Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024

Arweave (AR) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử AR

Arweave (AR) là gì?

Arweave là một mạng lưu trữ phi tập trung được xây dựng trên công nghệ blockweave. Cho phép ghi nhớ và lưu giữ thông tin, ứng dụng và lịch sử có giá trị vô thời hạn.

Năm 2017, Arweave được đặt tên là Archain. Nó đã đổi tên vào năm 2018 khi team Arweave được chấp nhận tham gia vào startup accelerator Techstars.

Arweave có gì đặc biệt?

Blockweave

Blockweave cấu trúc giống như blockchain được thiết kế để lần đầu tiên cho phép lưu trữ on-chain có thể mở rộng theo cách hiệu quả về chi phí.

Khi lượng dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống tăng lên, số lượng hash cần thiết cho sự đồng thuận giảm xuống. Do đó giảm chi phí để lưu trữ dữ liệu. Khi so sánh với số lượng miner hiện tại trên SiaCoin, Arweave sẽ có thể tăng TPS lên nhiều lần và giảm đáng kể chi phí lưu trữ dài hạn.

Proof of Access

Arweave cho rằng các cơ chế đồng thuận hiện tại (như Bitcoin) không bền vững với việc sử dụng năng lượng của chúng chỉ để giữ cho hệ thống tồn tại.

Proof of access (bằng chứng về quyền truy cập) là một cơ chế đồng thuận mới tạo ra khả năng lưu trữ dữ liệu bên ngoài tích cực. Thay vì cạnh tranh để tiêu thụ càng nhiều điện càng tốt, các miner cạnh tranh để cung cấp nhiều bản sao của dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống nhất có thể.

Hơn nữa, khi blockweave mở rộng về kích thước, lượng điện tiêu thụ trong quá trình mining sẽ giảm xuống.

Wildfire

Wildfire là hệ thống cấu trúc liên kết mạng tự tổ chức của Arweave. Wildfire đảm bảo rằng những miner được khuyến khích để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu nhanh nhất có thể với những miner khác, nhằm tạo dựng danh tiếng tích cực.

Vì các node trong blockweave network yêu cầu quyền truy cập nhanh vào dữ liệu để khai thác hiệu quả, chúng được khuyến khích để cung cấp dữ liệu cho các thành viên khác của mạng nhanh chóng và liên tục, tự động cải thiện việc chia sẻ lên tốc độ nhanh.

Blockshadows

Để hỗ trợ mạng cho phép lưu trữ dữ liệu on-chain lâu dài, Arweave cần một hệ thống hỗ trợ các block có kích thước unlimited.

Arweave đạt được điều này bằng cách sử dụng một hệ thống tách phân phối giao dịch khỏi phân phối block trong mạng. Điều này cho phép chỉ một “shadow” của block được di chuyển xung quanh hệ thống, thay vì toàn bộ block. Điều này có nghĩa là thông tin cần thiết để xử lý các block lớn có thể được phân phối trên mạng chỉ trong vài kilobyte.

AR Tokenomics

AR Key Metric

TickerAR
BlockchainArweare
Token StandardUnility
Token typehttps://viewblock.io/arweave
Total Supply
66,000,000 AR
Circulation supply43.825.615 AR

AR Token Allocation

 • Seed Sale: 10.8%
 • Strategic Sale: 7.1%
 • Private Sale: 19.5%
 • Public Sale: 1.1%
 • Advisers: 2.9%
 • Team: 13.0%
 • Ecosystem: 19.1%
 • Reserve: 26.5%

Token Release Schedule

 • 55 triệu AR đã được tạo trong genesis block khi ra mắt mạng vào ngày 08/06/2018
 • 11 triệu AR nữa sẽ dần dần được đưa vào lưu hành dưới dạng block mining rewards

Token Sale

 • Seed round: Price: 0.18$
 • Private rounD: Price: 0.56$
 • ICO: Price: 0.72$

Token Use Case

 • User muốn lưu trữ dữ liệu phải mua AR để thanh toán cho việc lưu trữ dữ liệu phân tán và các máy tính trên mạng cung cấp dịch vụ lưu trữ phải chấp nhận thanh toán bằng AR token
 • Việc duy trì mạng lưới Arweave cần có Miner, vì thế token AR từ các giao dịch sẽ được trả cho miner

Cách kiếm AR Token

Có thể trở thành các miners để lưu trữ và duy trì mạng để nhận được AR Token. Mua trên sàn giao dịch có niêm yết.

AR Token được giao dịch ở sàn nào?

Bạn có thể đăng ký tài khoản và mua AR token trên sàn Huobi hoặc MXC.

Binance sẽ niêm yết Arweave (AR) và mở giao dịch cho các cặp giao dịch AR/BTC, AR/BNB, AR/BUSD và AR/USDT vào lúc 19:00h ngày 14/05/2021

Ví lưu trữ AR Token

Bạn có thể lưu trữ trên “Arweave Web Extension Wallet”. Hoặc lưu trữ trên sàn giao dịch, nơi bạn mua bán AR token (bật bảo mật đầy đủ nhé).

Đánh giá tiềm năng của Arweave (AR)

Arweave Team

arweave team

Investor

Arweave huy động được 5 triệu USD năm 2019 từ các công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng bao gồm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures.

Tháng 3/2020, Arweave đã công bố thêm 8,3 triệu USD Andreessen Horowitz, Union Square Ventures và Coinbase Ventures tài trợ sẽ được chi để phát triển cộng đồng người dùng và developers xây dựng trên Arweave.

Partner

partner arweave

Advisor

Arweave AdvisorsĐối thủ cạnh tranh

Arweave có nhiều điểm tương đồng với các nền tảng lưu trữ phân cấp khác như Filecoin và Sia. Cả hai cũng sử dụng crypto để tạo ra marketplace cho những người dùng muốn mua và các dịch vụ lưu trữ dữ liệu bán.

Như những giao thức ở trên , Aarweave cũng đang tìm cách phá vỡ một thị trường được thống trị bởi những gã khổng lồ Google, Amazon, Microsoft

Roadmap

Updating…

Community & Social

Tổng kết

Mainnet Arweave ra mắt vào tháng 6 năm 2018 với một nhóm chọn lọc gồm 1800 người tham gia được chọn lọc kỹ lưỡng trên các quốc gia khác nhau. Trước khi ra mắt, team Arweave cũng đã tiến hành ICO cho whitelist.

ROI của AR bạn có thể so sánh giá hiện tại so với các round sale để thấy được mức tăng đáng kinh ngạc. Được đầu tư bởi hàng loạt các quỹ nổi tiếng và gọi vốn thành công với số tiền lớn. Liệu tiếp theo, Arweave sẽ như thế nào?

Mọi thông tin chỉ là tham khảo, không phải quyết định đầu tư. Vậy nên, quyết định là ở bạn. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo trên Blogtienao nhé. Thanks!

4.7/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -