Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Biến động giá vàng trước mắt khi sắp có quyết định về lãi suất của Fed

Một loại tiền tệ mới được hỗ trợ bằng vàng cho giao dịch có thể sắp ra mắt của BRICS

Giá vàng giao ngay giảm xuống còn 1.980 USD vào giờ thứ Tư trước khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định tăng lãi suất. Giá vàng vẫn không thay đổi vào thứ Ba ngay cả sau khi dữ liệu CPI cho thấy lạm phát hạ nhiệt ở mức 3,1%. 

Kim loại quý không tăng đột biến ngay cả sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng nền kinh tế đang hướng tới một “hạ cánh nhẹ nhàng”. Diễn biến này cho thấy thị trường sẽ tiếp tục trượt dốc cho đến khi lạm phát được kiểm soát ở mức 2%.

Động thái này tạo thêm gánh nặng cho quyết định sắp tới của Fed vì thị trường hiện sẽ giao dịch song song với lãi suất. Trong khi đồng đô la Mỹ giảm giá trong tháng 12, vàng lại hoạt động tốt hơn một cách đặc biệt trong 30 ngày giao dịch vừa qua. 

Giá vàng: Dự kiến ​​biến động khi quyết định lãi suất của Fed sắp đến

Giá vàng giao ngay XAU /USD đang giao dịch thấp hơn khi quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sắp đến gần. Các nhà đầu tư đang chơi an toàn bằng cách tránh xa một thời gian trước khi vào lệnh hoặc thoát lệnh. Biến động lớn dự kiến ​​sẽ làm rung chuyển giá vàng sau quyết định lãi suất của Fed khi cả người mua và người bán đều trở nên hung hăng.

Nếu Fed tăng lãi suất, giá vàng dự kiến ​​sẽ bật trở lại trên mốc 2.000 USD. Tuy nhiên, nếu Fed thực hiện chính sách ôn hòa thì kim loại màu vàng có thể có một tháng khó khăn trên các chỉ số. 

Giá trị của vàng được định hình bởi triển vọng của đồng đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ mạnh khiến vàng yếu đi, trong khi đồng đô la Mỹ yếu lại củng cố giá vàng. Mối tương quan vẫn còn nguyên mặc dù những căng thẳng địa chính trị khác ảnh hưởng đến thị trường chung.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan