Thứ Ba, 28 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

3 lý do khiến Bitcoin giảm trong giai đoạn thị trường tăng giá

Bitcoin, loại tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã trở thành nạn nhân của sự biến động cực độ của thị trường. Mặc dù vượt qua giai đoạn khởi đầu tăng giá của thị trường, Bitcoin dường như đang lao dốc sau khi chạm mốc 70 nghìn đô la trong một thời gian ngắn. 

Trong khi một số người tin rằng những lo lắng trước halving BTC đang gặm nhấm mức giá BTC, thì lập trường kinh tế hiện tại, cùng với căng thẳng địa chính trị gia tăng, cũng là nguyên nhân nặng nề khiến Bitcoin đạt mức thấp mới.

Ba lý do khiến Bitcoin giảm giá

Cơn bão địa chính trị (Chiến tranh Israel-Iran) 

Căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Israel và Iran đang góp phần nặng nề vào sự sụt giảm của Bitcoin. Mặc dù dựa trên quan điểm thị trường tăng giá, nơi các nhà đầu tư mong muốn nắm lấy Bitcoin thông qua quỹ ETF và giao dịch tích cực, giá Bitcoin vẫn chưa đạt đến ngưỡng ổn định. Token đang khao khát sự hồi sinh nhưng liên tục bị ảnh hưởng do căng thẳng địa chính trị gia tăng, khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên chua chát và hoài nghi.

Với những cập nhật mới liên quan đến điều kiện chiến tranh ngày càng tồi tệ trong khu vực, Bitcoin đang bị các nhà đầu tư bán phá giá mạnh mẽ để bảo vệ lợi ích và lợi nhuận của họ trong bối cảnh căng thẳng chiến tranh leo thang. 

Quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát 

Nền kinh tế Mỹ hiện đang bị bao trùm bởi nỗi lo lạm phát, khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng và khô khan. Trong cuộc họp mới được tổ chức ngày hôm qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã công bố các kế hoạch mới liên quan đến nền kinh tế Mỹ. Powell chia sẻ rằng FED sẽ không cắt giảm lãi suất cho đến thời điểm hiện tại, gây ra làn sóng hỗn loạn trên thị trường. 

Với số liệu nợ ngày càng tăng mà nền kinh tế Mỹ đang vướng vào, quan điểm hiện tại của Fed có thể đẩy nhanh việc cho vay và vay quá mức. điều này có thể làm tăng số liệu nợ của Mỹ lên mức nguy hiểm. Điều này có thể gây ra sự sụp đổ của thị trường trái phiếu, sau đó là sự sụp đổ của thị trường tài sản, gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế hoàn toàn. 

Sự phát triển nói trên đã thúc đẩy những suy đoán về đà tăng của thị trường tài sản đang chuyển sang xu hướng giảm, buộc các nhà đầu tư phải áp dụng lập trường hoảng loạn. Điều này càng làm leo thang làn sóng bán phá giá Bitcoin, tạo thêm áp lực lên ngưỡng giá hiện tại của Bitcoin. 

FOMO và hành vi thất thường của nhà đầu tư 

Với sự kết hợp của Bitcoin ETF, tâm lý của nhà đầu tư đối với Bitcoin đã trở nên tham lam. Trong giao dịch tương tự, lòng tham đề cập đến việc mua một tài sản với hy vọng sớm đạt được lợi nhuận kéo dài.

Một nhà giao dịch có sắc thái biết những điều cơ bản về giao dịch ban đầu sẽ nắm giữ tài sản trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bán nó ra thị trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh căng thẳng chiến tranh gia tăng và FOMO thúc đẩy thị trường, các nhà đầu tư đang nhanh chóng bán tài sản.

Điều này cũng có thể góp phần vào sự biến động giá thường xuyên mà Bitcoin đang gặp phải vào thời điểm hiện tại. Điều này cũng có thể buộc token phải trải qua những đợt giảm giá và sụt giảm nghiêm trọng.

Lòng tham của giới bán lẻ cũng có thể biểu hiện dưới dạng giao dịch quá mức, giao dịch theo cảm tính và bán tháo một cách hoảng loạn, những điều này có thể gián tiếp thúc đẩy sự suy giảm giá BTC.

 

Xem thêm: Giám đốc điều hành JP Morgan bất ngờ chỉ trích Bitcoin

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là mức giá dự kiến của Bitcoin và Ethereum khi được thúc đẩy bởi các quỹ ETF

Với sự thúc đẩy mạnh mẽ từ các quỹ ETF, nhà phân tích nổi tiếng nhận định rằng BTC có thể đạt mốc 150.000...

Nhà kinh tế học nổi tiếng khẳng định Bitcoin đang thiết lập cho sự bùng nổ vĩ đại

Giai đoạn đi ngang hiện tại của Bitcoin và cũng diễn biến về kinh tế toàn cầu dường như đang thiết lập cho Bitcoin...

Mt. Gox có động thái chuyển gần 3 tỷ USD Bitcoin, giá BTC liền phản ứng?

Trải qua một loạt giao dịch, các ví được gắn nhãn là thuộc về sàn giao dịch tiền điện tử bị sập Mt. Gox...

Bài viết liên quan