Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINBitcoin chững lại khi Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm...

Bitcoin chững lại khi Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm Bitcoin

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Bitcoin chững lại khi Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cấm Bitcoin

[speaker]

 

Theo thông báo trên Resmigazete, Ngân hàng Trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán, đặc biệt là Bitcoin.

Ngân hàng Trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng tiền điện tử không thể được sử dụng trực tiếp hoặc thậm chí là gián tiếp để thanh toán và sẽ không có công ty nào ở Thổ Nhĩ Kỳ được phép cung cấp các dịch vụ như vậy.

“Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán ở Thổ Nhĩ Kỳ tuyệt đối không được phát triển các mô hình kinh doanh theo cách mà các tài sản tiền điện tử được sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán và phát hành tiền điện tử và các công ty cũng không thể cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến các mô hình kinh doanh này”, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra khuyến cáo.

Theo ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, tiền điện tử vốn mang nhiều rủi ro:

“Thứ nhất, nó không được quy định bởi một cơ quan trung ương. Thứ hai, không có tính thanh khoản hoặc rủi ro cao. Thứ ba, các giao dịch của tiền điện tử là không thể hủy ngang và có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp theo cấu trúc ẩn danh”

“Gần đây, cũng có một số sáng kiến liên quan đến việc áp dụng tiền điện tử trong thanh toán…tuy nhiên, chúng tôi phải cảnh báo một lần nữa, việc sử dụng chúng trong thanh toán có thể gây ra tổn thất không thể thu hồi được cho các bên tham gia giao dịch do các yếu tố được liệt kê ở trên…”

Được biết, quy định cấm sử dụng tiền điện tử trong thanh toán của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 30/4/2021.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC và thị trường tiền điện tử đang có vài điều chỉnh nhẹ. Đối với bitcoin nó đang di chuyển quanh mức 62,000 USD, sau khi thất bại trong việc duy trì ngưỡng 63,500 USD.

diễn biến giá btc


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40