Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Binance phủ nhận mọi cáo buộc thao túng thị trường

Binance phủ nhận mọi cáo buộc thao túng thị trường

Sàn Binance đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc thao túng thị trường hoặc những hành vi tương tự chống lại người dùng.

Trong một thông báo đăng trên Twitter hôm thứ Hai, Binance đã phủ nhận mọi cáo buộc thao túng thị trường tiền điện tử. Theo công ty, chính những ấn phẩm này đang gieo rắc nỗi sợ hãi, FUD cho người dùng.

Công ty cho biết họ có quyền thực hiện hành động pháp lý để bảo vệ lợi ích của mình.

“Binance chưa bao giờ có hành động chống lại người dùng hay thao túng thị trường. Chúng tôi sẽ không bao giờ làm như vậy”, Binance khẳng định.

Hiện vẫn chưa rõ sàn muốn đề cập đến những cáo buộc từ đâu, nhưng tuyên bố trên xuất hiện sau khi người dùng Twitter có tên RealFulltimeApe đưa ra lời cáo buộc đối với Binance vào ngày 21/03.

Cụ thể, người này cho rằng sàn đang kiểm soát toàn bộ các mức thanh khoản lớn và cố tình bơm/xả giá để người dùng không có được lợi nhuận.

“Tôi có nhiều tệp âm thanh và video ghi lại tình hình bên trong văn phòng [Binance]. Trong đó, ban lãnh đạo đã chỉ đạo rõ ràng về việc nhanh chóng thanh lý các khoản Long/Short dư thừa trước khi cho phép giá tiếp tục tăng/giảm, nhằm tăng quỹ bảo hiểm và lợi nhuận của công ty”, RealFulltimeApe nói.

Trong thời gian qua, sàn đã trở thành đích ngắm của nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Để cải thiện tình hình, giới lãnh đạo cấp cao của công ty đã liên tục có nhiều thay đổi trong cách điều hành sàn cũng như mục tiêu dài hạn.

Ví dụ như gần đây nhất, Binance yêu cầu tất cả người dùng phải KYC ngay lập tức nếu muốn tiếp tục sử dụng các dịch vụ, hay CEO Changpeng Zhao cho biết công ty sẵn sàng thay đổi cách thức vận hành để được cấp phép hoạt động xuyên biên giới.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sàn DeFi dYdX bị tấn công, anh em lưu ý!

Trang web của sàn giao dịch tiền điện tử dYdX phiên bản 3.0 đã bị "xâm phạm", theo bài đăng trên mạng xã hội...

Gate.io chính thức đóng cửa tại Nhật Bản

Gate.io, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nhật Bản do yêu cầu...

WazirX “treo thưởng” cho những bên hỗ trợ để thu hồi tài sản bị đánh cắp

WazirX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ, đã triển khai chương trình tiền thưởng để đóng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo