Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Chuyên gia cho biết 7 lý do khiến thị trường tiếp tục tăng vào năm 2022

Người nổi tiếng trong thị trường tiền điện tử, Lark Davis, đã liệt kê bảy lý do tại sao thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022.

Lark Davis là một trong những người có ảnh hưởng nhất đến thế giới tiền điện tử. Kênh YouTube của anh ấy được hơn 473.000 người dùng đăng ký.

Tài khoản Twitter của anh ấy được hơn 757.000 người theo dõi. Trong một loạt tweet được đăng gần đây, anh ấy đã chia sẻ 7 lý do tại sao uptrend tiền điện tử sẽ tiếp tục vào năm 2022.

1. ETF spot cho bitcoin

Lý do đầu tiên mà Lark Davis trình bày là ETF Spot được chờ đợi từ lâu cho Bitcoin .

ETF đầu tiên cho Bitcoin đã được phê duyệt vào tháng 10. Tuy nhiên, nó là một ETF dựa trên các hợp đồng tương lai chứ không phải Bitcoin từ ​​thị trường spot.

Do đó, cộng đồng tiền điện tử vẫn đang chờ đợi một ETF được liên kết trực tiếp với giá spot của BTC.

Theo Davis, ETF spot có khả năng được chấp nhận vào năm 2022. Dự đoán tác động của điều này xảy ra đối với giá Bitcoin, Davis đề cập đến tình huống tương tự trên thị trường vàng. Anh ấy nói:

“Hãy tham chiếu với vàng, vàng đã có một đợt phục hồi mạnh mẽ trước khi quỹ ETF spot được chấp thuận, sau đó là một năm giảm giá tiếp theo là đợt phục hồi lớn trong nhiều năm.”

2. Chu kỳ kéo dài của bitcoin

Hiện tượng kéo dài chu kỳ của Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử không chỉ là một giả thuyết .

Phân tích lịch sử chỉ ra rằng mỗi chu kỳ BTC dài hơn chu kỳ trước đó và ảnh hưởng của Halving bốn năm dần giảm đi.

Hơn nữa, ROI qua các chu kỳ liên tiếp nhau cũng đang giảm dần, do đó, holder nên kỳ vọng lợi nhuận thấp hơn theo thời gian.

Do đó, Lark Davis lập luận rằng dựa trên lịch sử của các chu kỳ kéo dài, đỉnh của giá BTC trong chu kỳ uptrend này sẽ là vào năm 2022.

Anh ấy đề cập đến phân tích của Benjamin Cowen, hơn nữa, Davis chỉ ra rằng nếu điều này xảy ra, “lý thuyết chu kỳ 4 năm đã chết (có khả năng xảy ra).”

Điều đáng nói là bản thân Cowen chỉ ra rằng rất có thể đỉnh của thị trường tăng giá hiện tại sẽ xảy ra ngay cả vào năm 2023. Theo ý kiến ​​của ông, mỗi chu kỳ tiếp theo kéo dài thêm 1-1,5 năm.

Ở quy mô vĩ mô, chu kỳ thị trường hiện tại của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn. Lưu ý rằng các chu kỳ trước đó kéo dài từ 1 đến 1,5 năm. Chu kỳ này có thể đi sâu vào năm 2022 hoặc thậm chí có thể là năm 2023.

3. Nâng cấp mạng Ethereum

Một chất xúc tác quan trọng khác cho thị trường tăng giá kéo dài là sự phát triển của blockchain Ethereum (ETH).

Mạng lưới này đang tăng dần thị phần của mình trên thị trường tiền điện tử và bây giờ, sự thống trị của nó là 20%, theo CoinGecko.

Hơn nữa, vốn hóa thị trường 450 tỷ đô la của ETH đã bằng 50% vốn hóa thị trường của BTC. (888 tỷ $).

Lark Davis liệt kê những thay đổi lớn mà Ethereum đang trải qua: quá trình chuyển đổi sang giao thức Proof-of-Stake , triple halving, triển khai sharding có giới hạn, dự kiến ​​sẽ dẫn đến lượng giao dịch tăng gấp 3-4 lần mỗi giây.

Việc thực hiện hầu hết các nâng cấp này được lên kế hoạch vào năm 2022, do đó có thể giúp uptrend mở rộng. Davis sau đó nói thêm:

“ETH vẫn là vua của các hợp đồng thông minh, vì vậy những gì xảy ra có tác động đến toàn bộ thị trường.”

4. Sự phát triển của các altcoin chính

Lý do thứ tư trong danh sách của Davis là sự phát triển nhanh chóng của các mạng blockchain thay thế cho Bitcoin và Ethereum.

Sự đa dạng hóa ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử là một dấu hiệu lành mạnh cho thấy một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

Đồng thời, điều này đòi hỏi thời gian để tăng trưởng bền vững. Sự đổi mới của các dự án sẽ không chậm lại vào năm 2022.

Lark Davis liệt kê Polkadot (DOT) và Cardano (ADA) là các altcoin nổi bật. Các dự án này “đang sẽ thu hút nhiều tiền hơn nữa cho thị trường.”

Ông thêm vào danh sách này sự phát triển của các giải pháp layer 2 khác đã phát triển nhanh chóng vào năm 2021. Chúng bao gồm Avalanche (AVAX), Polygon (MATIC) và Solana (SOL).

5. Thị trường NFT

Sự phát triển của thị trường NFT rất sôi động vào năm 2021. Hàng tuần đều có báo cáo về các kỷ lục bán hàng mới cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều thương hiệu nổi tiếng lựa chọn phát hành bộ sưu tập NFT của riêng họ nhằm tìm kiếm các kênh mới để tiếp cận khán giả.

Bundesliga, giải đấu bóng đá hàng đầu của Đức và Ubisoft, nhà phát hành trò chơi điện tử lớn nhất thế giới, đã quyết định thực hiện động thái tương tự.

Lark Davis nhấn mạnh tầm quan trọng của NFT như một cánh cổng để phổ biến hàng loạt tiền điện tử:

“Các NFT đang tiếp tục thu hút sự quan tâm của công chúng và các thương hiệu đang tiến vào lĩnh vực này rất nhiều. NFT sẽ là điểm truy cập đầu tiên cho hàng triệu người bước vào tiền điện tử. ”

6. Gaming và metaverse

Lý do thứ sáu để thị trường tăng giá tiền điện tử mở rộng đến năm 2022 là sự phát triển của các trò chơi điện tử dựa trên blockchain và các dự án metaverse.

Nhiều dự án lớn trong ngách này vẫn đang được phát triển, với các trò chơi lớn được công bố cho năm tới.

Giá đất ảo trong các trò chơi blockchain lớn đã tăng nhanh chóng.

Một lô đất ở Axie Infinity (AXS) đã bán với giá kỷ lục 2,3 triệu đô la. Trước đó, một lô đất ở Decentraland (MANA) đã được bán với giá 900 nghìn đô la vào tháng 6 năm nay.

Một chất xúc tác bổ sung cho việc phổ biến trò chơi điện tử dựa trên blockchain là sự phát triển của lĩnh vực Play-to-Earn (P2E).

Nó cho phép người chơi kiếm tiền trong khi chơi game. Ví dụ, nhiều người chơi trong lĩnh vực P2E ở Philippines kiếm sống từ việc chơi các tựa game yêu thích của họ.

Lark Davis nhận xét ngắn gọn:

“Trò chơi sẽ mang lại hàng chục triệu người dùng mới hoặc nhiều hơn. Metaverse là một ngành công nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đô la trong tương lai.”

7. Số tiền của các tổ chức lớn

Lý do cuối cùng để kéo dài thị trường uptrend cho đến năm 2022 là lượng tiền lớn từ các nhà đầu tư tổ chức.

Theo Davis, các tổ chức lớn chỉ mới “bắt đầu nhận ra rằng đây là loại hình đầu tư công nghệ tốt nhất trong thập kỷ này”. Các báo cáo về các giao dịch mua Bitcoin lớn của MicroStrategy gần như đã trở thành điều bình thường.

Công ty của Michael Saylor đang được tham gia bởi các nhóm nhà đầu tư lớn khác, chẳng hạn như từ Hàn Quốc.

Ngày càng có nhiều thành phố ở Mỹ trả lương bằng BTC hoặc khởi động các kế hoạch nghỉ hưu bằng tiền điện tử.

Cathie Wood dự đoán một dòng tiền lớn từ các tổ chức, theo đó chỉ cần phân bổ 5% số tiền của họ sẽ đẩy giá BTC lên 500.000 đô la.

Trên tất cả, Lark Davis chỉ ra lạm phát tràn lan , điều này sẽ củng cố hơn nữa giá trị của tiền điện tử. Kết luận, Davis chỉ ra rằng “chu kỳ tăng giá lớn có thể sẽ ‘kết thúc’ vào năm 2022.”

Sau đó, ông nói thêm rằng thị trường gấu tiếp theo sẽ “khác biệt về cơ bản” và khuyến khích việc chốt lời.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BlackRock cho biết ETF Bitcoin sẽ đạt 4 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Với sản phẩm Bitcoin được chấp thuận vào đầu năm nay, công ty quản lý tài sản BlackRock đã dự đoán rằng các ETF...

279 triệu USDT đã được “bơm” vào thị trường

Các quỹ của tổ chức và cá voi cá nhân đã bơm tổng cộng 278,7 triệu đô la vào thị trường tiền điện tử...

Bitcoin và Vàng tăng vọt: Tài sản trú ẩn an toàn bước vào kỷ nguyên mới

Dòng tiền đổ vào Bitcoin ETF đã đạt đến mức đáng kinh ngạc và điều này xảy ra chính xác trong khi vàng tăng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo