Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

4 lý do để xây dựng dApp của bạn trên DeFiChain Blockchain

Thế hệ tiếp theo của các ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ tài chính phi tập trung đã vừa xuất hiện. Các nhà xây dựng và nhà phát triển cần tận dụng các mạng an toàn và mạnh mẽ nhất cũng như tập trung chú ý đến bitcoin. Xây dựng trên blockchain DeFiChain là lựa chọn đơn giản nhất, bởi vì nó mang lại không chỉ là các lợi ích quan trọng mà còn có các cơ hội kèm theo.

DeFiChain duy trì tính bảo mật của mạng Bitcoin

Nhiều người có thể thấy DeFiChain là một blockchain riêng biệt và độc lập. Nó là một network tách biệt, nhưng các nhà phát triển đã xây dựng nó với mục tiêu về tính bảo mật và Bitcoin. Cụ thể hơn, bằng cách cố định chính nó vào chuỗi khối Bitcoin, khả năng bảo mật và bất biến ngay lập tức của DeFiChain là hoàn toàn có khả năng. Do đó, DeFiChain lưu cây Merkle gần đây nhất của nó vào Bitcoin sau mỗi vài phút.

Cách tiếp cận đó hoàn toàn hợp lý, vì nó đảm bảo các bản ghi DeFiChain gần nhất hoàn toàn an toàn và không thay đổi, và có thể được kiểm tra dựa trên các bản ghi được neo vào Bitcoin. Mặc dù các khoảng thời gian neo sẽ được cách nhau, nhưng mạng sẽ luôn được hưởng lợi từ các bản ghi bất biến có thể chứng minh được. Ngoài ra, việc tận dụng tính bảo mật của Bitcoin giúp DeFiChain an toàn trước các cuộc tấn công, tin tặc và lỗ hổng bảo mật.

Mặc dù DeFiChain được neo vào Bitcoin, nhưng nó vẫn giữ một bộ chức năng và cơ chế đồng thuận gốc. Những điều đó là cần thiết, vì mạng Bitcoin thiếu chức năng hợp đồng thông minh và các thuộc tính khác. Ngoài ra, việc sử dụng Proof-of-Stake cho phép mở rộng quy mô tốt hơn, tiêu thụ năng lượng thấp hơn, giao dịch nhanh và hỗ trợ nhiều mã thông báo, trong số các lợi ích khác được nêu trong whitepaper của DeFiChain. 

Mạng lưới trung hòa cacbon

Việc sử dụng Proof-of-Stake phục vụ một mục đích quan trọng khác trong hệ sinh thái DeFiChain. Vì nó là một mạng hiệu quả hơn và là một mạng cho phép tiết kiệm năng lượng tốt hơn, nó mở đường cho DeFiChain trở nên trung hòa carbon. Mạng Bitcoin và các blockchains proof-of-work, đã được tăng cường giám sát về tác động môi trường của chúng. Đẩy mạnh hơn nữa vào năng lượng tái tạo cho các mục đích khai thác sẽ giúp giảm bớt những lo ngại đó.

Đối với DeFiChain, việc thúc đẩy để trở thành carbon trung tính là điều cần thiết. Mạng lưới này đã đạt được tính trung lập carbon vài tháng trước và tiếp tục bù đắp lượng khí thải CO2 được tạo ra bởi các hoạt động blockchain mà không bỏ lỡ một nhịp nào. Hơn nữa, DeFiChain minh họa cách tài chính phi tập trung trên Bitcoin có thể trung hòa với carbon, trong khi các mạng phổ biến khác – như Ethereum – tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Do cộng đồng sở hữu và hướng tới cộng đồng

Một hệ sinh thái blockchain dựa vào người dùng và các nhà khai thác nút của nó để đạt được sự phân quyền. Tuy nhiên, các nhà phát triển cốt lõi thường sẽ giữ lại một mức độ kiểm soát để cải thiện mạng và thực hiện các điều chỉnh. DeFiChain hoàn toàn thuộc sở hữu của cộng đồng, khiến tất cả người dùng chịu trách nhiệm duy trì mạng và tìm ra cách để làm cho mạng tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

Tất cả các thành viên cộng đồng DeFiChain có thể đóng góp vào quá trình này thông qua Đề xuất Cải tiến DeFiChain (DFIP). Đó là một ví dụ vững chắc về việc đạt được quản trị phi tập trung và đưa các thành viên cộng đồng vào vị trí chỉ đạo. Hơn nữa, nó tạo ra một nơi để trò chuyện và thảo luận lành mạnh, có thể đẩy hệ sinh thái DeFiChain lên một tầm cao mới.

Bộ tăng tốc DeFiChain

Một bổ sung thú vị khác cho hệ sinh thái DeFiChain là Accelerator gốc. Nó sẽ là một giải pháp để thúc đẩy việc áp dụng DeFiChain và DeFi trên Bitcoin, với mục tiêu trở thành blockchain tài chính phi tập trung mặc định. Accelerator sẽ hỗ trợ các nhà phát triển bắt đầu kinh doanh trong hệ sinh thái DeFiChain và mở rộng hỗ trợ tài chính khi cần thiết và có thể áp dụng.

Theo báo cáo hàng tháng gần đây, DeFiChain Accelerator tiếp tục xây dựng động lực và sẽ tập trung vào thị trường Hoa Kỳ tại thời điểm này. Ngoài ra, ngày càng có nhiều công ty muốn xây dựng dựa trên DeFiChain, mặc dù còn nhiều việc phải làm. Bất chấp điều kiện thị trường tiền điện tử hiện tại, sự quan tâm trên toàn cầu đối với DeFi về Bitcoin vẫn tiếp tục tăng. Cùng theo dõi xem những gì sẽ được xây dựng trên DeFiChain trong những tháng và năm tới.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan