Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Berlin Hard Fork đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ giảm phí Ethereum đang cao ngất ngưởng

- Advertisement -

Berlin Hard Fork đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ giảm phí Ethereum đang cao ngất ngưởng

Hard fork Berlin, một bản nâng cấp phần mềm cho mạng blockchain Ethereum, kết hợp bốn đề xuất cải tiến Ethereum.

Nhu cầu đối với mạng Ethereum đang tăng vọt khi mọi người đổ xô sử dụng nền tảng — ngay cả khi mạng thiếu khả năng xử lý nhanh các giao dịch của họ. Kết quả: trung bình phí gas trên Ethereum blockchain lập kỷ lục vào tháng 2.

- Advertisement -

Nhưng mọi thứ đang dần thay đổi khi hard fork Berlin – diễn ra khi mạng lưới đạt số khối 12,244,000 – sẽ làm giảm phí giao dịch xuống thấp hơn.

Berlin (được đặt theo tên thành phố đăng cai tổ chức hội nghị Devcon) là một bản nâng cấp mạng, thực hiện các thay đổi đối với phần mềm Ethereum. Bất kỳ ai chạy nút Ethereum hoặc khai thác ETH nên cập nhật ứng dụng phần mềm của họ cho phù hợp.

Bản nâng cấp ở Berlin sẽ kết hợp bốn Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP), do người dùng thực hiện và được các nhà phát triển core tích hợp vào mã của blockchain. Chúng bao gồm EIP-2565, giúp giảm một số chi phí gas theo thuật toán và EIP-2718, cho phép mọi người kết hợp các giao dịch của họ.

Hai EIPS khác được đưa vào đều đến từ Martin Swende và người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. EIP-2929 thực sự làm tăng chi phí gas nhằm tăng tốc thời gian xử lý và hạn chế các cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Tuy nhiên, những mức tăng này được cân bằng một phần nhờ EIP-2930, một đề xuất cũng giúp giảm nguy cơ smart contract bị tấn công.

Những gì không được bao gồm ở Berlin là EIP-1559, đề xuất gây tranh cãi sẽ làm giảm nguồn cung ETH tổng thể. Hiện tại, các thợ đào phần nào kiểm soát được phí mạng; khi EIP-1559 được tích hợp vào phần mềm của blockchain, phí sẽ do mạng đặt ra – sau đó sẽ bị đốt cháy. Những người khai thác sẽ tiếp tục nhận được phần thưởng khối dưới dạng ETH mới được khai thác.

Một số nhóm khai thác không hài lòng về sự thay đổi, vì chúngcó thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ.

Phí giao dịch Ethereum, vốn dao động dưới 4 USD trong hầu hết vòng đời của mạng lưới blockchain, bắt đầu tăng chóng mặt vào cuối “Mùa hè DeFi” năm ngoái, khi sự quan tâm đến các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain bùng nổ. Vào ngày 23 tháng 2 năm nay, phí giao dịch trung bình đã vượt trên 38 USD. Kể từ đó, chúng đã giảm xuống còn khoảng một nửa.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Altcoin được nhiều người Việt Nam nắm giữ đang bùng nổ số lượng người dùng tích cực

Đã có những thay đổi tăng lên đáng kể về số lượng người dùng một altcoin phổ biến kể từ tháng trước.NEAR đã chứng...

Chainlink đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base

Chainlink (LINK) Coinbase đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base, nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Lớp 2.Trong...

Circle thực hiện hành động quan trọng liên quan đến Stellar (XLM)

Circle, một trong những công ty stablecoin lớn nhất, thông báo rằng họ đã thực hiện một bước quan trọng liên quan đến mạng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -