Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

5 quốc gia Ả Rập mới mong muốn gia nhập Liên minh BRICS

Liên minh BRICS đã mời bốn quốc gia Ả Rập tham gia khối vào tháng 8 năm nay trong hội nghị thượng đỉnh lần thứ 15 ở Johannesburg. Ba quốc gia Ả Rập được giới thiệu vào BRICS là Ả Rập Saudi, UAE và Ai Cập.

Ba quốc gia khác được mời tham gia BRICS là Iran, Ethiopia và Argentina. Tuy nhiên, Argentina là quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS vì tổng thống mới đắc cử Javier Milei không muốn trở thành một phần của liên minh.

Hơn nữa, BRICS đang tìm cách cắt đứt quan hệ với đồng đô la Mỹ và làm giảm uy thế toàn cầu của nước này. 

BRICS: 5 quốc gia Ả Rập mới sẵn sàng tham gia liên minh

Theo đà mở rộng, năm quốc gia Ả Rập mới hiện đang tìm cách gia nhập liên minh BRICS. Các nước Ả Rập đang tìm cách chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ và thúc đẩy đồng nội tệ của họ phục vụ thương mại toàn cầu. Năm quốc gia Ả Rập mới bày tỏ sự quan tâm đến việc gia nhập liên minh BRICS là Algeria, Bahrain, Kuwait, Maroc và Palestine.

Ngoài 5 quốc gia Ả Rập này, 20 quốc gia khác sẵn sàng tham gia liên minh BRICS, Đại sứ Nam Phi Anil Sooklal xác nhận. “Hơn 20 quốc gia đã chính thức tiếp cận BRICS để trở thành thành viên,” tiết lộ Sooklal với Thông tấn xã ANI< a i=6>. Các quốc gia quan tâm đến việc gia nhập liên minh BRICS bao gồm Pakistan, Nigeria và nhiều quốc gia khác.

“Có thể là Pakistan hoặc bất kỳ quốc gia nào khác. Có một số lượng lớn các quốc gia đã chính thức tiếp cận chúng tôi và việc này sẽ có sự tham dự của các bộ trưởng và lãnh đạo ngoại giao dựa trên sự đồng thuận,” ông nói. Pakistan đang tìm kiếm sự giúp đỡ của Nga để được gia nhập khối.

Do đó, liên minh BRICS có thể sải cánh khắp thế giới Ả Rập, Châu Phi, Châu Á và Nam bán cầu. Điều này khiến phương Tây và Mỹ chịu áp lực vì BRICS thống nhất có thể tàn phá các thị trường truyền thống.

Xem thêm: Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes rất thích thú với memecoin này

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Justin Sun tích lũy Ethereum! Đạt 435 triệu USD trong 12 ngày qua!

Theo bài đăng của Lookonchain, chiếc ví được cho là của Justin Sun đã mua 18.616 ETH trị giá 54,57 triệu USD từ Binance.Người...

Kaiko: “Tám Altcoin này đã dẫn đầu đợt tăng giá mới nhất!”

Theo dữ liệu của Kaiko, tám altcoin đã đạt khối lượng giao dịch ròng là 8 tỷ USD kể từ tháng 11 năm 2023,...

Chính phủ yêu cầu CZ nộp hết hộ chiếu trước ngày tuyên án

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ đã yêu cầu thẩm phán liên bang phê duyệt các hạn chế đi lại bổ sung đối với...

Bài viết liên quan