Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

CFTC kiện Binance, CZ vì cố ý trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ

- Advertisement -

CFTC cáo buộc Binance đã cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký và hướng dẫn khách hàng Hoa Kỳ trốn tránh các biện pháp kiểm soát tuân thủ thông qua việc sử dụng VPN.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử Binance và CZ với cáo buộc công ty cố ý cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký ở Hoa Kỳ trái với luật liên bang.

- Advertisement -

Theo CFTC, sàn giao dịch Binance có chi nhánh tại Hoa Kỳ là Binance US, đã tạo ra một hệ thống để che giấu phạm vi tiếp cận và hoạt động của sàn giao dịch.

Trong một thông cáo báo chí, Cố vấn trưởng CFTC Gretchen Lowe đã gọi hành động của Binance là cố ý trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ.

Hơn nữa, vụ kiện còn cáo buộc Binance đã chỉ đạo khách hàng ở Hoa Kỳ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để trốn tránh các hạn chế đối với khách hàng ở Hoa Kỳ.

“Binance đã hướng dẫn khách hàng Hoa Kỳ trốn tránh các biện pháp kiểm soát như vậy bằng cách sử dụng VPN để che giấu vị trí thực của họ. VPN có tác dụng che giấu địa chỉ IP thực của người dùng internet. Việc khách hàng sử dụng VPN để truy cập và giao dịch trên nền tảng Binance là một bí mật mở và Binance đã liên tục nhận thức được và khuyến khích khách hàng Hoa Kỳ sử dụng VPN.”

CFTC đang yêu cầu tòa án ra lệnh cấm Binance khi tiếp tục vi phạm Đạo luật trao đổi hàng hóa, cũng như các hình phạt tiền tệ dân sự, cấm giao dịch, đăng ký và giải thể.

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 1000 USD sau khi thông tin được đưa ra, trong khi đó BNB  giảm khoảng 3%.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Quan chức Nga bị bắt vì nhận hối lộ 1032 Bitcoin

Một quan chức Nga bị cáo buộc đã nhận 1032 BTC vào tháng 4 năm 2022 từ các tin tặc.Theo nguồn tin từ Kommersant...

Bài viết liên quan

- Advertisement -