Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Binance: Hacker BNB Bridge mất 63 triệu USD

- Advertisement -

Sàn giao dịch Nhật Bản bị hacker tấn công lấy 74 triệu USD

Với việc Bitcoin và Ethereum đang tạo ra các mức thấp khoảng 26.100 USD và 1.650 USD, các vị thế long/short trị giá hơn 1 tỷ USD đã được thanh lý trên thị trường trong ngày qua. Bên cạnh các nhà giao dịch phái sinh, thậm chí một hacker cũng trở thành nạn nhân của việc thanh lý.

Một bài đăng gần đây của PeckShield Alert đã tiết lộ rằng một ví tiền điện tử chứa tài sản thế chấp trị giá hơn 63 triệu USD trên nền tảng cho vay Giao thức Venus đã được thanh lý. PeckShield tiết lộ 10,4 triệu USD đã bị xóa sạch. Ngay sau đó, nền tảng cho biết thêm một khoản thanh lý trị giá 53,2 triệu USD khác đã diễn ra sau đó.

- Advertisement -

Chiếc ví này có liên quan đến một vụ hack Binance Coin (BNB) trị giá hàng triệu USD diễn ra vào tháng 10 năm 2021. Đáng chú ý, hacker đã thế chấp tài sản bị đánh cắp làm tài sản thế chấp để nhận khoản vay Tether trị giá 30 triệu USD. Ngay khi BNB giảm xuống dưới 220 USD, các vị thế thế chấp gắn liền với ví đã được thanh lý ngay lập tức.

Hacker đã gửi 900.000 BNB 

Cho đến nay, danh tính của hacker vẫn chưa được biết. Vào thời điểm xảy ra vụ hack, kẻ tấn công đã gửi hơn 200 triệu USD vào Giao thức Venus. Do đó, TVL của giao thức đã tăng mạnh. Twitter chính thức của Venus đã làm rõ rằng họ không bị xâm phạm.

Tuy nhiên, lưu ý rằng kẻ đánh cắp BNB có thể đã sử dụng nền tảng Venus để mở một vị thế thế chấp quá mức trị giá ~254 triệu USD và vay ~147,5 triệu USD so với 900.000 BNB. Bây giờ, PeckShield đã xác nhận với Bloomberg News:

“Tổng cộng, hacker đã vay các stablecoin trị giá 147,5 triệu USD như USDT, USDC và BUSD bằng cách gửi 900.000 BNB từ vụ trộm tháng 10 — trị giá khoảng 197 triệu USD theo giá thị trường hôm thứ sáu — làm tài sản thế chấp trên Venus”

BNB đã mất 6% giá trị vào ngày hôm qua. Mặc dù đã ghi nhận một đợt phục hồi ngắn, nhưng nó vẫn giao dịch dưới mức 220 USD vào thời điểm viết bài, một mức gợi nhớ đến giữa tháng 12 năm 2022.

Xem thêm: Valkyrie đệ trình đơn đăng ký Ether Futures ETF với SEC

4.7/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hacker FTX thức tỉnh: Chuyển 2.500 Ethereum sau gần một năm

 Khoảng 4 triệu đô la Ethereum có liên quan đến vụ khai thác sàn giao dịch FTX vào tháng 11 năm ngoái đã bắt...

Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác thực trên mạng Altcoin này

Theo tuyên bố chính thức, Google Cloud bắt đầu đóng vai trò là người xác nhận trong mạng bằng chứng cổ phần của altcoin...

Ngân hàng Trung ương Georgia chọn Ripple làm đối tác công nghệ

Ripple đã được chọn làm đối tác công nghệ tiềm năng cho dự án thí điểm Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -