Bất chấp thị trường gấu, Tỷ phú David Rubenstein vẫn ủng hộ tiền điện tử

- Advertisement -

Mặc dù David Rubenstein không đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử, nhưng ông đã tiếp xúc với các công ty trong ngành.

Tỷ phú người Mỹ và cựu quan chức Nhà Trắng – David Rubenstein – nhắc lại lập trường ủng hộ tiền điện tử của mình, dự đoán rằng ngành công nghiệp này “sẽ không biến mất”.

- Advertisement -

Nhận xét của ông được đưa ra trong bối cảnh thị trường suy giảm đã ảnh hưởng đến nhiều tài sản kỹ thuật số. Bitcoin hiện giảm 70% so với mức định giá cao nhất mọi thời đại của nó kể từ tháng 11 năm 2021.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Người đồng sáng lập của The Carlyle Group – David Rubenstein – cho biết ông không phải lúc nào cũng ủng hộ lĩnh vực tiền điện tử.

Nhiều năm trước, ông ấy coi nó chỉ như một thứ gì đó có thể mang lại niềm vui cho mọi người.

Tuy nhiên, sau đó, Rubenstein đã thay đổi lập trường của mình và hiện coi tiền điện tử là một lĩnh vực tồn tại lâu dài.

Theo quan điểm của ông, thị trường này đặc biệt phổ biến ở những người trẻ ở độ tuổi 20 và 30, những người có các giá trị tự do và muốn độc lập khỏi các thể chế tập trung:

Để chứng minh quan điểm của mình, Rubenstein lấy ví dụ Nga, nơi nhiều nhà tài phiệt đã bị đóng băng tiền của họ sau khi Tổng thống Vladimir Putin tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Tiền điện tử có thể giúp giảm bớt những vấn đề đó:

“Chính phủ không biết bạn có gì, bạn có thể di chuyển tiền điện tử đến bất cứ đâu trên thế giới, crypto sẽ không bị mất giá bởi lạm phát của chính phủ.

Sau đó, tỷ phú thừa nhận rằng ông đã không đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình với các tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, ông và một số thành viên trong gia đình đã đầu tư vào các công ty trong ngành công nghiệp này.

Một lần nữa, ông nhấn mạnh rằng bitcoin và các đồng altcoin có thể là công cụ tiền tệ rất có lợi cho các quốc gia đang bị chiến tranh, chẳng hạn như người Nga và Ukraine:

“Có một số tiền điện tử có thể cho phép bạn cảm thấy rằng bạn có thứ gì đó nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ và nó không phụ thuộc vào việc ngân hàng mở cửa cho bạn hay không?.”


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance tin năm 2023 thị trường sẽ phục hồi

Sau một năm 2022 nhiều biến động, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) tin rằng thị trường tiền số trong năm 2023 sẽ rất khả...

Ngân hàng Anh Starling chặn thanh toán cho các nền tảng tiền điện tử

Starling Bank đã thông báo cho khách hàng của mình rằng ngân hàng không còn hỗ trợ chuyển tiền sang các nền tảng tiền...

Genesis Global Capital bị SEC điều tra

Ngoài ra, các tiểu bang bao gồm Alabama cũng đang xem xét các công ty tiền điện tử để xác định có công ty...

Bitcoin là gì? [Thông tin toàn diện nhất về đồng tiền ảo BTC]

Đồng tiền ảo Bitcoin là gì? Tại sao nó được nhiều người quan tâm và đầu tư đến vậy?Nếu bạn có ý định đầu...

Nâng cấp quan trọng sắp tới của Ethereum

Các nhà phát triển Ethereum đang hướng tới việc đưa EIP-4844 vào bản nâng cấp mới trong tương lai.Trong một cuộc họp của các nhà...

Bài viết liên quan

- Advertisement -