Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

4 cơn ác mộng về tiền điện tử khiến giới trader mất ngủ

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người trong không gian này, chắc hẳn bạn sẽ có thói quen kiểm tra giá Bitcoin trước khi rời giường. Bên cạnh đó, hẳn đã có vài lần bạn đã từng tỉnh giấc giữa đêm do những cơn ác mộng liên quan đến crypto. Bởi vì trong sâu thẳm, mỗi holder hay trader đều biết rằng còn nhiều điều phải lo lắng hơn là những biến động hàng ngày.

Bị hack

OK, rõ ràng bạn không muốn giữ tất cả tài sản của mình trên một sàn giao dịch. Nhưng đôi khi chúng ta lại lười chuyển coin vào ví lạnh sau 1 vụ giao dịch thành công.

Mặc dù bạn có thể được sàn hoàn trả tài sản đã bị đánh cắp trong trường hợp sàn ấy bị hack, nhưng không ai có thể bảo đảm với bạn rằng sàn giao dịch bạn đang sử dụng không trở thành một Cryptopia thứ hai.

Nói thêm, Cryptopia là một sàn giao dịch tiền điện tử tại New Zealand. Sau một số vụ tấn công, người dùng Cryptopia hiện đang gặp khó khăn trong việc thu hồi tài sản bị đánh cắp do sàn đã vi phạm các yêu cầu AML ngay từ đầu.

Còn đối với những người giữ coin trong ví riêng, bạn vẫn có thể trở thành nạn nhân của việc hoán đổi sim, phần mềm độc hại, lừa đảo, hoặc ransomware…

Những vụ tấn công thể loại này đã gây thiệt hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử hơn 4.5 tỷ USD vào năm ngoái.

Rekt

*Rekt có nguồn gốc là từ “wrecked” (bị phá hủy), rekt là từ được dùng khi một nhà đầu tư có quyết định sai lầm dẫn đến thua lỗ (ví dụ như bán hết Bitcoin trước khi nó tăng vọt về giá trị). Nó còn có thể hiểu là một sai lầm nào đó khiến bạn bị thua lỗ

Các trader có kinh nghiệm đều biết đặt “stop loss và limit” để tránh bị REKT khi họ rời khỏi bàn phím.

Nhưng những nút lệnh ấy sẽ không giúp ích gì cho bạn khi BitMEX gặp phải một sự cố giao dịch như đợt vừa rồi, hay Binance gặp phải các vấn đề về hiệu suất trong những ngày vừa qua.

Mất seed phục hồi

Cho dù bạn có khắc chúng lên tường nhà hay chỉ đơn giản là ghi lại trên giấy, bạn có thể vẫn lo lắng về việc mất seed phục hồi tài khoản sàn hay ví lạnh của bạn.

Xét cho cùng, nếu bạn là một người thường quên mất mình đã để chìa khóa xe ở nơi nào thì việc cất giữ khóa riêng quả là một điều đáng sợ.

Bitcoin về $0

Dù đây là điều có vẻ như bất khả thi nhưng dường như chúng luôn nằm sâu trong tiềm thức của bạn. Và khi màn đêm buông xuống, chúng lại tiến vào giấc mơ và ám ảnh bạn.

Sau khi tỉnh giấc và nhận ra tất cả chỉ là cơn ác mộng, hãy thú thật đi nào, có phải bạn đã thở phào nhẹ nhõm vì đó chỉ là giấc mơ thôi phải không?

Dường như làm trader hay holder chưa bao giờ là điều dễ dàng, đúng không bạn của tôi?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đức đã bán hết số Bitcoin nắm giữ

Tính đến ngày 12 tháng 7, sau nhiều tuần bán tháo, chính phủ Đức đã bán hết số Bitcoin bị tịch thu. Theo Arkham...

Dữ liệu PPI của Hoa Kỳ được công bố! Giá Bitcoin có bị ảnh hưởng hay không?

Dữ liệu lạm phát PPI của Hoa Kỳ được công bố khiến các nhà giao dịch Bitcoin cần phải thận trọng hơn về sự...

Chính phủ Đức tiếp tục bán thêm 2.700 Bitcoin! Dưới đây là thông tin chi tiết

Chính phủ Đức tiếp tục bán thêm 2.700 Bitcoin trị giá 155 triệu USD, liệu rằng giá BTC và thị trường tiền điện tử...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo