Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

5 stablecoin tốt nhất để bắt đầu đầu tư vào tháng 6 năm 2024

Tại sao chúng ta nên mua Stablecoin? Và dưới đây là những tài sản tốt nhất để bắt đầu đầu tư vào tháng 6 năm 2024.

Mặc dù không có triển vọng sinh lời nhưng stablecoin là một phần trong danh mục của mỗi nhà đầu tư và có nhiều lý do đằng sau điều đó. Chúng có thể dễ dàng hiểu được bằng tên của chúng, Stablecoin như một loại tiền điện tử tương đối ổn định.

Khi giá của các loại tiền điện tử khác liên tục tăng giảm dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, stablecoin được tạo ra bằng cách gắn giá trị của chúng với các tài sản như Đô la Mỹ hoặc vàng, mang lại sự ổn định tốt hơn.

Tại sao nên mua Stablecoin?

Stablecoin là loại tiền điện tử hoàn hảo cho những người muốn giữ tiền hoặc thực hiện giao dịch của họ ở chế độ riêng tư với bên thứ ba. Vì chúng ổn định nên người dùng thích giữ tiền của họ trong đó mà không phải đối mặt với rủi ro hoặc biến động giá cả.

Quan trọng hơn, đây là phương tiện tốt nhất để giao dịch tiền quốc tế vì nó sẽ không tính phí giao dịch cao như các ngân hàng và ứng dụng giao dịch khác vẫn làm.

Ngoài ra, một số ứng dụng DeFi và sàn giao dịch yêu cầu người dùng phải có stablecoin để mua tiền điện tử theo ý muốn.

5 Stablecoin tốt nhất để bắt đầu đầu tư tiền điện tử của bạn

Stablecoin có thị phần rất lớn trong thị trường tiền điện tử và nhiều nền tảng khác nhau đã ra mắt nền tảng riêng, cung cấp nhiều lựa chọn cho các nhà đầu tư. Vốn hóa thị trường của Stablecoin là khoảng 161,5 tỷ USD và khối lượng giao dịch là 64,4 tỷ USD.

Ngoài ra, có nhiều loại stablecoin khác nhau dựa trên phương pháp hoạt động của chúng. Nhưng mặc dù vậy, chúng cung cấp hầu hết các chức năng giống nhau. Vì lý do đó, dưới đây 5 loại stablecoin tốt nhất có thể là người bạn đồng hành hoàn hảo cho khoản đầu tư tiền điện tử của bạn vào tháng 6 này.

  1. Tether (USDT): Tether được ra mắt vào năm 2014 và là stablecoin hàng đầu với mức vốn hóa thị trường là 112 tỷ USD. Tại thời điểm viết bài, giá USDT tương đương 0,993 USD.
  2. USDC (USDC): USDC stablecoin cũng được chốt bằng đô la Mỹ và giao dịch với tỷ lệ là 1:1, có nghĩa là 1 USDC tương đương với 1 đô la. Đây là loại tiền điện tử lớn thứ sáu trên thị trường với mức vốn hóa thị trường là 32,37 tỷ USD.
  3. Dai (DAI): DAI là một loại tiền ổn định dựa trên Ethereum có giá trị được gắn với đồng đô la Mỹ. Tại thời điểm viết bài, giá DAI là 0,999 USD và có vốn hóa thị trường là 5,3 tỷ USD.
  4. First Digital USD (FDUSD): FDUSD có giá trị là 0,9983 USD và được xếp hạng thứ 38 với mức vốn hóa thị trường là 2,9 tỷ USD. Đây cũng là một ví dụ khác về stablecoin có giá trị được gắn với đồng đô la Mỹ vì sự ổn định và bảo mật.
  5. USDD: Tron DAO đứng sau stablecoin USDD này, có giá trị được chốt bằng đô la Mỹ. Tại thời điểm viết bài, 1 USD tương đương với 0,9979 USD và có mức vốn hóa thị trường hơn 730 triệu USD.

Dưới đây chỉ là danh sách tham khảo vì hàng trăm stablecoin khác với các cam kết bảo mật và được chốt bằng nhiều tài sản khác nhau cũng tồn tại. Tuy nhiên, 5 stablecoin được liệt kê có tỷ lệ chấp nhận cao hơn và mang lại sự ổn định tối đa so với các loại còn lại.

Tether đầu tư 150 triệu USD vào công ty khai thác tiền điện tử Bitdeer

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Điều gì còn lại trước khi SEC phê duyệt Ethereum ETF?

Theo chủ tịch cơ quan quản lý Gary Gensler, SEC sẽ phê duyệt hoàn toàn các ETF Ether giao ngay vào tháng 9. Chủ...

Nhà phân tích khẳng định Ethereum sẽ tăng gấp 3 lần nếu Bitcoin đạt mốc 100.000 USD

Nhà phân tích nổi tiếng cho biết nếu giá Bitcoin đạt mức 100.000 USD thì Ethereum cũng sẽ tăng ít nhất gấp 3 lần...

Bitcoin là một lựa chọn tốt hơn Ethereum trong bối cảnh lạm phát đang giảm bớt?

Cục Dự trữ Liên bang quyết định giữ nguyên lãi suất. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tiết lộ rằng...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo