Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

5 sự kiện nổi bật nhất giúp Bitcoin tăng giá mạnh mẽ trong năm 2021

Về giá cả, các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) sẽ kết thúc vào năm 2021 không như kỳ vọng của các nhà đầu tư về một kịch bản cuối năm bùng nổ.

Bitcoin hơn 100k vào tháng 12 đã trở thành dự đoán của nhiều nhà phân tích, nhà đầu tư và nhà quan sát thị trường, những người đang mong đợi BTC sẽ lặp lại chu kỳ bốn năm trước đó của nó.

Chuyên gia cho biết 7 lý do khiến thị trường tiếp tục tăng vào năm 2022

Khi chúng ta nhìn rộng ta, chúng ta thấy rằng Bitcoin tiếp tục đạt các mức cao mới hàng năm.

Bất chấp hành động giảm giá gần đây, năm 2021 là một năm quan trọng của tiền điện tử. Trong số tất cả những sự kiện 12 tháng qua, đây là năm sự kiện thu hút sự chú ý nhất.

Tesla thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình

Tesla Motors của Elon Musk đã gây ra một làn sóng chấn động trong cộng đồng tiền điện tử vào tháng Hai khi tiết lộ rằng họ đã phân bổ 1,5 tỷ đô la cho BTC, chiếm khoảng 7,7% tổng lượng tiền mặt của công ty vào thời điểm đó.

Ngoài việc mua Bitcoin, công ty cho biết họ đang chấp nhận thanh toán bằng BTC, một động thái giúp cá voi tiền điện tử có thêm lý do để vung tiền vào các sản phẩm của Tesla.

Quyết định của Tesla không chỉ khiến giá Bitcoin tăng vọt mà còn báo hiệu cho các tập đoàn khác rằng tiền điện tử là tài sản dự trữ chiến lược.

Sau khi chiếm được cảm tình của những người trung thành với tiền điện tử, Musk sau đó tiết lộ rằng công ty của ông tạm dừng thanh toán bằng BTC vì lo ngại môi trường.

Ông cũng cho biết Tesla đã bán khoảng 10% lượng BTC nắm giữ, nhưng chỉ để chứng minh tính thanh khoản của đồng tiền này. Ông cũng khẳng định ông chưa bán bất kỳ Bitcoin cá nhân nào của mình.

 

El Salvador tuyên bố Bitcoin là tiền tệ hợp pháp

Quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé El Salvador đã làm nên lịch sử tiền điện tử vào tháng 6 khi trở thành quốc gia đầu tiên tuyên bố Bitcoin là tiền tệ chính thức.

Bất chấp sự phản đối gay gắt từ Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, El Salvador tin rằng Bitcoin có thể giúp chuyển đổi nền kinh tế bằng cách hợp lý hóa lượng kiều hối, thúc đẩy số hóa tài chính và cung cấp cho người tiêu dùng một phương tiện mới để giao dịch và tiết kiệm.

El Salvador đã phát hành ví Bitcoin của riêng mình, có tên là Chivo và lắp đặt hàng trăm máy ATM tiền điện tử trên khắp đất nước để giúp người dân bắt đầu giao dịch bằng BTC dễ dàng hơn.

Kể từ khi ra Luật Bitcoin, El Salvador đã rất quan tâm đến việc bắt đáy trong tất cả các đợt điều chỉnh giá lớn của BTC. Sau lần mua gần đây nhất, vào ngày 21 tháng 12, quốc gia này hiện nắm giữ 1.220 BTC, trị giá khoảng 60 triệu đô la.

Tiền điện tử trở thành một loại tài sản hàng nghìn tỷ đô la

Mặc dù tiền điện tử được biết đến với sự biến động, nhưng một cái nhìn dài hạn hơn cho thấy mức định giá thị trường đang tăng đều đặn.

Vào năm 2021, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã thiết lập nhiều mốc quan trọng, bao gồm việc vượt mốc giá trị 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào đầu tháng 1. Theo dữ liệu của Coingecko, thị trường tiền điện tử đã mất khoảng bốn tháng để tăng gấp đôi lên 2 nghìn tỷ USD trước khi vượt qua mức 3 nghìn tỷ USD vào đầu tháng 11.

Sự nổi lên của tiền điện tử như một loại tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đô la có nghĩa là nhiều nhà đầu tư tổ chức đang tham gia thị trường.

Theo dữ liệu của CoinShares, dòng tài sản ròng đổ vào các sản phẩm tài sản kỹ thuật số vượt quá 9,3 tỷ đô la cho năm 2021.

Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis , các tổ chức tài chính và các tập đoàn khác cũng đang giao dịch bằng tiền điện tử với tốc độ cao hơn, châu Âu đang nổi lên như là nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất và châu Á cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể.

Bitcoin ETF đã được phê duyệt

Thị trường uptrend năm 2017 lên đến đỉnh điểm với sự ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin của CBOE và CME, mang đến cho các nhà đầu tư tổ chức những cách thức mới để tiếp cận với tài sản kỹ thuật số.

Bốn năm sau, các nhà đầu tư hiện có thể mua và giữ Bitcoin thông qua các quỹ ETF.

Trong quý đầu tiên, Canada đã chứng kiến ​​sự ra mắt của hai quỹ – Purpose Bitcoin ETF và Evolve Bitcoin ETF – cung cấp tiếp xúc trực tiếp với tài sản kỹ thuật số.

Lần ra mắt là một thành công vang dội, với quỹ Purpose Bitcoin đã tích lũy được hơn 1,3 tỷ đô la tài sản trong vòng chưa đầy hai tháng.

Đến cuối năm, Fidelity Canada đã tung ra ETF Bitcoin spot, dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

Các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ đã thận trọng hơn trong cách tiếp cận với tài sản kỹ thuật số. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch từ chối một ETF Bitcoin spot nhưng đã phê duyệt hai sản phẩm Bitcoin futures mà nhiều người trong ngành coi như một cột mốc quan trọng.

ProShares Bitcoin ETF trở thành quỹ BTC Mỹ chấp thuận đầu tiên trong tháng Mười. Ngay sau đó, Valkyrie Bitcoin Strategy ETF được tung ra thị trường. 

Vào tháng 11, VanEck đã tung ra ETF Bitcoin của riêng mình tại Hoa Kỳ.

Đầu tư mạo hiểm

Có lẽ chỉ báo tăng giá nhất đối với tiền điện tử vào năm 2021 là làn sóng đầu tư mạo hiểm tràn ngập thị trường. Hàng chục kỳ lân tiền điện tử đã lên ngôi trong năm nay khi định giá khởi nghiệp tăng vọt trên 1 tỷ đô la.

Amber Group , Bitso , Blockchain.com Blockstream , BlockFi , CoinList , CoinSwitch Kuber , ConsenSys , Figure Technologies , Fireblocks , OpenSea, 2TM và những dự án khác đều tham gia danh sách kỳ lân này nhờ các vòng gọi vốn tư nhân rất thành công.

Theo dữ liệu từ PitchDeck, trong mười tháng đầu năm 2021, vốn đầu tư mạo hiểm đã tài trợ cho các công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền điện tử và blockchain với trị giá 17 tỷ đô la, gấp hơn ba lần số tiền năm 2020.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá MAGA tăng đột biến sau bài đăng mới nhất của Elon Musk

Memecoin dành riêng cho Donald Trump, MAGA đã chứng kiến ​​giá tăng vọt hơn 10% sau khi được tỷ phú Elon Musk nhắc đến.Memecoin...

Hãy chú ý! Dưới đây là lý do cho thấy Crypto Bull Run sắp diễn ra

Nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis cho rằng chúng ta đã bước vào giai đoạn thú vị nhất trong lịch sử tiền điện...

Dự đoán Bitcoin và Ethereum vào cuối năm 2024: Mục tiêu 100.000 USD và 10.000 USD

Bitcoin và Ethereum được dự đoán sẽ đạt mức cao 100.000 USD và 10.000 USD khi thị trường chuẩn bị đón nhận nhiều sự...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo