Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance và Circle ‘hiến kế’ tiền điện tử cho Vương quốc Anh

Binance và Circle 'hiến kế' tiền điện tử cho Vương quốc Anh

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance và nhà phát hành stablecoin Circle đã gửi đề xuất khung pháp lý tiền điện tử cho Vương quốc Anh.

Cụ thể, mới đây, Binance và Circle đã gửi những phản hồi của mình cho chính phủ Vương quốc Anh khi quốc gia này xem xét một khuôn khổ pháp lý mới để quản lý cả giao dịch và cho vay tài sản kỹ thuật số.

Binance nói rằng chính phủ Vương quốc Anh cần đặc biệt chú ý đến việc bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn của thị trường và sự ổn định tài chính. Đồng thời, sàn giao dịch cũng cảnh báo rằng “nếu quy định đưa ra mà không có sự cân xứng có thể vô tình kìm hãm sự đổi mới và tăng trưởng và có khả năng đẩy người dùng đến các thị trường hoặc nhà cung cấp dịch vụ không được kiểm soát”.

Binance cho biết liệu các sàn giao dịch có thể “đảm nhận trách nhiệm của nhà phát hành theo nghĩa truyền thống” khi không có nhà phát hành hay không. Binance cũng nói tài chính phi tập trung cần phải được “xác định cẩn thận”, với sự khác biệt được xem xét và điều chỉnh trong quá trình soạn thảo các quy tắc mới.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) viết trên Twitter rằng “Việc niêm yết/hủy niêm yết nên được xử lý bởi các sàn giao dịch và các sàn giao dịch phải chịu trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác cho người tiêu dùng dựa trên các quy tắc tiết lộ rõ ​​ràng và thực hiện đầy đủ thẩm định”.

Trong khi đó, Circle cho biết họ hoàn toàn đồng ý với các mục tiêu của chính phủ Vương quốc Anh là “đưa tiền điện tử vào phạm vi quản lý của chính phủ và tạo ra các quy tắc phù hợp và nhanh nhẹn để các công ty tài sản kỹ thuật số có thể phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính sáng tạo và giảm chi phí cho thị trường ở Vương quốc Anh”.

Ngoài ra, Circle cũng bày tỏ các quy trình đăng ký cho các công ty tiền điện tử nên được đơn giản và minh bạch hơn.

Cuối cùng, Circle yêu cầu chính phủ Vương quốc Anh làm rõ thêm về sự khác biệt giữa những gì cấu thành hoạt động ‘tài sản tiền điện tử’ so với hoạt động liên quan đến thanh toán bằng stablecoin liên quan đến việc cung cấp dịch vụ thanh toán.

Phản hồi được đưa ra khi các cơ quan quản lý toàn cầu đang tìm cách điều chỉnh ngành tiền điện tử. Tháng trước, Liên minh châu Âu đã chính thức thông qua quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) sau khi các nhà lập pháp tại Nghị viện châu Âu phê duyệt các quy tắc mới.

Xem thêm: Cựu quan chức cấp cao của SEC cảnh báo: “Thoát khỏi Binance ngay”

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuế 0,33% với các giao dịch tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị áp dụng các loại thuế mới, bao gồm thuế 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử, nhằm...

CZ sở hữu 64% nguồn cung lưu hành BNB — Báo cáo

Theo 1 báo cáo của Forbes, cựu Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ), sở hữu 64% nguồn cung lưu hành của Binance...

Đài Loan thành lập Hiệp hội ngành công nghiệp tiền điện tử

Một nhóm các công ty tiền điện tử đã thành lập Hiệp hội nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo Đài Loan (VASP)...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo