Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024

Alethea AI (ALI) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử ALI

Alethea AI là gì?

Alethea AI là dự án đang xây dựng một giao thức phi tập trung để tạo ra một Metaverse thông minh nơi sinh sống của các NFT tương tác và thông minh (iNFT).

Xem ngay: Những điều cần biết về Metaverse và 5 dự án Metaverse đáng chú ý

Là người khởi xướng cho tiêu chuẩn iNFT, Alethea AI đang đi đầu trong việc nhúng AI animation, tương tác và các khả năng sáng tạo của AI vào NFT. Các nhà phát triển có thể sử dụng iNFT protocol để tạo, đào tạo và kiếm tiền từ iNFT của họ trong Intelligent Metaverse đầu tiên trên thế giới có tên là Noah Ark.

Noah Ark có một mục tiêu táo bạo: Bảo tồn và phát triển văn hóa, câu chuyện và trí tuệ tập thể của loài người.

alethea ai ali

Alethea AI có gì đặc biệt?

Alethea AI, hay được biết đến là người tạo ra NFT thông minh hay “intelligent NFT” – iNFT.

Alethea đang xây dựng cơ sở hạ tầng AI có thể mở rộng cho NFT, cho phép NFT trở nên tương tác và thông minh thông qua công nghệ GPT-3 của Open AI Foundation, là một AI học tập giúp định hình phản ứng ngôn ngữ tự nhiên cho các truy vấn.

Vậy chi tiết thì iNFT là gì?

iNFT là một mặt hàng kỹ thuật số duy nhất được hỗ trợ bởi AI có tính cách riêng và quyền sở hữu được quản lý bởi blockchain.

Thuật ngữ iNFT là chữ viết tắt của intelligent Non-Fungible Token. Về bản chất, iNFT làm sống động vật phẩm kỹ thuật số độc đáo cơ bản của NFT bằng cách sử dụng sức mạnh tổng hợp của trí tuệ nhân tạo.

iNFT với Con người có ba phần:

 • Body (ERC 721 hiển thị hình ảnh image/PFP).
 • Linh hồn (Một Pod với các mức độ thông minh khác nhau).
 • Tâm trí (Khi Linh hồn trưởng thành ở Intelligence Level, Tâm trí có khả năng thực hiện các dịch vụ thứ tự cao hơn có thể được cung cấp trên Alethea AI network)

Bất kỳ NFT nào cũng có thể được chuyển thành iNFT thông qua iNFT protocol. Điều này đạt được bằng cách kết hợp NFT với một nội dung ERC-721 khác được gọi là Personality Pod. Khi NFT được hợp nhất với Personality Pod, nó sẽ có được tính cách độc đáo do AI hỗ trợ.

iNFT là một phương tiện mới mạnh mẽ không chỉ tìm cách nâng cao các tiện ích của NFT mà còn mở ra các khả năng kinh tế, sáng tạo và xã hội mới. Trong khi Noah Ark tìm cách sử dụng iNFT như một phương tiện bảo tồn và phát triển văn hóa, câu chuyện và trí tuệ tập thể của loài người. iNFT là một phương tiện phi tập trung có thể được những người khác sử dụng cho các mục đích riêng của họ.

blogtienao-inft

Key Metrics

 • Ticker: ALI.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Contract: 0x6B0b3a982b4634aC68dD83a4DBF02311cE324181.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply: Updating…
 • Total Supply: 10,000,000,000 ALI.

Token Allocation

 • Treasury: 5%.
 • Private sale: 20%.
 • Strategic sale: 3%.
 • Token distribution auction: 1.75%.
 • Ecosystem development: 40.25%.
 • Team & Advisors: 20%.
 • Marketing: 10%.

ali token allocation

Token Release Schedule

alethea ai token release

Token Use Case

ALI là native unility token của giao thức iNFT và các Ứng dụng được xây dựng trên đó.

Tạo iNFT

Để có thể sử dụng iNFT Protocol và biến NFT thành iNFT, người dùng phải lock một số lượng ALI token tối thiểu trong iNFT Protocol.

Yêu cầu lock ALI token này giúp phân bổ các tài nguyên AI có sẵn trong hệ sinh thái iNFT. Vì số lượng ALI token bị lock tương quan với một trong những đặc điểm tính cách chính của iNFT: Mức độ thông minh (Intelligence Level). Nói chung, các Token ALI bị lock càng cao, thì “Intelligence Level” của iNFT càng cao.

Nâng cấp “Intelligence Level” của iNFT

Chủ sở hữu iNFT có thể chọn tiếp tục sử dụng iNFT của họ trong giới hạn của Intelligence Level thấp hơn hoặc họ có thể chọn phát triển iNFT của mình và lock thêm ALI token để tăng Intelligence Level của nó.

Intelligence-Level

Intelligence Level đều có số lượng ALI token tối thiểu cần được lock bởi chủ sở hữu iNFT.

Governance

Mặc dù ban đầu, nhóm AI của Alethea sẽ đặt ra một số tiêu chuẩn và đưa ra một số quyết định về các câu hỏi nhạy cảm, nhưng hệ sinh thái iNFT không thể phát triển và phát triển cho đến khi những người tham gia có toàn quyền kiểm soát việc quản trị của nó.

ALI Token sẽ phục vụ để đảm bảo có thể thực hiện được một hình thức quản trị phi tập trung của iNFT Protocol và Noah Ark.

Payment

ALI token sẽ đóng vai trò là phương thức thanh toán giữa những người tham gia hệ sinh thái iNFT.

Cho dù điều này là để truy cập các dịch vụ AI do iNFT cung cấp hay để kiếm tiền cho iNFT, mua iNFT hoặc các tài sản khác trong Alethea AI Market, thực hiện các yêu cầu của iNFT hoặc đối với một số trường hợp sử dụng khác. ALI token sẽ cho phép những người tham gia khác nhau của Hệ sinh thái iNFT để giao dịch với nhau và mở khóa các khả năng hợp tác khác nhau.

Transaction

ALI token cũng sẽ phục vụ cho việc hợp tác giữa 2 iNFT. Điều này có nghĩa là cuối cùng các iNFT có các cá tính khác nhau với các kỹ năng khác nhau sẽ có thể hợp tác với các iNFT khác để tạo thành nhóm và dựa vào nhau để cung cấp các dịch vụ AI mà họ không thể thực hiện riêng lẻ.

Ví dụ về điều này sẽ là một iNFT có giọng nói độc đáo hợp tác với iNFT có thể tạo nhạc để tạo ra bài hát và phân chia bất kỳ tiền bản quyền nào giữa chúng.

Incentive

Bằng cách có ALI token, iNFT protocol có thể xây dựng các cơ chế phần thưởng khác nhau để khuyến khích các hành động có lợi cho sự phát triển của nó.

Ví dụ: Một trong những cách mà Noah Ark sẽ giúp cải thiện và tinh chỉnh AI Engine của nó cung cấp năng lượng cho iNFT là thông qua một khái niệm mới do nhóm Alethea AI khởi xướng: Train-to-Earn.

Trong mô hình sáng tạo này, chủ sở hữu iNFT sẽ có thể đào tạo iNFT của họ để tăng cơ hội kiếm được phần thưởng là ALI Token.

alethea ai transaction

Token Sale

alethea ai token sale

Updating…

Ví lưu trữ ALI token

Có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet.

Điền ID giới thiệu Coin98 Wallet là “C98NBDN89Q” để ủng hộ BTA nhé.

Alethea AI Team

Đội ngũ đẳng cấp gồm các kỹ sư, nhà khoa học và xây dựng cộng đồng.

Investors & Partners

Gần đây, Alethea AI đã huy động được $16M trong private sale round. Các VC hàng đầu tham gia vòng này gồm có: Metapurse, Crypto.com Capital, Multicoin, Alameda, Mark Cuban, Bitkraft, Dapper Labs,…

alethea ai investor partner

Roadmap

ali roadmap

Tổng kết

Hy vọng những thông tin cơ bản về dự án Alethea AI và ALI token sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về dự án và hãy coi bài viết với mục đích tham khảo vì nó không phải lời khuyên đầu tư.

Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết về những dự án mà Blogtienao review tại đây nhé. Thanks!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -