phải chi ra tới 21 triệu USD.

Bitcoin – Loại tài sản mang đến lợi nhuận cao hơn cổ phiếu ngân hàng

Theo kết luận từ một số quan sát từ đầu năm đến nay, việc đầu tư vào Bitcoin đã mang đến nhiều lợi nhuận hơn so với việc đầu tư vào cổ phiếu của một số ngân hàng lớn nhất thế giới. Mặc dù loài tài sản này đã chứng kiến đợt giảm giá kinh hoàng hồi giữa tháng 3.

Như bạn thấy trong biểu đồ trên, giá Bitcoin đã tăng hơn 36% kể từ đầu năm trong khi cổ phiếu của các ông lớn ngành ngân hàng thì trải qua sự sụt giảm lớn.

Ví dụ: cổ phiếu của JPMorgan Chase & Co (NYSE: JMP) giảm hơn 37% so với tháng 1 và Wells Fargo & Co (NYSE: WFC) mất hơn 55% giá trị thị trường.

Sự bán tháo xảy ra trong lĩnh vực ngân hàng chủ yếu là do tác động từ đại dịch COVID-19 lên nền kinh tế thế giới. Các chuyên gia về tiền điện tử tin rằng Bitcoin và vàng, bằng cách nào đó đã thu được lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng, vì chúng sẽ đóng vai trò là nơi trú ẩn an toàn và là một hàng rào chống lại lạm phát.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -