Thứ Hai, 22 Tháng Tư 2024

Bastion Protocol (BSTN) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử BSTN

Bastion Protocol là gì?

Bastion Protocol là một giao thức lending và borrowing phi tập trung, theo thuật toán đặt ra lãi suất dựa trên cung và cầu. Giao thức dựa trên Compound và được xây dựng trên Aurora, layer tương thích với EVM của NEAR.

bastion protocol

Bastion tin chắc rằng hệ sinh thái này có tiềm năng tăng trưởng cao nhất so với bất kỳ L1 nào. Là blockchain Layer-1 được phân mảnh nhanh nhất với siêu cơ sở hạ tầng và trải nghiệm liền mạch dành cho nhà phát triển, NEAR có tất cả các công cụ để trở thành DeFi eco khổng lồ tiếp theo.

Bastion Protocol có gì đặc biệt?

Bastion khác biệt với việc tập trung vào khả năng tổng hợp, tối ưu hóa rủi ro thuật toán và UX.

Việc xây dựng dựa trên Aurora cho phép Bastion tạo ra một công cụ lãi suất tự điều khiển với hiệu quả sử dụng vốn cao hơn, giao dịch nhanh chóng, phí giao dịch cực thấp, thanh khoản chính xác và khai thác các lợi ích UX cơ bản của NEAR.

Bastion mở ra khả năng:

 • Cung cấp tài sản để kiếm lãi.
 • Đưa tài sản lên để thế chấp.
 • Vay tài sản.
 • Leverage long (sử dụng vốn vay).
 • Short assets (sử dụng vốn vay).

Bastion Protocol hoạt động như thế nào?

Supply and Borrow APY

Collateral Token – Token thế chấp (cTokens) giống như LP token, về cơ bản chúng là biên lai bạn nhận được khi gửi token vào Bastion.

cTokens được sử dụng để đòi lại các token cơ bản và tích lũy lãi suất theo thời gian. cTokens tích lũy lãi suất thông qua tỷ giá hối đoái của chúng – theo thời gian, mỗi cToken có thể chuyển đổi thành một lượng ngày càng tăng của tài sản cơ bản, ngay cả khi số lượng cTokens trong ví của bạn không đổi.

Mô hình lãi suất Lãi suất được xác định dựa trên tỷ lệ sử dụng, là tỷ lệ phần trăm của tổng tài sản đi vay so với tổng tài sản ký gửi trên một thị trường cụ thể. Lãi suất tăng khi tỷ lệ sử dụng tăng. Cơ chế tự cân bằng này khuyến khích mọi người gửi nhiều tài sản hơn để duy trì khả năng thanh toán của giao thức.

Oracles

Bastion được tích hợp với Flux protocol để cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá oracle. Oracles là một thành phần quan trọng của bất kỳ giao thức cho vay nào vì điều quan trọng là phải có nguồn cấp dữ liệu giá trực tiếp trong các smart contract để tính toán các thuật toán lãi suất và thanh khoản chính xác.

Nguồn cấp dữ liệu giá ban đầu đang được đưa ra bao gồm: ETH, NEAR, WBTC, AR, DAI, USDC và USDT. Ngoài ra, Bastion sẽ tận dụng Flux trong việc tung ra các nguồn cấp giá bổ sung để hỗ trợ sự phát triển của Aurora trong tương lai.

Key Metrics

 • Ticker: BSTN.
 • Blockchain: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: Updating…
 • Total Supply: 5,000,000,000 BSTN.

Token Allocation

 • Liquidity mining: 30%
 • Treasury: 30%.
 • Team & Advisors: 25%.
 • Investors: 15%.

BSTN token allocation

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

BSTN là governance token của Bastion Protocol. BSTN token được sử dụng làm động lực để kích thích nhu cầu vay và cung cấp sự ổn định về lãi suất tiền gửi ban đầu:

 • Bỏ phiếu về các thông số chính như mô hình phí, gauges, thanh khoản thuộc sở hữu của giao thức và staking theo cách phi tập trung
 • Điều chỉnh các ưu đãi giữa các bên liên quan của Bastion (người cho vay, người đi vay, đối tác hệ sinh thái, team)

Token Sale

Updating…

Updating…

Ví lưu trữ BSTN token

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Điền ID giới thiệu Coin98 Wallet là “C98NBDN89Q” để ủng hộ BTA nhé.

Bastion Protocol Team

Updating…

Investors

Bastion Protocol nhận được khoản đầu tư trong 1 round do ParaFi Capital dẫn đầu, với sự tham gia của Jane Street, Digital Currency Group, Crypto.com, CMS và Manifold Trading.

Các nhà đầu tư thiên thần bao gồm: Illia Polosukhin – Co Founder NEAR, 0xMaki, Darren Lau, 0xRooter – Fonuder Solend, Jeffrey Kuan – Trưởng phòng phát triển Kinh doanh tại Terraform Labs.

bastion protocol investors

Partners

Flux Protocol: Flux là giải pháp oracle chủ đạo của Aurora và NEAR. Bastion Protocol trở thành thị trường tiền tệ Aurora đầu tiên hợp tác và tích hợp hoàn toàn với giao thức.

Nguồn cấp dữ liệu giá ban đầu đang được đưa ra bao gồm: ETH, NEAR, WBTC, AR, DAI, USDC và USDT. Ngoài ra, Bastion sẽ tận dụng Flux trong việc tung ra các nguồn cấp giá bổ sung để hỗ trợ sự phát triển của Aurora trong tương lai.

bastion protocol Flux

Roadmap

bastion protocol roadmap

About Bastion Protocol

Tổng kết

Hy vọng những thông tin cơ bản về dự án sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về dự án và hãy coi bài viết với mục đích tham khảo vì nó không phải lời khuyên đầu tư.

Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết về những dự án mà Blogtienao review tại đây nhé. Thanks!

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -